Phim
Vua bánh mì tập 32+ 33: Đạo diễn Phương Điền bất ngờ xuất hiện với vai diễn cameo đặc biệt, Gia Bảo bất ngờ tỏ tình Lan Anh
Vừa ở cạnh nhau không bao lâu và tình cảm cũng vừa chớm nở, Lan Anh và Hữu Nguyện đã bị cảnh sát tạm giam khi Thuỵ Minh đã khai ra chỗ ẩn trú của Lan Anh. Còn về Hữu Nguyện, khi thấy “tình yêu” của mình bị bắt đi, anh đã ra sức chống đối quyết liệt và cái kết là…Để có thể cứu được Lan Anh, Hữu Nguyện đã đồng ý chấp nhận lời thách đấu của Gia Bảo và “vòng chung kết” của cuộc thách đấu này sẽ diễn ra vào 2 năm nữa và rồi cặp đôi Hữu Nguyện lại phải chia xa!

Đêm qua, xưởng làm bánh đã bị phá nát bởi Gia Bảo nhưng tất cả sự hoài nghi của mọi người đã đổ dồn vào Hữu Nguyện. Tất cả hành động này của Gia Bảo dù có nằm trong kế hoạch của anh hay không đi chăng nữa thì cũng đã đem lại bất lợi rất lớn cho Nguyện khi giờ đây anh chính là kẻ tình nghi trong mắt mọi người. 

Cả tiệm bánh hoang mang vì sự việc

Xưởng bánh bị đập phá rối tung khiến cho tiệm bánh phải tạm đóng cửa. Thầy Phan khăng khăng ép mọi người phải đóng cửa tiệm vì lo cho chất lượng của sản phẩm mặc cho có thất thu. Điều này đã khiến cho mọi người trong tiệm bất an và thầy Phan vô cùng buồn rầu.

Vinh giúp Nguyện lau dọn xưởng bánh

Dù đã “chuộc lỗi” với Nguyện, Vinh vẫn chỉ nhận lại sự cay ghét từ cậu. Công tư phân minh, không vì những tư thù cá nhân, Vinh vẫn thể hiện đúng phẩm chất của người tiền bối, bao bọc và chở che cho chàng trai xui xẻo này. Trong thâm tâm của Vinh, ông thừa biết rằng Nguyện không phải kẻ đã làm loạn xưởng bánh vì Nguyện dù có cứng đầu đến đâu đi chăng nữa thì cậu không thể làm những việc thất đức như thế. 

Trái ngược với không khí căng thẳng của mọi người trong tiệm, “cô gái mất tích” Lan Anh vẫn thư giãn ngồi “chill” với bản nhạc yêu thích của cô nàng. Dường như âm nhạc đã khiến cô quên đi những sóng gió ngoài kia và không nhớ đến việc công an đang “truy đuổi” mình chăng? Vẻ đẹp tinh khôi của Lan Anh cùng với sự sâu lắng của bản nhạc đã khiến cho trái tim Nguyện xôn xao, chàng chỉ cười bẽn lẽn rồi ngại ngùng nắm tay nàng. Cái nắm tay của bộ đôi đã bị Trà Mi phát hiện và cô nàng đã “phá đám” khi cất giọng ca “oanh vàng” của mình.

Những giây phút bình yên trước khi giông tố kéo đến của cặp đôi
Cái nắm tay ngọt ngào của cả hai

Tại đồn cảnh sát, Thuỵ Minh bất lực đành phải khai mọi sự thật cho công an về chỗ ẩn trú của Lan Anh. Và thế là hết! Rất nhanh chóng, công an đã tìm ra được tung tích của Lan Anh và đến tiệm bánh để “áp giải” cô nàng với sự chứng kiến của mọi người. Vì lời hứa với mẹ và Trà Mi, Nguyện đã tiết chế bản thân, không dùng nắm đấm nữa nhưng anh chàng cũng không thể nào cam tâm nhìn thấy Lan Anh bị đưa đi và thế là anh ra sức chống đối cảnh sát. Hành động này tuy nghĩ hiệp nhưng đó lại là hành động chống đối được luật pháp. Và cái kết là anh chàng đã bị cảnh sát áp giải đến đồn cảnh sát cùng với Lan Anh.

Cảnh sát đã đến tiệm bánh tìm Lan Anh
Nguyện giằng co với cảnh sát để cứu Lan Anh
Và cái kết…

Sau khi Nguyện bị bắt đi, Gia Bảo đã trải qua biến cố với thầy Phan. Anh bị thầy trách móc nặng nề khi thầy không nhìn được cái “tâm” của anh. Chính thầy đã vạch trần bộ mặt người đã phá hoại tiệm bánh vào đêm qua đó chính là Gia Bảo. Vì chính tội ác của mình, Gia Bảo đã phải nhận hình phạt thích đáng cho kẻ đã phá hoại tiệm bánh, thầy Phan đã ra quyết định anh sẽ không được tham gia bất cứ kì thi làm bánh sau 2 năm. Sự đền tội của kẻ phá hoại này khiến khán giả vô cùng hả hê. 

Thầy Phan vạch trần “tội ác phá hoại” của Gia Bảo


Khi con gái Thuỵ Minh trở về nha an toàn, bà Khuê đã có những giờ phút yên bình nhưng chẳng được bao lâu khi lá thư nặc danh được gửi đến với dòng chữ “Đồ giết nguời”, bà Khuê lại một lần nữa chìm vào sự sợ hãi tột độ. 

Lá thư với nội dung hết sức ngắn gọn, súc tích!!

Ở tập 33, sau khi được thầy Phan bảo lãnh, Hữu Nguyện được Trà Mi đưa về tiệm bánh. Ở đây, cả hai đã có những phân cảnh vô cùng tình cảm. Nhờ Trà Mi, Nguyện đã biết tiết chế cảm xúc của mình và anh hứa rằng sẽ không sử dụng nấm đấm của mình. Nguyện cũng bật mí lí do tại sao anh ra khỏi tiệm lúc đêm khuya vào cái ngày tiệm bánh bị Gia Bảo đập phá. 

Trà Mi và Hữu Nguyện cùng tâm sự

Một lần nữa, Gia Bảo đã tìm đến Hữu Nguyện và không ngờ rằng lí do của cuộc trò chuyện này đó chính là cách để giải cứu Lan Anh. Đi từ ngạc nhiên đến vui mừng, Nguyện không thể không kiềm chế cảm xúc khi nghe tin “crush” sẽ được giúp đỡ. Tuy nhiên, để “giải cứu” được Lan Anh, Nguyện phải đồng ý với một điều kiện “quái lạ” của Gia Bảo. Nói là điều kiện thế thôi, nhưng khi nghe những “điều khoản”, khán giả chắc chắc nhận ra được đây chính là lời thách đấu của Gia Bảo dành cho Hữu Nguyện.  

Để “giải cứu” được Lan Anh, Nguyện phải đồng ý với một điều kiện “quái lạ” của Gia Bảo

Đi đến trại giam, Nguyện được vào thăm Lan Anh và tại đây, Lan Anh đã chủ động xin lỗi vì nghĩ rằng mình là “ngôi sao chổi” của Nguyện. Trái ngược với vẻ đẹp thánh thiện, tâm hồn của Lan Anh chẳng biết từ khi nào đã trở nên tiêu cực khi cô luôn cho rằng những ai yêu thương cô đều có kết quả không tốt đẹp. Một cô gái đáng thương mang trong mình quá nhiều nỗi đau từ khi còn rất bé. Nghĩ rằng mình sẽ chữa được những vết thương lòng cho Lan Anh nhưng làm cách nào được khi Lan Anh cương quyết né tránh Nguyện.

Lan Anh đã chủ động xin lỗi vì nghĩ rằng mình là “ngôi sao chổi” của Nguyện

Điều đáng yêu nhất của tập phim đó có lẽ là khoảnh khắc Hữu Nguyện ở ngoài đồn công an tìm mọi cách để cho Lan Anh có thể nghe được bài hát “Bông hồng thuỷ tinh”- bài hát yêu thích nhất của Lan Anh. Chẳng thể làm điều to tát nhưng những hành động này của Nguyện dường như chạm đến trái tim người xem vì sự chân thành của anh dành cho cô gái anh yêu. Và trong tại giam, khi nghe được bài hát này, tinh thần của Lan Anh đã phần nào được trấn an. 

Hữu Nguyện lại “bày trò”

Về đến tiệm bánh, vì nghĩ cho Lan Anh, Nguyện tìm đến Gia Bảo và nhận lời “thách đấu”. Dẫu trong lòng Nguyện biết rằng một khi đã nhận lời và Lan Anh được tự do thì anh sẽ không còn cơ hội để gặp lại cô nữa.

Sau khi được luật sư bào chữa, Lan Anh cuối cùng cũng được bãi nại. Với sự giúp đỡ của Gia Bảo, điều đã khiến Lan Anh khó hiểu vô cùng. Cũng tại khoảnh khắc rời khỏi đồn công an, Hữu Nguyện đã chạy đến kịp thời ôm chầm lấy Lan Anh và cái ôm đó chắc cũng là cái ôm tạm biệt của cặp đôi. Giữ đúng lời hứa, Nguyện nói lời tạm biệt với Lan Anh và hẹn sẽ tái ngộ sau 2 năm chuyên tâm học hành để trở thành thợ làm bánh giỏi. 

Lan Anh đã được giải cứu
Cả hai ôm nhau khóc như mưa…

Phân đoạn đầy nước mắt này đã khiến khán giả phải “hờn” biên kịch vì cớ sao sau mười mấy năm chia cách, tương phùng không bao lâu mà cặp đôi lại phải chịu số phận chia xa một lần nữa. 

và hôn nhau trước sự chứng kiến của Gia Bảo

Nhưng rồi đến cuối tập phim, Gia Bảo bất ngờ “tỏ tình” với Lan Anh. Rồi anh chàng có nhận được cái gật đầu của Lan Anh? Tình yêu của Gia Bảo có thể bù đắp cho những khó khăn của Lan Anh hay đơn giản Gia Bảo chỉ muốn dùng Lan Anh là quân cờ để lật đổ Hữu Nguyện?

Màn tỏ tình khiến người xem “hết hồn”

Hãy đón xem tập tiếp theo của bộ phim vào lúc 20h trên THVL 1!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục