Phim Việt
Khởi đầu năm mới 2019 cùng chương trình Phút Thư Giãn
Bước sang năm thứ 3 – chương trình Phút Thư Giãn đồng hành cùng quý vị khản giả trong khung giờ quen thuộc 11h50 phút hằng ngày trên kênh THVL1. Nhân dịp đầu năm mới, chương trình kính chúc quý vị khán giả hạnh phúc và bình an.

Phát súng mở màn cho ngày đầu năm là tiểu phẩm mang Tết nay có gì, lão nông Năm Vườn (Bảo Trí) nghe tin con gái sẽ dẫn con rể Việt Kiều về ra mắt. Ông liền trang hoàng nhà cửa thật lộng lẫy theo đúng phong cách phương tây, như viết câu đối bằng tiếng Anh, học ngoại ngữ và đồ ăn thức uống với nến, hoa cũng theo phong cách Tây như vậy mới xứng tầm, không bị quê với con rể tương lai.

Em gái ông Năm Vườn ngơ ngác khi thấy anh hai trang hoàng nhà cửa!

Rồi ông còn sắm cả bộ vest xịn để mặc, nhưng ông không ngờ rằng. Cậu con rể tương lai Tonny Võ (Hữu Tín) tuy sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn muốn ăn những món quê hương thay vì những món như này. Cuối cùng ông Năm Ruộng rút ra được bài học cho mình, không nên lo xa mà làm lố như vậy.

Ở tiểu phẩm Nỗi lòng của tía, ông Sáu (Tiểu Bảo Quốc) chỉ vì thấy cậu con trai ngoài 30 tuổi chưa có mảnh tin vắt vai mà tin lời của Tèo (Bửu Đa) đi cắt duyên âm để giúp con.

Không ngờ trên đường đi anh Bảy (Minh Thành) nhìn thấy bám theo và đã vạch mặt được thủ đoạn của Tèo. Bên cạnh đó ông Sáu cũng nhận ra sai lầm của mình khi quá nôn nóng mà trở nên mê tín dị đoan như vậy.

Trong tiểu phẩm cuối Bí mật được hé lộ, anh Tư (Mạc Văn Khoa) vô tình bị mất số tiền mà má dành dụm gửi lên để mua chiếc xe máy đi lại. Nên mỗi lần về quê anh Tư lại mượn xe của chủ nhà trọ đi về và nói dối với má xe này mình mua.

Hình ảnh bà Tám lau chùi xe, coi chiếc xe như con thứ 2 của mình.

Trong một lần về quê, anh Tư đánh rơi thẻ sinh viên. Bà Tám thấy liền bắt xe mang lên cho con. Vô tình lúc này bà thấy chị Hai Bảnh (Ngọc Lan) dắt chiếc xe từ khu trọn của con mình. Nghĩ chị Hai Bảnh là kẻ trộm, bà tri hô rồi lấy hết sức mình giữ xe. Con trai chạy ra, nói xe đó không phải của mình.

Bà Tám hoang mang khi nghe anh Tư nói không phải xe của mình.

Bà Tám quay sang trách con đổ đốn ăn chơi đến bán cả xe. Rồi không thương má.

Anh Tư ròm khóc lóc khi bị mẹ hiểu lầm đổ đốn.

Đường cùng, anh Tư đành thú nhận với mẹ về việc mất tiền. Xe này là xe đi mượn. Sau sự việc, bà Tám xin lỗi chị Hai Bảnh, đồng thời cũng nhắc nhở con có gặp chuyện gì khó khăn cũng phải nói cho má biết để tránh hiểu lầm như vậy. Và bà cũng xin lỗi con vì trong lúc nóng giận đã nghĩ oan và mắng mỏ con mình.

Còn rất nhiều tiểu phẩm hài hước mang thông điệp nhân văn đang chời đón khán giả vào lúc 11h50 phút hàng ngày trên kênh THVL1 với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật Hợp Trí.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục