Phim
“Tiếng Sét Trong Mưa” tập 33 gây xót xa với cảnh kết, mối dây oan nghiệt đang dần lộ rõ
Tập 33 Tiếng Sét Trong Mưa lại mang đến những diễn biến dù nhỏ nhưng khiến công chúng không khỏi trầm trồ. Đặc biệt chính là khi Thị Bình của 24 năm sau đặt chân đến đồn điền mà không biết đó là cơ ngơi của tình cũ – cậu ba Khải Duy.

Mở màng cho tập 33 chính là phân cảnh sau khi thổ lộ rằng muốn đến đồn điền cao su để quản lý nhân công, quá trình hoạt động, cậu hai Thanh Bình (Quốc Huy) đã khiến cha – Khải Duy (Cao Minh Đạt) vô cùng vui mừng. Vào guồng công việc ở rừng cao su chưa bao lâu, cậu hai lại bất ngờ phát hiện những chuyện sai trái tại nơi này. Cụ thể Thanh Bình đã sinh nghi viên Cai Tuất đang giấu diếm một điều gì đó bất minh, không cần nhờ ai, đích thân cậu hai nhà ông Khải Duy đã đi điều tra. Không nằm ngoài dự toán, tên quản đốc này không chỉ ăn chặn tiền nhân công, lại còn mua gạo mốc, tương dòi cho họ ăn. Thậm chí, Thanh Bình còn phát hiện tên này đã bòn rút cả tiền của cha mình và con số lên đến 1000 đồng Đông Dương.

Thấy sự việc đang đà nguy hiểm cho cả người làm ở đồn điền cao su và cơ ngơi của cha mình, Thanh Bình lại một lần nữa đích thân “vạch mặt” chỉ tội tên Cai Tuất giữa rất nhiều con mắt chứng kiến. Anh ra điều nếu thời hạn chỉ một tuần mà không hoàn trả lại số tiền trên sẽ báo cho ông Khải Duy. Thừa biết tính ông chủ hung bạo, có thể đánh chết người bất kì lúc nào, tên Cai Tuất đành ngậm ngùi đồng ý dù trước đó đã dung lời để chống chế rất nhiều.

Tên Cai Tuất bị vạch mạch đến cứng họng sau khi bòn rút tiền, mua gạo mốc, mắm dòi cho công nhân ăn.

Sự việc lại mở ra thêm một nhân vật từng xuất hiện trong quá khứ Khải Duy, đó chính là ông Hùng – người từng được nhà Hạnh Nhi hứa hôn. Ôm nỗi uất hận vì bị “hẫng tay trên”, tình địch của Khải Duy đã có lần cài cắm nội gián nhằm vừa báo tin, lại thừa cơ phá hoại. Tuy nhiên, sự việc sao có thể qua được cặp mắt tinh tường và trí óc nhanh nhạy của Khải Duy, ông Hùng đã phải muối mặt nhận cái kết đắng khi bị phanh phui “mưu hèn kế bẩn”, đã vậy lại còn bị dọa đến mức phải trả 200 đồng Đông Dương để lãnh người về.

Nỗi căm thù Khải Duy lại càng hằn sâu, canh Cai Tuất đang vướng nợ, ông Hùng đã nhanh trí sai người đến một mặt giúp giải ngân, mặt khác hứa hẹn sẽ “nhổ cái gai đang sốn trong mắt”.

Xử Cai Tuất đã là tiền để để ông Hùng mua chuộc và biến hẳn trở thành “nội gián” đắc lực cho mình.

Ở một diễn biến khác, Hạnh Nhi (Thảo Trang) vô cùng tức giận khi được chính tai nghe về bí mật “phòng the” do vị thầy thuốc thân thuộc của gia đình tiết lộ. Chuyện rằng thật sự Hạnh Nhi không hề mắc bệnh nhưng do chuyện “chăn gối” không êm ả nên ông Khải Duy đã sai vị thầy thuốc sắc cho cô vợ trẻ uống một loại dược tăng ham muốn. Đó cũng là nguyên nhân khiến cứ đêm xuống Hạnh Nhi lại trắc nết, bức rức đến mức tìm Thanh Bình để làm chuyện tày đình. Không thể nuốt cực tức nghẹn ở cổ họng, mẹ kế vung tay tát một cái rõ mạnh vào mặt vị thầy thuốc đẻ trút giận.

Nói về Phượng (Oanh Kiều), từ sau lần hiến kế siêu hay ho kia, cô đã chiếm được sự tin tưởng của Thanh Bình. Chính vì thế, ở tập này cậu hai lại phải “nhờ vả” đến nàng hầu hồn nhiên nhưng không kém phần nhanh nhạy, kín miệng để giúp người làm công ở đồn điền cao su an tâm làm việc. Sau một lúc suy nghĩ, Phượng đã nảy ra một ý sẽ về quê để tìm người nấu ăn ngon phụ trách bếp núc cho công nhân. Tuy nhiên, trong việc này cô còn khéo léo gán ghép thêm lời dặn dò của cha trước đây, chính là “lôi kéo” mẹ Thị Bình (Nhật Kim Anh) cùng lên làm việc.

Biết được sự thật về thứ thuốc mà Khải duy sai người cho mình uống, Hạnh Nhi vô cùng sốc và tức giận.
Phượng lại được cậu hai Thanh Bình tin tưởng “nhờ vả” hiến kế.

Chuyển sang cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh), từ khi có Phượng cùng vui chơi và được chăm sóc ân cần, anh đã thương thầm cô người hầu đến độ “lột xác” 180 độ. Cậu ba ăn giỏi hơn, chăm học hơn và nhận được đánh giá tích cực từ thầy giáo. Biết được tin, Hạnh Nhi – mẹ ruột Xuân cũng vui lây. Cổ vũ con trai, Hạnh Nhi lại bất ngờ cho phép cậu ba chơi cùng Phượng, dù trước đó cô từng tát cảnh cáo, không cho đứa người hầu rẻ mạt đụng đến Xuân.

Tuy nhiên, hẳn khán giả ai cũng đoán ra nguyên nhân sâu xa vẫn là vì Thanh Bình. Mọi chuyện lại chẳng đơn giản với góc nhìn của cậu ba, bởi quyết định bất chợt này của Hạnh Nhi chứa dụng ý riêng. Cụ thể, cô ra điều kiện để được chơi cùng Phượng, Xuân phải làm “nội gián” mách lại mọi thứ nếu cô hầu đến gần Thanh Bình. Tuy nhiên, khi nhắc đến điều đó, cậu ba lại cảm thấy nhói tim và lo lắng vì dường như bản thân Xuân đã đem lòng yêu Phượng từ lúc nào.

Cho phép cậu ba Xuân chơi với Phượng nhưng Hạnh Nhi lại giao điều kiện phải làm “nội gián” mỗi lần thấy cậu hai gặp đứa người hầu kia.

Tập 33 lại có một đoạn kết đặc biệt gây chú ý với màn chạm mặt mà bất kì ai xem xuyên suốt từ đầu đến giờ đều mong đợi. Đó chính là cảnh Thị Bình đã theo Phượng lên đồn điền cao su để nhận việc và đã gặp được Thanh Bình – kết tinh tình yêu từ câu chuyện ngôn tình của cô và cậu ba Khải Duy năm xưa. Nhưng tất nhiên, hiện tại cô vẫn chưa thể nhận ra. Và cũng cùng trong không gian ấy, khán giả hẳn sẽ không khỏi xót xa khi bắt gặp khoảnh khắc chạm mặt em trai ruột với Thanh Bình – Hải và em gái cùng mẹ khác cha – Phượng.

Màn gặp mặt gây xót xa trong Tiếng Sét Trong Mưa tập 33 dù các nhân vật vẫn chưa nhận ra mối dây liên kết với nhau.

Rồi câu chuyện này sẽ diễn biến phức tạp thế nào? Những tình tiết tiếp theo có dẫn Thị Bình gặp mặt mối tình xưa lần nữa? Hãy cùng đón xem  những diễn biến tiếp theo của bộ phim “Tiếng Sét Trong Mưa” phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, tập 34 sẽ lên sóng ngày 10/10/2019. Hiện tại, các tập phim “Tiếng Sét Trong Mưa” đã có bản đầy đủ nội dung trên THVLi sau 03 ngày kể từ ngày phát sóng trên truyền hình


Bình luận

Tin cùng chuyên mục