Phim
Ký sự pháp đình: Tranh dành tài sản, con đuổi mẹ ruột ra khỏi nhà
Rất nhiều vụ án đau lòng mà nguyên nhân ban đầu cũng vì tiền, vì tài sản. Anh em giết nhau chỉ vì miếng đất, hàng xóm bao năm tối lửa tắt đèn có nhau bỗng trở mặt vì lối đi, cha con đưa nhau ra tòa vì tranh dành nhà cửa… tình người, tình thân dần tan vỡ chỉ vì sự lên mặt của đồng tiền. Và Ký sự pháp đình tập phát sóng tuần này, sẽ đem đến cho quý vị một câu chuyện buồn như thế!

 Bà Lan bị trinh sát bắt về quy án.

Bà Lan – vốn đã có tuổi, bà sống một mình trong căn nhà khang trang, rộng rãi. Nhưng vì thương đứa con gái và cả chục đứa cháu nhỏ cơ nhỡ, không nhà không cửa nên bà đã cho về sống chung. Cứ tưởng rằng con cháu sẽ biết ơn tấm lòng của bà. Nhưng mọi chuyện lại theo bề ngược lại. Với sự tham lam, hám lợi, đứa con gái đã rắp tâm lừa người mẹ già mù chữ để chiếm đoạt cả căn nhà.

Những mâu thuẫn giữa hai má con đẩy lên đỉnh điểm

Không tin vào sự thật, bà Lan đã lên tận chính quyền để tìm hiểu thì té ngửa khi biết rằng sổ đỏ đã đứng tên con gái mình. Bà đau lòng vì mất trắng tài sản 1 thì đau lòng vì bị chính người con mình mang nặng đẻ đau, mình cưu mang những lúc sa chân lỡ vận đang rắp tâm đuổi người mẹ già ra khỏi nhà. Trong lúc quá uất hận bà đã lao vào đánh nhau với chính con gái để nhận được cái kết là câu dọa dẫm “Bà mới là người phải ra khỏi nhà”.

Trong lúc quá uất ức, bà chỉ biết kêu trời và gọi tên người chồng đã khuất

Sau khi biết được sự thật, bà Lan càng bị con cháu đối xử rẻ rúng, miệt thị… càng nghĩ bà càng đau lòng. Cứ tưởng rằng về già được nhờ con cháu. Nhưng chính con cháu lại gây cho bà bao nhiêu trăn trở. Đỉnh điểm là cả căn phòng riêng của bà cũng bị con gái dành lại. Quá bức xúc, bà đã mua xăng đốt nhà, gây nên thiệt hại nghiêm trọng.

Bà Lan đốt căn nhà của chính mình tạo dựng nên.

Sau khi phóng hỏa, bà đã bỏ nhà đi mà không biết rằng mình đang bị truy nã. Suy nghĩ đơn giản của bà chỉ là để cho con cái biết nỗi đau mất trắng tài sản là như thế nào nhưng không ngờ cái giá lại quá lớn. Sau khi bị bắt về quy án, đối diện với pháp luật thì chính bị hại lại là người bị lên án. Và cáinào s giá ẽ được nêu ra, người đúng – kẻ sai có còn quan trọng khi tình thân đã tan vỡ. Mời quý vị đón xem Ký Sự pháp đình – Tình thân tan vỡ được phát sóng lúc 16h40p ngày 22/2 trên THVL1 để có câu trả lời!

Quỳnh Nga


Bình luận

Tin cùng chuyên mục