Phim
Ký sự pháp đình: Tận cùng của nỗi uất hận

Bao dung độ lượng là tốt nhưng bao dung với những người không biết cảm kích thì có lẽ lại là một tội ác. Câu chuyện tuần này mà ban biên tập Ký sự pháp đình muốn gửi tới quí vị là một minh chứng rõ ràng, người mẹ với lòng bao dung nhầm chỗ đã vô tình gián tiếp đẩy người con và người em của mình vào vào pháp luật.

Phạm Minh Phước và Trần Minh Nhật là hai bị cáo trong tập phát sóng lần này, đồng thời cũng là hai cậu cháu ruột. Phước là một người con ngoan ngoãn nhưng có phần hơi nóng tính. Gia đình cậu có ba người nhưng do ông Phạm Xuân Mạnh, ba của cậu có thói vũ phu, thường xuyên say xỉn và đánh đập má cậu là bà Trần Hải Âu nên không khí trong nhà thường rất căng thẳng và nặng nề. Tình trạng đó kéo dài liên tục, mặc dù chính quyền đã can thiệp nhưng ông Mạnh chứng nào tật đó, đập phá đồ đạc và đánh đập vợ con hàng ngày. Trước tình trạng này, ông Mạnh và bà Ân đã ra tòa ly dị, tòa tuyên bố căn nhà hai vợ chồng đang ở thuộc quyền sở hữu của bà Ân nhưng với điều kiện bà Ân phải trả cho ông Mạnh một số tiền.

Ông Phạm Xuân Mạnh thường có thói vũ phu nên thường xuyên say xỉn và đánh đập bà Ân

Sau khi li dị, cuộc sống của hai má con Phước trở nên yên ổn hơn, không còn những tiếng chửi, không còn những trận đòn, không còn tiếng đập phá. Thế nhưng mọi chuyện không kéo dài được bao lâu khi bà Ân có quyết định đồng ý cho ông Mạnh trở về sống cùng mặc dù hai người đã li dị với lý do bà Ân chưa trả hết được số tiền cho ông Mạnh theo yêu cầu của tòa, đồng thời bà cũng thương ông Mạnh đang bệnh tật nhưng lại không có người chăm sóc. Trước sự bao dung và tình thương bà Ân dành cho, đáng lẽ ông Mạnh phải biết ơn, cố gắng thay đổi tinh nết nhưng ông lại vẫn chứng nào tật nấy, thậm chí còn tệ bạc hơn cả trước đây. Trong tình cảnh này, Phước không thể chịu đựng được nên thường xuyên to tiếng qua lại với ông Mạnh, nhiều lần hai người còn suýt xảy ra va chạm trong bữa cơm, không khí gia đình lại trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

Sau khi trở về nhà, ông Mạnh và Phước thường xuyên xảy ra cãi vã, thậm chí là xô xát

Đỉnh điểm của sự việc xảy đến khi ông Mạnh sau khi uống rượu say xỉn liền đến gây sự với bà Ân, bắt bà phải phục vụ cơm nước cho mình ăn. Và khi bà Ân phản ứng lại với nhưng yêu cầu đó thì ông Mạnh đập phá đồ đạc và lao vào bóp cổ bà Ân. May sao đúng lúc đó Phước đi làm về lao vào cứu mẹ nhưng ông Mạnh tiếp tục lao vào đánh cả hai mẹ con cho đến khi ông Nhật, cậu của Phước đến ngăn, ông Mạnh mới dừng lại và bỏ đi.

Khi ông Nhật, cậu của Phước đến ngăn, ông Mạnh mới dừng lại và bỏ đi.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, một lát sau, ông Mạnh quay trở lại đập nát cái điện thoại mà Phước mới mua cho má và liên tục thách thức hai người. Đúng lúc này, thấy ổn ào ông Nhật quay lại, chứng kiến những hành động của ông Mạnh, ông Nhật không kiềm chế được liền lao vào ẩu đả với ông Mạnh, sau đó Phước lấy dây và cùng cậu của mình trói ông Mạnh vô gốc cây và bỏ mặc ông ở đó. Sau khi thoát được, ông Mạnh vội vàng đến trình báo công an về sự việc vừa xảy ra.

Ông Mạnh quay trở lại đập nát cái điện thoại mà Phước mới mua cho má và liên tục thách thức hai người

Sau đó Phước lấy dây và cùng cậu của mình trói ông Mạnh vô gốc cây và bỏ mặc ông ở đó

Bản án nào sẽ dành cho anh Phước và ông Nhật? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Tận cùng uất hận”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 23/11 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Tin cùng chuyên mục