Phim
Tết Kỷ Hợi: Cùng xem Phút Thư Giãn, nhân đôi niềm vui rộng ràng!
Hòa cùng không khí Tết đến xuân về, tuần lễ tiểu phẩm Tết cũng hấp dẫn không kém cạnh những bộ phim Tết chiếu rạp, với nhiều nội dung phong phú hơn nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ tiếng cười khán giả vào dịp Tết. Đồng thời không quên truyền tải thông điệp tích cực qua mỗi tiểu phẩm để không phụ lòng quý khán giả đã yêu thương suốt hơn ba năm qua.

Khởi đầu tuần lễ Tết, tiểu phẩm Kiêng kị ngày Tết sẽ khai hội đầu năm. Ngày Tết, với không ít người Việt như ông Tư Cẩn (Phương Bình) trong tiểu phẩm, quan điểm “có kiêng có lành” luôn đặt lên trên hết vào những ngày đầu đầu nên ông luôn bắt vợ mình – bà Năm Đậu (Phi Nga) phải giữ kẽ, bắt nói những lời hay ý đẹp vào dịp Tết để cả năm tốt đẹp. Câu chuyện trở nên “dở khóc dở cười” khi ông Ba Hào (Anh Vũ) mặc nguyên bộ đồ màu đen qua xông đất nhà ông Tư Cẩn, mọi kiêng cử trong ngày Tết khiến tình làng nghĩa xóm rạn nứt nên ông Tư Cẩn ê chề nhận sai và rút ra bài học cho mình.

Trong số hàng loạt tiểu phẩm chiếu Tết, không thể bỏ qua tiểu phẩm Lì xì đầu năm. Theo quan niệm của người Việt, lì xì tượng trưng cho những điều may mắn mà ta có thể trao cho nhau, cầu mong mọi sự bình yên, hạnh phúc thuận lợi trong năm mới. Tuy nhiên, có nhiều người lạm dụng hình thức lì xì chỉ để khoe khoang bản thân như câu chuyện lì xì Tết cho ông Hai Ruộng (Anh Vũ) của anh Tư Ếch (Dương Lâm) và anh Năm Sửu (Minh Thành). Sự khoe khoang trá hình trong của cả hai đã bị chị Tám Sen (Puka) vạch trần.

Ngoài những phong tục ngày Tết, thì Tết còn là dịp để gia đình đoàn viên. Có lẽ nỗi lòng ông Tư Đất (Anh Vũ) trong tiểu phẩm Tết này vui hơn sẽ khiến nhiều khán giả đồng cảm. Để giúp ông Tư Đất một tay, ông Năm Ruộng (Phương Bình) đã nói dối với anh Hai Cát (Minh Thành) rằng ba anh bệnh nặng để anh tranh thủ về nhà đoàn viên. Những cái cớ để nói dói chỉ vì muốn ăn tết vui hơn.

Tuy Tết là dịp đoàn viên, nhưng có nhiều người vẫn không thể về quê ăn Tết, tiểu phẩm Tết xa quê do Dương Lâm thủ vai Hai Đất và Phạm Hy thủ vai Năm Sỏi kể về nỗi lòng của những kẻ ăn Tết xa quê và những câu chuyện mượn bông chưng Tết của bà Tám (Phi Nga) gây hài “có một không hai” của hai anh chàng bá đạo này

Với nhiều người Tết không chỉ là dịp đoàn viên mà còn là dịp nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm dài làm việc. Và việc lên kế hoạch đi du lịch với nhiều người trẻ giống như câu chuyện trong tiểu phẩm Thay đổi kế hoạch của chị Hạnh (Puka) cũng không phải là chuyện hiếm thấy. Sau một năm làm việc xa nhà, chị đã quyết định dành thời gian nghỉ Tết của mình để đi du lịch cùng bạn bè, tuy nhiên vào những ngày đoàn viên như thế này ông Bảy (Anh Vũ) – ba chị Hạnh luôn mong con ở nhà đón Tết cùng ông. Hiểu được nỗi lòng cha mình, chị Hạnh đã thay đổi mọi kế hoạch chỉ vì một cái Tết đoàn viên.

Dù ai nói ngã nói nghiêng, đừng quên bật tivi lúc 11h50 phút hàng ngày trên kênh THVL1 để cùng khai xuân rộng tiếng cười cùng chương trình Phút Thư Giãn với sự tài trợ của nhãn hàng thuốc bảo vệ thực vật Hợp Trí.

Văn Thân


Bình luận

Tin cùng chuyên mục