Phim
Phút thư giãn: Nghệ sĩ Phương Bình và Tiểu Bảo Quốc khẩu chiến về việc đặt tên cho cháu!

Với lối diễn xuất dí dỏm, giàu kinh nghiệm đã để lại ấn tượng với khán giả. Mới đây, Nghệ sĩ hài Phương Bình và Tiểu Tham gia ghi hình cho chương trình Phút Thư Giãn đã cùng nhau hóa thân vào hai ông sui gia. Một người điềm đạm, truyền thống (thích đọc báo giấy, ca vọng cổ), còn một người lanh lẹ, hiện đại (thích nhạc trẻ, có smartphone cập nhật tin tức) đã khẩu chiến với nhau về việc đặt tên cho đứa cháu của mình.

Tiểu phẩm mang tên Cuộc chiến đặt tên, ông Tư Búa (Tiểu Bảo Quốc) khi biết con dâu mình mang thai sau nhiều ngày mong đợi thì hí hửng muốn đặt tên cháu nội của mình là Đe, vì theo phân tích của ông. Ông tên Búa, con trai tên Tạ, thì cháu sẽ phải tên là Đe. Ông Tám Đinh nghe vậy choáng váng, từ chối và muốn đặt tên cho cháu là Khoan (giống như cái máy khoan) ý nói mai này lớn lên cái gì nó cũng làm được.Ông Tư Búa không chịu, hai người xảy ra cãi lộn.

Chưa hết, sau một hồi khẩu chiến, hai ông liên lục đưa ra những cái tên mà mình thấy tâm đắc như Trật Tự, Dollar…. Sự việc chỉ được dừng lại khi bà Sáu Nêm hàng xóm của hai người nghe tiếng cãi lộn thì chạy qua. Bà phân tích cho 2 người hàng xóm của mình hiểu không nên cãi vã nhau như vậy.

Tiếp theo, ở tiểu phẩm Tích của, lão nông Tám Tàng (NSUT Việt Anh) là người tiết kiệm, sau bao năm tích cóp, ông tậu cho mình được hẳn 1 hũ vàng, tuy nhiên vì sợ vợ con biết nên ông giấu nhẹm. Hằng ngày chờ không có ai ở nhà ông lôi “các con” của mình ra tắm nắng, thủ thỉ nói chuyện với chúng.

Một hôm, con trai ông ngỏ ý muốn vay tiền để đầu tư vô trang trại thì ông Tám tàng nhất quyết từ chối, nói mình không có tiền. Mặc cho vợ ông thuyêt phục đến “gãy lưỡi” vẫn không khiến ông thay chuyển. Con ông phải đi vay tiền ngân hàng.

Mấy ngày sau, ông mang vàng ra lau chùi thì phát hiện mất toàn bộ vàng, trong hũ chỉ chứa gạch đá. Ông đau khổ không nói lên lời vì chót nói là không có tiền. Lúc này vợ ông về đã nói cho ông biết chính là là người lấy, đem cho con mượn. Bà phân tích cho chồng hiểu, con trai làm ăn tử tế, cần tiền đầu tư, trpng khi ông có thì không cho con vay. Lú này ông Tám tàng mới nói do trước đây cuộc sống khó khăn, ông tích cóp mãi mới được nên giờ thấy xót. Rồi ông cũng hiểu ra vấn đề, cho con vay số vàng đó để đầu tư.

Chuyển sang đề tài tình yêu đôi lứa, trong tiểu phẩm Quân sư quạt mo, anh Năm Lửa (Minh Thành) đang chuẩn bị đi hẹn với bạn gái thì anh Tư Củi (Thanh Vàng) – cậu bạn chí cốt của mình bị đánh bầm dập đi tới. Hỏi chuyện thì Tư Củi nói bị bạn gái “hành hạ”. Năm Lửa nghe vậy thì nói bạn nhát, yếu đuối, phải mạnh mẽ như tui đây nè, đầu đội trời, chân đạp đất, ai lại đi sợ phụ nữ.

Nhưng sự việc không ngờ tới, vì mải nổ với bạn mà quên mất cuộc hẹn với bạn gái. Cô bạn gái (Gia Linh) tìm đến xóm trò thì Năm Lửa mạnh mẽ lúc trước đâu không thấy, chỉ thấy một anh chàng Năm Lửa co rúm người vào vì sợ. Nhưng do sợ quê với bạn nên Năm Lửa gồng mình mắng lại bạn gái và bạn gái tuyên bố chia tay.

Lúc này, Năm lửa mới nói sự thật cho người yêu biết, vì thấy bạn như vậy nên mới quân sư giúp bạn nhưng lại nổ hơi quá, Và bạn gái của anh cũng cho biết thực ra Tư Củi bị bầm mặt là do bị giang hồ đánh vì đánh bạc. Tư Củi và Năm lửa nhận ra bài học cho mình!

Vẫn còn rất nhiều tình huống hài hước, mang thông điệp nhân văn đang chờ đón quý vị khán giả thưởng thức vào khung giờ quen thuộc 11h50p hằng ngày trên kênh THVL1 với dự tài trợ của nhãn hàng thuốc BVTV Hợp Trí!

Van Than!


Tin cùng chuyên mục