Phim
Ký sự pháp đình: Không kìm được nóng giận, nghịch tử đã lỡ tay sát hại mẹ già
Ai trong chúng ta cũng có giây phút vội vàng khi đưa ra những quyết định để rồi dẫn đến những sai lầm. Mặc dù là những sai lầm đó có thể được tha thứ nhưng hậu quả nó để lại thì mãi mãi không bao giờ nhạt phai. Câu chuyên mà ban biên tập Ký sự pháp đình muốn gửi tới quí vị ngày hôm nay là một minh chứng rõ nét cho điều đó khi lỗi lầm trong quá khứ của một người vợ đã gây nên một kết thúc đau lòng.

Lê Đình Hưng – bị cáo trong tập phát sóng lần này là một người đàn ông hết lòng thương yêu gia đình. Ba anh mất sớm, mẹ anh một mình tần tảo nuôi nấng hai chị em trưởng thành. Khi lớn lên, anh Hưng lấy vợ và sinh được một cô con gái, tưởng chừng như mọi thứ đã hạnh phúc nhưng bỗng nhiên chị Trúc – vợ anh Hưng đã bỏ đi theo người đàn ông khác mà không một lời từ biệt. Từ ngày hôm đó, không khí trong gia đình anh trở nên vô cùng căng thẳng và nặng nề, tuy đau khổ nhưng anh Hưng vẫn cố gắng đứng vững tiếp tục chăm chỉ làm ăn để chăm sóc cho gia đình.

Từ ngày Trúc đi, không khí trong gia đình anh trở nên vô cùng căng thẳng và nặng nề

Nhiều năm trôi qua, câu chuyện về người vợ bỏ đi là không còn xuất hiện trong những lời bàn tán của mọi người nữa, chỉ còn trong anh Hưng một hình anh nhạt nhòa về người vợ tệ bạc đã vì nghèo khó mà bỏ anh đi. Bỗng nhiên, chị Trúc quay trở về, cách chị trở về cũng đột ngột và bất ngờ như ngày chị khăn gói ra đi. Ngày hôm đó, khi mọi người đang ăn cơm, chị Trúc bước vào cùng một bé gái nhỏ, quỳ xuống xin anh Hưng và bà Bảy – mẹ của anh Hưng tha thứ cho sai lầm của mình. Bà Bảy và anh Hưng vô cùng ngạc nhiên và bực tức trước hành đồng này, hai người liên tục trách móc và không chấp nhập lời xin của chị. Mặc dù cho người con chung của hai người hết lời xin cho mẹ được quay về nhưng anh Hưng vẫn cương quyết không đồng ý.

Mặc dù cho người con chung của hai người hết lời xin cho mẹ được quay về nhưng anh Hưng vẫn cương quyết không đồng ý.

Một vài ngày sau, chị Trúc lại quay lại nhà thăm con và mong anh Hưng tha lỗi. Nghĩ vì thương đứa con chung không có mẹ, hơn nữa khi thấy đứa con riêng của Trúc sống cũng vất vưởng, anh Hưng cũng không cam lòng nên anh đồng ý cho Trúc một cơ hội quay về để sửa chữa lỗi lầm. Từ ngày được về nhà, Trúc chăm chỉ lo lắng quán xuyến việc gia đình để chuộc lỗi, mọi thứ tưởng chừng như đã ổn nhưng chị Liên – chị gái của Hưng không thể chấp nhận việc đó. Chị liên tục lên tiếng trách móc cũng như gây sự với Trúc mặc cho Trúc im lặng chịu trận. Anh Hưng cũng đã nói chuyện riêng với chị Liên nhằm thuyết phục chị cho Trúc một cơ hội nhưng chị Liên vẫn không nghe và luôn tỏ thái đô với Trúc.

Từ ngày Trúc về, chị Liên luôn tỏ thái độ với Trúc

Thấy ở chung với mẹ gây ra nhiều điều khó xử, hơn nữa mẹ anh cũng có tuổi, hai đứa nhỏ chơi đùa ổn ào cũng gây ảnh hưởng nên anh Hưng đã quyết định xin mẹ tách sổ đỏ để cất nhà riêng. Tuy nhiên khi anh nói điều đó ra, chị Liên đã phản ứng vô cùng gay gắt và cho rằng Trúc đã xúi giục Hưng đòi chia đất nhằm chiếm đoạt. Giữa anh Hưng và chị Liên đã xảy ra những cãi vã căng thẳng, bà Bảy phải đứng ra can ngăn hai người, đuổi chị Liên về nhà. Đỉnh điểm của sự việc xảy ra khi tối hôm đó anh Hưng đi mua xăng để sáng hôm sau đi chợ sớm chuẩn bị cho đám giỗ. Anh vừa ra khỏi nhà được một lúc thì chị Liên qua gây sự với Trúc, hai người lời qua tiếng lại với nhau rồi chị Trúc gọi điện cho anh Hưng. Anh Hưng vội vàng trở về với can xăng trên tay, mẫu thuẫn giữa chị Liên và vợ chồng anh ngày càng lớn khiến cho anh mất bình tĩnh, anh đập nát túi xăng ra nhà, rồi châm lửa dọa chị Liên nhưng không ngờ lửa cháy to quá khiến cho bà Bảy nằm trong phòng bị cháy chết ngạt.

Cuộc cãi vã giữa chị Liên và anh Hưng đã dẫn đến những kết cục không ngờ

Bản án nào sẽ dành cho anh Hưng? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Tha thứ”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 01/02 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Bình luận

Tin cùng chuyên mục