Phim Việt
Phút thư giãn: Muốn “cua” ông anh thì phải “mua chuộc” ông em!
Tiếp tục xứ mệnh đem đến những giây phút sảng khoái trong giờ cơm trưa cho quý khán giả. Chương trình phút thư giãn trân trọng giới thiệu với khán giả nội dung các tình huống phát sóng trong tuần 04 tháng 01.

Mở đầu là tiểu phẩm Lợi dụng thời cơ, anh Tư (Thanh Vàng) có anh trai (Hữu Tín) được chị Năm (Gia Linh) và chị Bông (Trà Ngọc) đem lòng thầm thương trộm nhớ mà không dám tỏ tình. Lợi dụng điều đó, anh Tư đã gợi ý cho 2 chị mua quà rồi sẽ nói tốt hai chị trước mặt anh trai mình nhưng kỳ thực giấu nhẹm chuyện này với anh trai.

Đầu tiên, là chị Bông. Tư nói anh trai mình rất quý Bông, lúc nào cũng nhắc đến Bông thôi và khẳng định Bông chính là chị dâu số 1 của mình.

Tiếp đó là chị Năm, Tư cũng khẳng định chỉ có chị Năm mới xứng đáng làm chị dâu của mình. Và tất nhiên để đòi thêm quà, Tư không quên nói thêm rằng chị Bông – người cùng xóm cũng thích anh mình. Chị Năm nghe vậy tức giận, và hứa chỉ cần Tư nói tốt mình trước mặt anh trai thì muốn quà gì cô cũng đáp ứng.

Vào một buổi tối đẹp trời, cảm thấy tình cảm đã chín muồi, chị Năm và chị Bông váy áo xúng xính không ai biểu ai qua rủ anh Năm Hùng đi chơi. Lúc này sự việc Tư lợi dụng hai chị để vòi quà bị bại lộ. Kết cục Tư bị chị Năm và Bông “hành hạ” cho một trận vfa nhận ra bài học không nên lợi dụng thời cơ như vậy.

Ở tiếp phẩm tiếp theo mang tên Chuyện chiếc bình, bà Bảy trong lúc làm vườn đã đào được chiếc bình cũ và thấy không dùng đến nên khi ông Sáu hỏi xin thì bà đã vui vẻ đem cho. Vì có việc phải đi gấp nên ông Sáu gửi lại chiếc bình rồi về lấy sau.

Nhưng mọi chuyện rắc rối khi bà Hai Mép – hàng xóm qua chơi, thấy cái bình thì lại nói đâylà bình cổ, không phải bình cũ. Và ông Sáu là người trục lợi, biết bình cổ mà nói bình cũ….Bà Bảy nghe vậy tưởng thiệt, cũng trách ông Sáu là người không thật thà. Sau khi múa mép xong định về thì lúc này ông Sáu đi công chuyện về qua lấy, bà Hai Mép liền núp vô sau ghế đá trốn.

Về phía Bảy không cho ông Sáu chiếc bình đồng thời trách ông là người cơ hội. Ông Sáu phân tích cho bà Bảy rằng đây chỉ là bình cũ, không phải bình cổ và nếu cần thiết cùng ông đi lên trên huyện chứng thực và hỏi vì sao bà Bảy lại thay cư xử kỳ cục như vậy. Lúc này bà Bảy mới nói tại mình nghe lời bà Hai Mép. Lúc này biết không thể trốn được nữa nên bà Hai Mép mới đứng bật dậy, đồng thời xấu hổ, xin lỗi 2 người hàng xóm của mình.

Bà mẹ nào cũng thương con, và thương theo nhiều cách khác nhau. Và bà Tám (Kiều Mai Lý) trong tiểu phẩm Thương con là đại diện cho hình tượng của một bà mẹ thì lại gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Chỉ vì sợ con phải vất vả làm việc trên thành phố, nên khi con trai (Bửu Đa) mua đồ điện tử về sài thì bà Tám tiếc, xót nên chỉ khi nào con trai về bà mới đem ra dùng còn lại để trong kho. Mặc dù người hàng xóm của bà là ông Ba ra khức phân tích nhưng bà vẫn không nghe. Kết cục vì để lâu ngày, ẩm mốc, nên khi con trai về nấu ăn đã bị chập điện và phỏng tay. Lúc này bà Tám đã hiểu ra vấn đề, hứa với con sẽ không tiết kiệm, thương con theo kiểu như vậy.

Một số các bạn trẻ hiện nay coi trọng mối quan hệ qua mạng hơi mối quan hệ hiện thực . Điển hình như trường hợp anh Sáu Bảnh (Y Nhu) trong tiểu phẩm Sinh nhật thời @. Sáu Bảy luôn coi trọng mối quan hệ trên mạng vì nghĩ những người đó là những người nhiều tiền, sang chảnh mà coi thưởng mối quan hệ hiện thưc. Vào ngày sinh nhật, anh mời các bạn trên mạng đến dự tiệc. Còn chị Dơn, bà Tám (Thụy Mười) – hàng xóm thân thiết qua chơi, anh không cho ở lại và đuổi về vì sợ lát bạn bè đến sẽ xấu mặt với họ. Nhưng rốt cuộc đợi mãi, chẳng ai đến chúc mừng sinh nhật anh, cuối cùng chỉ có chị Dơn, và Tám đem lại bất ngờ, chúc mừng và động viên anh. Lúc này anh Sáu Bảnh mới hối hận và nhận ra bài học cho mình.

Còn nhiều tình huống hài hước, đầy bất ngờ đang chờ đón quý khán giả trong chương trình Phút Thư Giãn với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc BVTV Hợp Trí. Hãy bật tivi lúc 11h50 phút hằng ngày trên kênh THVL1 nhé!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục