Phim
Ký sự pháp đình: Mâu thuẫn cha chồng con dâu và án mạng đau lòng
Người con dâu ích kỉ, tệ bạc, người con trai nhu nhược không có bản lĩnh cùng phút nóng giận nhất thời đã đẩy người cha vào vòng tù tội ở tuổi xế chiều.

Bi kịch gia đình

Phần nhớ, phần muốn đỡ đần con, người cha tên Hậu tuy đã có tuổi đã chấp nhận cảnh xa quê, lên thành phố để gần con gần cháu. Biết gia đình con trai cũng khó khăn nên ông đã xin phụ bán ở một quán hủ tiếu với tiền lương ít ỏi. Tuổi già, sức yếu, công việc bưng bê lại đòi hỏi nhiều sức khỏe nên ông chuyển sang làm bảo vệ cho một công ty. Ngày đi làm, tối về nhà con trai ngủ, ông nương náu chút hơi tàn tuổi xế chiều vào tình thương dành cho con cháu.

Ông dành hết tình thương cho cháu gái nhưng con dâu vẫn không hài lòng

Hai vợ chồng không thích sự gần gũi của hai ông cháu

Thế nhưng, đáp lại niềm mong mỏi được gần con cháu của ông là chuỗi ngày căng thẳng mâu thuẫn cùng con dâu. Nhiều lần, con dâu ông bảo mất tiền và nghi ngờ chính cha chồng là người lấy. Bỏ mặc ngoài tai lời biện minh đầy đau đớn của cha chồng, người con dâu vẫn không ngừng hoài nghi, cằn nhằn khiến không khí gia đình trong căn phòng trọ nhỏ hẹp ngày càng ngột ngạt.

Cô con dâu vu cho ông Hậu lấy cắp tiền trong nhà.

Nỗi đau trong lòng người cha càng trĩu nặng khi người con dâu đòi tiền nhà, tiền điện, tiền nước. Không chịu nổi không khí gia đình lạnh nhạt, ông đã xách túi bỏ ra khỏi nhà trọ của con trai.

Ông Hậu thu dọn đồ đạc ra đi trong ánh nhìn hững hờ của người con dâu.

Không có chốn dung thân, ông Hậu không còn tâm trí tại nơi làm việc. Lúc này, 1 anh thanh niên làm trong cơ quan đã chia sẻ và ngỏ ý giúp ông xin 1 chỗ tá túc trong phong kho của cty. Sự nhiệt tình của người ngoài, còn khiến ông Hậu càng thêm nỗi đau khi nghĩ tới cách đối xử vợ chồng người con trai dành cho ông.

Ông Hậu nhận được sự đồng cảm của những người xung quanh.

Ông Hậu nằm co ro giữa phòng kho chỗ làm việc.

Giận thì giận, nhưng tấm lòng người làm cha mẹ đầy bao dung, ông bỏ qua mọi lỗi lầm của con dâu. Chính vì vậy, sau 1 ngày làm việc vất vả, nhớ cháu nội, ông Hậu mua quà cho cháu gái rồi về phòng trọ của con trai.  Thế nhưng, niềm vui mừng được gặp con cháu của ông bị dội một gáo nước lạnh khi người con dâu không cho cha chồng vô nhà và lạnh lùng đóng cửa. Khi người con trai trở về,ông Hậu năn nỉ nhờ chở qua nhà ngoại nhưng anh tỏ vẻ khó chịu, và cô con dâu ta tiếp tục hạnh họe ông Hậu

Hai bên cự cãi, đôi co, cô con dâu hỗn hào cho rằng ông Hậu “lỳ”

Nỗi đau âm ỉ lâu ngày bùng nổ, ông Hậu bỏ về đi mua rượu và xăng về phòng kho, không kìm được cơn tức giận, ông quay lại phòng trọ của con trai, dùng xăng đốt phòng trọ con trai và tự thiêu để tự vẫn. Khi xăng bùng cháy, con dâu và con trai ông la hét kêu cứu nên được người dân trong khu vực đến đập phá cửa, đưa đi cấp cứu. Riêng ông tự cởi áo dập lửa cho mình rồi đón xe về quê và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Sự tức giận lên đỉnh điểm sau khi ông bị 2 vợ chồng con trai sỉ nhục

Nỗi đau tuổi xế chiều

Ông Hậu lặng thinh, đôi mắt buồn rười rượi mỗi khi được khơi lại chuyện cũ. Ông nghẹn ngào chia sẻ cho phòng viên ký sự pháp đình, ngay từ thời mới cưới vợ, sinh được đứa con trai vui mừng vô kể. Bởi, ông hy vọng cậu con trai sau này sẽ chăm sóc mình khi về già và là người chống gậy khi nhắm mắt xuôi tay. Nhưng, khi lớn lên, niềm mong ước đó của ông bị dập tắt khi con trai quá nghe lời vợ. Nhiều lần, xích mích với con dâu, ông Hậu đã nói riêng với con trai, nhưng anh cũng chỉ im lặng hoặc bênh lại vợ.

Ông Hậu trút nỗi lòng với phóng viên Ký sự pháp đình

Sự nhu nhược của người con trai càng tăng thêm mâu thuẫn giữa ông Hậu và con dâu

Suy cho cùng, hành động tức nước vỡ bờ của ông Hậu cũng đến từ nguyên nhân chính là hành động bất hiếu của hai vợ chồng người con trai. Pháp luật nghiêm minh nhưng vẫn sẽ còn tồn tại tình người. Mời quý khán giả đón xem tập “Bi kịch cha chồng con dâu”, tập mới nhất của chương trình Ký sự pháp đình, phát sóng lúc 16h40 ngày t6/5/10/2018 trên kênh THVL1.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục