Phim
Ký sự pháp đình: Tên trộm đáng thương

Biết rằng phạm pháp là sẽ phải trả giá thế nhưng đôi khi có những vụ án mà chúng ta chỉ ước cho bị cáo một cái kết tốt đẹp hơn, có hậu hơn so với những năm chịu án dài đằng đẵng.

Nguyễn Quang Long, bị cáo trong tập phát sóng lần này, là một người đàn ông hiền lành, tốt bụng và hết lòng yêu thương vợ. Thế nhưng cuộc đời anh lại là một chuỗi những bất hạnh dồn dập. Từ khi biết nhận thức về cuộc đời, anh đã là trẻ mồ côi. Năm lên 8, anh trốn khỏi trại trẻ mồ côi đi lang thang, nay đây mai đó và sau đó được một gia đình giàu có nhận về làm con nuôi. Tưởng chừng may mắn đã mỉm cười với anh nhưng thực thế mọi thứ lại không được như mơ. Mặc dù đã sống cùng bố mẹ nuôi mười mấy năm nhưng anh Long lại không được nhập hộ khẩu vậy nên anh hoàn toàn không có giấy tờ tùy thân. Rất nhiều lần anh có nói chuyện xin bố mẹ cho mình nhập hộ khẩu để đi làm giấy tờ nhưng gia đình bố mẹ nuôi sợ phải chia tài sản cho anh nên nhất quyết họ không đồng ý. Tức mình, anh một lần nữa bỏ lại tất cả mọi thứ rồi ra đi.

Nguyễn Quang Long là một người đàn ông tốt bụng thế nhưng anh lại có một cuộc sống bất hạnh.

Trong quãng thời gian xa nhà, anh Long gặp và đem lòng thương chị Thảo, hai người sau một thời gian quen nhau thì dọn về sống chung như vợ chồng mà không có làm gì, phần vì anh Long không có đủ giấy tờ để làm thủ tục đăng kí kết hôn, phần vì anh chưa đủ tiền để tổ chức cho chị Thảo một cái đám cưới tươm tất. Điều này khiến anh Long rất đau lòng nên anh luôn luôn cố gắng hết mình để bù đắp cho vợ. Sau một thời gian, chị Thảo mang thai, do sức khỏe chị yếu nên những tháng cuối cùng của thai kỳ, chị phải nằm ở nhà để đảm bảo cho thai nhi, vậy nên mọi gánh nặng tài chính đè lên vai anh.

Anh hết lòng yêu thương và sẵn sàng làm mọi thứ vì chị Thảo

Anh sẵn sàng đi làm mọi công việc để có tiền về lo cho vợ, tuy nhiên do bị bệnh về cột sống nên đi làm anh cũng chả được là bao, chỉ đủ tiền lo thuốc thang cho hai vợ chồng. Bữa trưa đi làm được một xuất cơm, anh đều để dành về cho vợ còn mình chỉ ăn phần cơm thêm chống đói. Anh Vũ chủ thầu thương quá nên đôi lần hỗ trợ cho anh Long thêm xuất cơm ăn để đảm bảo sức khỏe, đồng thời anh cũng hứa sẽ tìm thêm công việc ngoài giờ cho Long để kiếm thêm thu nhập.

Anh Vũ chủ thầu thương Long nên nhiều lần hỗ trợ thêm xuất cơm và lời hứa về tìm thêm công việc.

Đến gần ngày sinh, anh Long muốn lấy lương để đưa về vợ về quê chứ ngày nào anh cũng đi làm, để vợ ở nhà một mình anh cũng không an tâm. Nhưng ngặt nỗi, tháng đó anh Vũ vì dồn tiền mua nguyên vật liệu nên chậm lương toàn bộ mọi người, vì trót hứa với vợ cuối tuần sẽ có tiền đưa vợ về nên anh Long vô cùng trăn trở, tìm cách xoay cho đủ tiền.

Để vợ ở nhà một mình anh Long cũng không an tâm

Đúng lúc này, anh Vũ kiếm được một công việc làm thêm cho anh Long, tưởng chừng đây là một điều may mắn nhưng anh Long không ngờ đây là những giây phút cuối cùng anh được bên vợ con. Công việc của anh Long là qua nhà Mỹ xem lại bức tường trong phòng ngủ bị dột. Khi tới nơi, đang nói chuyện với Long thì chị Mỹ có khách vội chạy ra ngoài, vô tình để mở két chứa tài sản. Anh Long với những khó khăn và áp lực về tài chính lúc này cùng với sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của mình đã vội lấy mang ra hàng cầm đồ lấy tiền đưa vợ về quê. Tuy nhiên, anh lại không hề biết được giá trị của những món đồ đó quá lớn và khiến anh phải chịu án trước tòa.

Anh Long với những khó khăn và áp lực về tài chính lúc này cùng với sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của mình đã vướng vô vòng lao lý

Bản án nào sẽ dành cho anh Long? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Tên trộm đáng thương”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 16/11 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Tin cùng chuyên mục