Phim Việt
Hãy để những ngày cuối năm bận rộn tràn ngập tiếng cười với Phút Thư Giãn
Những tiểu phẩm hài hước mang những thông điệp nhẹ nhàng của Phút Thư Giãn đem đến cho khán giả những phút giây thực sự thoải mái.

Đám cưới là cái kết đẹp cho tình yêu. Ngày vui cho đôi bạn trẻ và bạn bè người thân. Anh Tư Ruồi (Hữu Tín) đi báo hỉ bất chấp, gặp ai anh cũng gửi thiệp. Tư Ruồi ăn mặc bảnh bao, xông thẳng vào nhà anh Bảy Móp (Mạc Văn Khoa) đã lâu không liên lạc vì học chung từ thời lớp 1, khiến anh Bảy Móp không nhận ra và tưởng lừa đảo.

Hữu Tín xông vào làm Mạc Văn Khoa tưởng lừa đảo.

Sau khi kết nối ký ức xa mờ, anh Bảy Móp cũng nhận ra người bạn cũ ơi là cũ của mình và tá hỏa khi chuẩn bị phải đi công tác mà còn bị anh Tư Ruồi thảy cho một bịch thiệp mời cưới, càng tá hỏa hơn khi được trao quyền và nghĩa vụ cao cả là “phát” dùm. Anh Bảy Móp khuyên anh Tư Ruồi nên chọn lọc khách mời thiệt thân thiết chứ không nên mời đại trà như vậy. Tuy nhiên Tư Ruồi không nghe!

Hữu Tín te tua vì đám cưới “dập mật”

Và sau 1 tuần đi công tác, Bảy Móp trở về nhà và giật mình khi gặp Tư Ruồi đang te tua đi trên đường. Thì ra Tư Ruồi mời khách tràn lan nên bị mắc nợ tiền tiệc cưới, vợ giận bỏ về quê. Anh bảy Móp an ủi Tư Ruồi. Tư Ruồi nhận ra bài học đặt giá cho mình.

Sự tung hứng duyên dáng của Mạc Văn Khoa và Hữu Tín đem đến cho khán giả tiếng cười sảng khoái về câu chuyện không mới nhưng luôn sốt dẻo.

Noel đến với cái lạnh se se khiến những bạn trẻ còn đơn chiếc thấy bâng khuâng vì chưa có gấu. Anh Tí (Hữu Tín) và chị Út Mén (Ngọc Minh Trang) là những người có tâm trạng như vậy. Hai người độc thân thầm mến nhau nhưng vẻ ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng. Cả hai chọc quê tình trạng độc thân mãn tính của đối phương. Cả hai không cam tâm, bèn lên mạng hẹn hò người trong mộng để đi chơi Noel cho đối phương tức chơi.

Chị Út Mén đi ngang “chê” anh Tí cù lần không ai thèm thương.

Thật bất ngờ, Trai đẹp trên mạng mà chị Mén hẹn hò lại chính là anh Tí. Cả hai sững sờ nhận ra nhau. Qua buổi hẹn nhớ đời đó, hai người hiểu nhau hơn và vun đắp một mối quan hệ mới.

Tình yêu không phụ thuộc tuổi tác. Ông Ba (Tiểu Bảo Quốc) thầm thương Bà Tám (Ngọc Lan) nên ngày nào cũng bất chấp mưa nắng, ra ăn chè ủng hộ “nàng thơ” của mình. Tuy nhiên, ông Ba nhút nhát chẳng dám thổ lộ tâm tình với Bà Tám khiến cả hai “tình trong như đã mà mặt ngoài còn e”.

Tiểu Bảo Quốc và Ngọc Lan duyên dáng trong tiểu phẩm.

Ông Bảy (Bảo Trí) ngạc nhiên khi chè Bà Tám không quá đặc biệt mà ông Ba ăn sáng chiều, ăn thay cơm. Ông Bảy tìm hiểu biết chuyện, động viên tinh thần bạn, nhưng ông Ba càng nhút nhát và im lặng. Ông Bảy bèn dùng kế, giả bộ theo đuổi bà Tám khiến ông Ba tá hỏa, đành thú thực lòng mình với bà Tám.

Ông Bảy giả bộ chinh phục bà Tám để kích tướng ông Ba.

Nét diễn duyên dáng của nghệ sỹ Tiểu Bảo Quốc, Bảo Trí và Ngọc Lan đem đến cho khán giả tiếng cười vui vẻ qua tiểu phẩm “Yêu em Anh thích chè”!

Vẫn đề tài tình yêu nhưng bá đạo và dữ dội hơn. Anh chàng Hai Sóc (Phạm Hy), chỉ một lần gặp người đẹp mà đã tâm hồn điên đảo, lặn lội đường xa mang quà về tận nhà nàng để “xin cưới”. Để chắc chắn chuyện đại sự thành công, anh chàng vung tiền thuê ngay thổ địa là anh Năm Sửu (Thanh Vàng) để làm trợ lý.

Anh Hai Sóc được trợ lý thổ địa Năm Sửu dẫn về hỏi vợ.

Tới nhà người đẹp không gặp ai, hai anh chàng ra thằng đồng, gặp “phụ huynh người đẹp”- “Cha vợ tương lai”- Ông Ba Ruộng (Diễn Viên Phương Bình), lão nông bá đạo và hài hước. Tự tin về tài năng, tài sản và tài…xỉu của mình, Hai Sóc thẳng thừng tuyên bố là người duy nhất đủ tiêu chuẩn làm con rể ông Ba Ruộng.

Ông Ba Ruộng bình tĩnh vạch trần sự khoác lác của hai anh chàng và dạy cho họ một bài học về sự khiêm tốn.

Lối diễn hóm hỉnh của Phương Bình , Phạm Hy, Thanh Vàng khắc họa quá trình hỏi vợ thời a còng đầy hài hước hứa hẹn đem đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái.

Chuyển sang đề tài hàng xóm làng giềng. Ông Năm (Tiểu Bảo Quốc) có việc lên thành phố. Khi trở về, ông ghé ruộng rau coi và háo hức khi nghĩ đến lúc bán, thu được món tiền để lo việc nhà. Ông Năm tá hỏa khi phát hiện rau đã bị cắt hết.

Một mất, mười ngờ, ông Năm lập thành một danh sách các nghi can, từ ông Tám hàng xóm đến bà Bảy xóm trên. Vận dụng biện pháp nghiệp vụ thám tử miệt vườn, ông Năm khăng khăng khẳng định rau nhà mình do anh Sáu trộm mặc cho anh Sáu giải thích.

Ông Năm khăng khăng anh Sáu là kẻ trộm rau.

Ai dè, do thương lái cần hàng gấp nên tới cắt sớm hơn dự định một ngày, vợ ông Năm báo nhưng điện thoại ông Năm hết pin, nên ông Năm không biết. Ông Năm xấu hổ, xin lỗi bà con lối xóm.

Tiểu phẩm mang thông điệp nhẹ nhàng hài hước tới khán giả, chớ nên vội vàng phán xét một vấn đề mà chưa có căn cứ xác đáng.

Ở tiểu phẩm tiếp theo có tên Món quà vô giá. Với ý nghĩa tặng quà và nhận quà là một nét văn hóa. Nhưng có những người biến việc nhận quà và tặng quà trở lên xấu xí vì những toan tính nhỏ nhen, ích kỷ. Anh Tí (Phạm Hy) và anh Tèo (Hồng Thanh) cùng làm công cho ông Tư (NSUT Việt Anh) tuy nhiên ông Tư coi hai người như con cháu trong nhà. Anh Tèo xấu hổ, nhận được bài học cho mình.

Quay lại đề tại tình yêu. Tiểu phẩm mang có tên Tên trộm đáng yêu. Ông Ba Kiệm (Bảo Trí) thầm thương bà Năm Cần (Thụy Mười) nhưng không dám nói ra. Ông Ba Kiệm bèn tìm cớ nhờ bà Năm Cần vá áo dùm để có cơ hội gặp gỡ người trong mộng. Chiếc áo đã vá đi vá lại nhiều lần, nên bà Năm Cần kêu ông Ba Kiệm nên mua đồ mới nhưng ông Ba Kiệm không chịu vì bản tính tiết kiệm của mình và không nỡ bỏ chiếc áo do “nàng ” vá.

Ông Ba Kiệm nhờ nàng vá áo dùm.

Cháu trai ông Ba Kiệm là anh Tư Vui (Phạm Hy) về quê với đống đồ mới sắm cho chú, phát hiện ra tình ý của chú mình dành cho bà Năm Cần, nên anh chàng càng động viên chú dũng cảm tỏ tình. Ông Ba Kiệm bị nói trúng tim đen, bối rối lảng tránh sự truy vấn của người cháu tinh quái.

Anh Tư Vui phát hiện ra tình ý của ông Ba Kiệm dành cho bà Năm Cần.

Ông Ba Kiệm chuẩn bị đi ăn tiệc thì tá hỏa khi phát hiện những chiếc áo của mình bị trộm sạch. Thì ra Tư Vui cố ý giấu đi, ép chú mình mặc đồ mới.

Anh Tư Vui trộm áo cũ, ép chú bận đồ mới.

Tư Vui bị ông Ba Kiệm la, cầu cứu bà Năm Cần. Bà Năm Cần vạch ra những cái sai của ông Ba Kiệm khiến ông hiểu ra chịu mặc đồ mới.

Ông Ba Kiệm chịu mặc đồ mới, bảnh bao sánh vai cùng bà Năm Cần

Tình huống hóm hỉnh vui nhộn do các nghệ sỹ Bảo Trí, Phạm Hi, Thụy Mười mang đến tiếng cười sáng khoái tới khán giả.

Đón xem PHÚT THƯ GIÃN phát sóng 11h50 phút hàng ngày trên kênh THVL1 với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật Hợp Trí.

Clip hậu trường

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục