Phim
Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Không phải 60, Nhật Kim Anh bất ngờ xuất hiện như gái 18, tay cầm quạt, miệng hát ru
Tiếp nối với tình tiết tập 31 Tiếng Sét Trong Mưa, ông Khải Duy (Cao Minh Đạt) lại thất thần tỉnh giấc giữa đêm khi nghe văng vẳng giọng hát du dương và đó chính là bài ru ngủ của Phượng (Oanh Kiều).

Khải Duy như bỏ ngoài suy nghĩ tìm ra nguồn gốc âm thanh ngọt ngào ấy chỉ để hoài niệm về Thị Bình (Nhật Kim Anh) – mối tình xưa nhưng chưa bao giờ cũ của mình. Rời giường, người đàn ông luôn mang bên mình vẻ hung hang, đáng sợ nay lại bỗng trở nên suy tư u sầu, thậm chí còn đượm một nét buồn vời vợi trong đôi mắt hằn vết thời gian.

Những cảm xúc ngày còn hạnh phúc cạnh Thị Bình lại ùa về một cách dữ dội, khiến chính bản thân ông Khải Duy như rơi vào cõi vô định, miên man dẫn lối đến căn phòng “cấm địa”. Đó chính là nơi thờ người phụ nữ ông yêu suốt ngần ấy năm, đứng trong không gian chứa bao nhiêu kỷ niệm, Khải Duy lại mơ hồ thấy bóng hình của Thị Bình ngồi bên cạnh, hát ru cho mình ngủ, hình ảnh ngày mà cô người hầu còn tỏa sáng dáng vẻ vô tư, chưa vươn buồn khổ.

Khải Duy nghe văng vẳng tiếng hát ru sao mà quen thuộc thì bất thần tỉnh giấc giữa đêm.
Thị Bình bất ngờ xuất hiện với hình ảnh trẻ trung, xinh đẹp, tay cầm quạt, miệng ngân nga câu hát ru đưa Khải Duy vào mộng.

Nói về chuyện của Phượng, sau khi đã ra tay cứu lấy Thanh Bình (Quốc Huy) khỏi lan can với ý định tự tử và đưa về phòng, nàng hầu lại vô tình được nghe sự thật động trời về mối quan hệ sai trái cùng mẹ kế từ chính miệng cậu hai kể lại trong cơn say.  Những tưởng sẽ phản ứng thất kinh, trái lại Phượng lại tỏ ra thương cảm cho những chuyện mà cậu hai đã trải qua, lại lo lắng về ý định tự sát điên rồ có thể “bùng phát” bất kì lúc nào nên cô đã quyết định ở lại. Tuy nhiên, đâu chỉ canh chừng, Phượng còn nghĩ ra sáng kiến để Thanh Bình cảm thấy dễ chịu hơn bằng cách hát ru – bài hát mà cô vẫn thường được mẹ cất lên mỗi đêm lúc nhỏ.

Ấy thế mà sau một hồi Phượng lại ngủ quên trên người cậu hai từ lúc nào, khi thức dậy cả hai đều tỏ ra bối rối. Sau khi đã tỉnh táo, Bình nhận ra bí mật cất giấu bấy lâu đã vô tình tiết lộ cho Phượng nghe hết, anh vừa sốc lại sợ mọi chuyện bại lộ. Thế nhưng, trái với nhiều người hiểm ác khác, Phượng lại rất thẳng thắn, bộc trực khi sẵn sàng thề thốt sẽ giữ bí mật này suốt đời. Hoài nghi về chuyện khó tin này, Thanh Bình ra điều muốn mua chuộc bằng tiền nhưng đã bị cô người hầu hồn nhiên gạt phăng với lời hứa sẽ không “bán” cho ai nên “Cậu hai không cần phải mua”.

Hát ru một lúc, Phượng đã ngủ quên trên người cậu hai Thanh Bình từ lúc nào.

Trước thái độ điềm nhiên của Phượng, Thanh Bình vẫn có chút ngờ vực, chưa hoàn toàn tin rằng trên thế giới lại có một người không vụ lợi, vòi tiền. Nhưng cái suy nghĩ ấy đã bị xóa tan khi cô người hầu nói rằng mình đã có cách giúp cậu hai “một câu đôi chuyện”, dàn xếp cả 2 vấn đề bí bách hiện tại ổn thỏa. Phương kế vẹn cả đôi đường, vừa tránh được mẹ kế lại vui lòng ông Khải Duy mà Phượng đề ra chính là Thanh Bình hãy xin lên đồn điền cao su để quản lý nhân công.

Sau khi nghe “mách nước” vẹn toàn, Thanh Bình liền thắc mắc đâu là lý do khiến cô hầu “dốc tâm” nghĩ ra kế sách hay ho như vậy. Phượng chẳng ngần ngại liền thưa ngay chỉ đơn giản là vì muốn trả ơn Thanh Bình đã cứu nguy khi bị lão cai lệ sàm sỡ trong rừng cao su. Nói đến đây, cậu hai nhà Khải Duy như bừng tỉnh và cảm thấy đã trách lầm người con gái này bấy lâu. Song song với chuyện ấy, anh lại có chút cảm mến và ngưỡng mộ về sự vô tư, hồn nhiên của Phượng.

Phượng nhanh trí đã bày ra kế sách vẹn cả đôi đường để cậu hai Thanh Bình “vượt chướng ngại vật”.

Từ chi tiết này, khán giả sẽ càng hồi hộp hơn để chờ đợi những tình tiết mới, đặc biệt là khi đã biết quá rõ xuất thân của cả 2 nhân vật này. Những mạch cảm xúc đang dần hình thành giữa Phượng và cậu hai Thanh Duy liệu sẽ mang đến những tai họa, bi kịch đáng sợ gì sau này?

Mời quý vị khán giả đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim “Tiếng Sét Trong Mưa” phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 33 sẽ lên sóng ngày 09/10/2019. Hiện tại, các tập phim “Tiếng Sét Trong Mưa” đã có bản đầy đủ nội dung trên THVLi sau 03 ngày kể từ ngày phát sóng trên truyền hình.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục