Phim
Vua bánh mì tập 38+ 39: Nguyện chữa lành mắt, Lan Anh lại bị bà Khuê uy hiếp
Tập 38 và 39 với nhiều tình tiết gây cấn khi bà Khuê ra tay uy hiếp Lan Anh, Nguyện và mẹ “chạm mặt” nhau tại bệnh viện và các diễn biến xung quanh mâu thuẫn của gia đình Thành Phát.

Lo lắng cho tình hình sức khoẻ của Nguyện, Lan Anh âm thầm tìm đến tiệm Vua bánh mì để gửi quà cho anh. Khi đứng trước cửa, cô đã gặp Trà Mi và nhờ Mi gửi Nguyện món quà với lời hứa sẽ tìm đến Nguyện. Chẳng hiểu vì đâu mà ông trời cứ chia cắt mối nhân duyên này.

Lan Anh tìm đến Trà Mi một lần nữa

Về phần Trà Mi, cô vẫn là “hậu phương vững chắc” cho Nguyện, vừa là cô giáo, vừa là bảo mẫu, Mi cương quyết phải dẫn Nguyện lên Sài Gòn để khám mắt. Tình cảm này của Trà Mi thật trân quý khi mà không có sự giúp đỡ nhiệt tình của cô, không biết Nguyện có thể vượt qua được biết bao cú sốc vừa rồi không?

Trà Mi chính là đôi mắt dẫn đường cho Nguyện

Khi quay trở về phòng trọ, Lan Anh bị chủ nhà trọ lấy lại phòng đột ngột khiến cô không tài nào xoay chuyển được tình hình và chính bà Khuê là người đứng sau sự việc này. Cứ nghĩ chỉ có phim Hàn mới có chuyện phu nhân tập đoàn giàu có đưa tiền uy hiếp tình nhân tránh xa con trai độc tôn của mình ai ngờ ngay tại Vua Bánh Mì cũng có những tình tiết và kiểu mẫu nhân vật tương tự. 

Lan Anh tức tửi khóc

Hết lo đường tình duyên, bà Khuê lại cẩn thận tính luôn cả đường sự nghiệp cho Gia Bảo. Nói những lời đường mật để thuyết phục ông Đạt mau chóng thu xếp vị trí cho con trai mình trong công ty nhưng điều bà Khuê nhận lại là thái độ hời hợt và không muốn bàn tới của chồng mình. Nhẹ nhàng tình cảm không được, phu nhân Thành Phát chuyển sang thách thức ép buộc ông Đạt với cái cớ “người nắm giữ cổ đông ngang bằng”!

Trời đánh tránh bữa ăn, gia đình Thành Phát không có ngày nào bình yên!

Trong bệnh viện lúc này, trong khi đợi Trà Mi làm thủ tục, niềm tin của Nguyện được nung nấu với suy nghĩ rằng phải cố gắng vượt qua để còn được gặp lại mẹ. Và ngạc nhiên khiến khán giả ngỡ ngàng khi lúc anh vừa nghĩ đến mẹ, bà Dung cũng xuất hiện ngay tại đó. Nhưng do đôi mắt bị thương, Nguyện đã không nhìn thấy mẹ. Nhưng với nét mặt và linh tính dường như mách bảo điều gì đó, hình như cả Nguyện và bà Dung đều cảm nhận được hơi ấm thân quen của nhau. 

Lần gặp mặt đệnh mệnh của 2 mẹ con nhưng bà Dung không hề nhận ra con trai mình

Phép màu một lần nữa đến với chàng trai mang tên Hữu Nguyện, được bác sĩ chuẩn đoán mắt không còn bị chấn thương nghiêm trọng nữa, anh chàng vui mừng như “chết đi sống lại” và vẫn còn tâm trí để tặng Trà Mi “một cú lừa”. 

Nguyện đã chữa lành đôi mắt và tặng Trà Mi “một cú lừa”

Tiệm bánh lúc này đã quay trở lại hoạt động bình thường, ai nấy đều hết mực lo lắng cho Nguyện. Với sự lì lơm này của cậu ấy vậy mà lại nhận được sự yêu thương của mọi người, đúng là một điều an ủi cho số phận trắc trở của cậu. Và sự trở về này với đôi mắt lành lặng, tất cả thành viên trong tiệm bánh hết sức vui mừng cho anh vì đây là điều mà mọi người đã thành khẩn nguyện cầu. Niềm vui đã quay trở lại với tiệm bánh, nụ cười đã nở trên môi mọi người, thật là dấu hiệu đáng mừng phải không nào!

Mọi người vui mừng cho Nguyện

Ở tập phim 39, khi Nguyện khoe cái nón Lan Anh tặng, ông Mừng đã nhắc nhở cậu con đường làm bánh rất gian nan, có thể bắt đầu bằng tiếng cười và kết thúc trong nước mắt. Nhưng Nguyện tin rằng con đường của cậu sẽ nhiều tiếng cười, cậu sẽ trở thành người làm bánh giỏi nhất khi luôn làm hết sức mình. Thái độ của Nguyện khiến ông Mừng rất hài lòng, bắt đầu dạy cậu nhào bột.

Nguyện nhận được chiếc nón làm bánh do Lan Anh tặng

Vừa chăm chỉ học làm bánh, Nguyện vừa nghĩ tới mẹ và càng gắng sức hơn. Nguyện cho rằng cậu đang sống rất tốt, rất hạnh phúc, như vậy, mẹ cậu sẽ không cần phải lo lắng nữa

Nguyện lo lắng cho mẹ mỗi ngày

Khi đóng tiền viện phí cho em gái, Vinh được thông báo là Tài đã thanh toán. Khi Vinh muốn trả lại thì Tài nhắc anh ta nhớ về tình hình bệnh tình không mấy khả quan của em gái Vinh.

Theo đó, Tài hứa hẹn sẽ đưa bệnh nhân ra nước ngoài chữa trị, chỉ cần Vinh đồng ý làm theo yêu cầu của Tài là được. 

Trong khi đó, bà Khuê lại bắt đầu bất mãn khi Tài mất 2 năm nhưng vẫn chưa điều tra xong chuyện ai đã gửi những lá thư nặc danh, hại bà suốt ngày thấp thỏm không yên. Phản ứng chỉ toàn là hờn trách của bà Khuê khiến Tài đau lòng, ông ta tự nhận thấy bao năm qua đã chỉ sống vì tương lai của mẹ con Khuê và quên mất bản thân, công muốn được bà Khuê ghi nhận sự cố gắng đó thay vì chỉ toàn là sự coi thường cùng trách móc nặng lời

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã 2 năm…

Thấy Nguyện vừa có khiếu, vừa chăm chỉ, thầy Phan vẫn tưởng cậu đã tiến bộ rất nhanh mà không ngờ Nguyện lạ mắc phải một vấn đề nghiên trọng khác. Từ sau tai nạn lần trước, Nguyện bị ám ảnh với cái lò nướng và không cách nào vượt qua được dù đã thử nhiều lần. 

Di chứng nặng nề ảnh hưởng đến tâm lí của Nguyện sau vụ tai nạn kinh hoàng

Dù vậy, thầy Phan vẫn bất ngờ đưa ra thông báo về cuộc thi làm bánh. Tự tin mình sẽ chiến thắng, Bảo đưa ra yêu cầu công thức bánh mặt trời như một phần thưởng cho người về đích thành công.

Theo đó ai cũng sẽ được tham dự nhưng có vượt qua được 3 vòng thi hay không lại là một vấn đề khác.

Hãy cùng đón xem tập tiếp theo của bộ phim Vua Bánh Mì được phát sóng lúc 20h trên THVL 1!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục