Phim
Ký sự pháp đình: Người cha tội lỗi

Trong cuộc đời này, nỗi đau lớn nhất của mỗi người có lẽ là khoảnh khắc chứng kiến những người thân ruột thịt ra đi mãi mãi. Tuy nhiên, nỗi đau đó còn nhiều hơn gấp vạn lần khi chính bản thân lại gây ra cái chết cho người mình thương yêu nhất. Đó cũng là số phận đầy bi kịch và thấm đẫm nước mắt của người cha vô tình đánh chết con gái ruột mà ban biên tập Ký sự pháp đình muốn gửi tới quí vị trong tuần này.

Anh Nguyễn Công Định – bị cáo trong tập phát sóng lần này là một người đàn ông nghèo khó nhưng luôn dành tình cảm và hết lòng hướng về gia đình. Anh cùng với vợ và hai con gái sống trong một căn nhà nhỏ đơn sơ nhưng ngập tràn tình thương. Hai vợ chồng anh làm công việc đồng áng để trang trải cuộc sống mưu sinh cũng như lo cho chuyện học hành của hai đứa nhỏ. Có thể nhà anh Định thiếu thốn về vật chất nhưng tình cảm thì luôn chan hòa.

Có thể nhà anh Định thiếu thốn về vật chất nhưng tình cảm thì luôn chan hòa.

Hai vợ chồng anh trồng tiêu để bán nên cuối mỗi vụ, cuộc sống của cả gia đình anh đều trông chờ vào những bao tiêu. Ngày hôm đó, anh có hẹn một vị khách qua lấy một bao tiêu nửa tạ nhưng do có việc đột xuất, vị khách đó không qua được. Đáng lẽ một món đồ giá trị như vậy, vợ chồng anh phải đem cất kĩ nhưng lại chủ quan giao cho hai đứa nhỏ ở nhà trông bao tiêu luôn với lời căn dặn coi cẩn thận không ba đánh đòn. Vợ chồng anh cũng không ngờ hành động chủ quan này là nguyên nhân chính dẫn đến nhưng hậu quả đau đớn sau này.

Vợ chồng anh cũng không ngờ hành động chủ quan này là nguyên nhân chính dẫn đến nhưng hậu quả đau đớn sau này.

Hai đứa nhỏ ở nhà chơi đồng thời trông bao tiêu cho ba mẹ. Một lát sau, Nhi nấu cơm còn Hạnh tranh thủ chạy ra chợ mua mớ rau. Tuy nhiên, thấy em gái đi lâu quá mà chưa về Hạnh liền chạy ra ngoài kiếm em. Do đi vội cũng như với bản chất hồn nhiên của một đứa trẻ Hạnh đã quên khóa cửa để cho kẻ gian lẻn vô nhà và lấy mất bao nhiêu. Khi trở về, hai đứa trẻ hốt hoảng khi thấy bao tiêu đã biến mất, chúng sợ hãi bật khóc khi nghĩ đến trận đòn của ba mà không hề hay biết bao tiêu quan trọng và gá trị đến nhường nào.

Chúng sợ hãi bật khóc khi nghĩ đến trận đòn của ba mà không hề hay biết bao tiêu quan trọng và gá trị đến nhường nào.

Anh Định trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi và phát điên khi nghe hai đứa con nói bao tiêu đã bị đánh mất, anh cầm cây củi đánh liên tiếp vô người hai đứa bé. Những áp lực về tài chính trong cuộc sống cùng với đó là sự tức giận khi nghĩ những đứa trẻ vì mải chơi mà để mất bao tiêu đã khiến anh trút những đòn roi lên chúng một cách khủng khiếp. Vừa đánh, anh Định vừa khóc, anh khóc vì sự hụt hẫng, thất vọng đan xen với bất lực khi bao tiêu – nguồn sống của gia đình anh trong thời gian tới đã bị mất. Anh dường như không còn là chính mình, cây củi trong tay anh gãy nát, anh tiếp tục rút thắt lưng ra đánh tới tấp cho tới khi vợ anh chạy vô can ngăn thì anh mới dừng lại và bỏ ra ngoài, để mặc hai đứa trẻ khóc lóc.

Anh Định dường như không còn là chính mình

Một hồi sau, khi cơn giận đã nguôi, anh mới tiến lại và xót xa khi thấy những vết thâm hằn trên người bé Hạnh, chính anh cũng không tin mình là người đã đánh hai đứa nhỏ dã man như vậy. Anh xin lỗi Hạnh rồi vô nhà tìm bé Nhi đang ngủ trên giường. Anh lại gần nhẹ nhàng lay để gọi bé dây, nhưng lay hoài bé cũng không có phản ừng, khuôn mặt anh bỗng biến sắc khi phát hiện ra bé Nhi đã chết. Anh gào khóc, khóc những giọt nước mặt ân hận muộn màng nhưng mọi thứ đã quá trễ, bé Nhi đã ra đi mãi mãi sau trận đòn roi của anh.

Anh gào khóc, khóc những giọt nước mặt ân hận muộn màng nhưng mọi thứ đã quá trễ, bé Nhi đã ra đi mãi mãi sau trận đòn roi của anh.

Chi tiết bản án dành cho anh Định sẽ như thế nào? Liệu anh có thể đối mặt với hội đồng xét xử cũng như mọi người khi chính tay mình đã gây nên cái chết của con gái? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Người cha tội lỗi”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 04/01 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Tin cùng chuyên mục