Phim Việt
Ký sự pháp đình: Mẹ chồng cay nghiệt
Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là một mối quan hệ phức tạp và nhiều cay đắng. Đáng lẽ mẹ chồng phải là người hiểu và cảm thông cho con dâu nhất vì mẹ chồng cũng từng là nàng dâu, thế nhưng trong câu chuyện mà ban biên tập Ký sự pháp đình gửi tới quí vị ngày hôm nay, người mẹ chồng đã có những lời lẽ và cách hành xử vô cùng quá đáng khiến người con dâu phải chịu nhiều cay đắng tủi hờn.

Hồ Phương Dung, bị cáo trong câu chuyện lần này là một người phụ nữ rất hiền lành, chăm chỉ và sẵn sàng hi sinh vì gia đình. Chị đem lòng thương anh Hải, hai người rất hợp nhau trong mọi chuyện, chưa từng xảy ra cãi vã trong suốt hơn một năm quen nhau. Mọi thứ tưởng chừng như sẽ êm ấm và đi đến một cái kết viên mãn cho cả hai người. Thế nhưng khi anh Hải dẫn Dung về ra mắt bà Dân mẹ của mình thì những khó khăn, trở ngại bắt đầu liên tiếp xuất hiện.

Thế nhưng khi anh Hải dẫn Dung về ra mắt bà Dân mẹ của mình thì những khó khăn, trở ngại bắt đầu liên tiếp xuất hiện.

Bà Dân không đồng ý cho Hải và Dung lấy nhau với lý do hai người không hợp tuổi, hơn nữa tuổi của Dung còn kị với tuổi của bà. Buổi ra mắt ngày hôm đó trở nên vô cùng căng thẳng khi bà Dân thằng thừng chê bai Dung trước mặt cả hai người, hơn nữa còn đả động đến gia đình và người chị bị bệnh của Dung. Tuy nhiên, Hải và Dung vẫn rất cương quyết, bà Dân bất lực, thẳng thừng tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm nếu hai người vẫn cứng đầu muốn lấy nhau rồi bỏ đi. Hải và Dung vẫn quyết định lấy nhau và cố gắng chứng minh cho bà Dân thấy điều đó là đúng. Tuy nhiên, cuộc sống sau hôn nhân của Dung lại trở nên vô cùng khắc nghiệt, như nhưng gì bà Dân đã cảnh báo.

Cuộc sống của chị Dung sau hôn nhân chứa đựng muôn vàn cay đắng

Do Hải thường xuyên phải đi công tác xa nên Dung đã nghỉ việc để tiện chăm sóc gia đình cũng như bà Dân, nhưng cũng chính từ việc này mà mối quan hệ của Dung và bà Dân càng ngày càng căng thẳng. Mỗi việc Dung làm bà Dân đều thấy không vừa lòng, bà trì triết, đay nghiến và xúc phạm Dung. Vì gia đình Dung nhẫn nhịn và cố gắng hết lòng vì gia đình, tuy nhiên, những sự khó chịu, cay đắng tích tụ trong chị càng ngày càng lớn.

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra vào ngày mà mẹ ruột Dung lên nhà thăm, tuy con không kể nhưng bà cũng biết cuộc sống ở nhà chồng của con vất vả ra sao, bà hết lời an ủi và động viên con phải cố gắng. Đúng lúc này bà Dân đi về, thấy bà sui nhưng thái độ của bà Dân vẫn rất khó chịu, bà tỏ thái độ khinh thường ra mặt, bà lên tiếng chê bai Dung và có ý chê cách giáo dục của bà sui. Tuy rất tức nhưng bà sui cố gắng nhẫn nhịn và ra về để tránh làm căng thẳng mối quan hệ của con gái với mẹ chồng.

Tuy rất tức nhưng bà sui cố gắng nhẫn nhịn và ra về để tránh làm căng thẳng mối quan hệ của con gái với mẹ chồng.

Khi bà sui ra về, bà Dân tiếp tục đay nghiến Dung, bà còn nói Dung và mẹ là đồ hám của, chỉ mong moi móc tiền của bà rồi mang về nhà. Gia đình bị nói khiến Dung không kìm chế được, chị lên tiếng nói bà đừng có động chạm đến gia đình bà, bà Dần lớn tiếng nói Dung hỗn láo rồi bỏ đi, chị uất ức ngồi xuống hiên nhà bật khóc. Sau đó, vào buổi trưa, bà Dân đi chợ về vứt đó rồi nói chị Dung nấu cơm, bà nhìn quanh thấy cái tủ chị Dung lau vẫn bẩn liền tiếp tục lên tiếng chửi bới, sau đó còn xúc phạm đến gia đinh chị Dung, quá uất hận, chị đã cãi lại.

Do quá uất ức, chị Dung lên tiếng cãi lại liền bị bà Dân đánh tới tấp

Nói qua nói lại, hai người xảy ra cãi vã, thấy con dâu dám nói mình, bà Dân liền lao vô tấn công Dung liên tục, trong lúc bị kích động cùng với sự dồn nén bấy lâu, Dung liền cầm dao đâm liên tục hàng chục nhát khiến bà Dân chết tại chỗ.

Mọi sự dồn nén và uất hận, chị Dung đã dồn vô những nhát dao khiến bà Dân chết tại chỗ

Chi tiết vụ việc như thế nào và bản án nào sẽ dành cho Dung? Câu trả lời sẽ có trong Ký sự pháp đình “Mẹ chồng cay nghiệt”, phát sóng vào lúc 16h40 ngày 21/12 trên kênh THVL 1. Mời quí vị chú ý đón xem!

Đức Trung


Bình luận

Tin cùng chuyên mục