Phim
Xinh đẹp, nổi tiếng lại yêu trai nghèo – Chỉ có trên phim?
Một khi đã rơi vào lưới tình, đa số con gái đều trở nên… dại dột. Quan Nhị Hà (Thúy Diễm thủ vai) dù tài sắc, nổi tiếng, hát hay triệu người say đắm nhưng vẫn "dại khờ" yêu trai nghèo.

Trong phim Duyên nợ ba sinh đang phát sóng trên đài Truyền hình Vĩnh Long, Thúy Diễm vào vai  “ca sĩ” Quan Nhị Hà được nhiều người theo đuổi. Đàn ông giàu có sẵn sàng dành cho Hà cả gia tài, còn đàn ông nghèo thì mê mẩn cô một cách thầm lặng vì không dám tiếp cận.

Ban đầu, Quan Nhị Hà cũng sống đúng với sự nổi tiếng của mình. Cô giao du với những người cùng đẳng cấp, những người có quyền thế, địa vị và tiền bạc.

Cuộc đời của Hà có lẽ đã dễ chịu, giàu sang như một ca sĩ được yêu thích. Nếu như cô khôn ngoan trong việc chọn người yêu thì cô đã không phải chết một cách tức tưởi.

Trong số những người tán tỉnh mình, Quan Nhị Hà lại chọn yêu Tuấn – một trai nghèo có cha tự tử, mẹ ốm yếu, bản thân chỉ là một tên kéo xe thấp cổ bé họng. So với Huân – một công tử giàu có, Tuấn chỉ được cái tốt bụng hơn, còn độ đẹp trai thì cả hai ngang ngửa. Chưa kể, xét về tiền bạc, Huân có cả gia tài để Hà và gia đình cô có thể sống sung túc.

Clip Quan Nhị Hà (Thúy Diễm) thả thính trai nghèo tên Tuấn

Thế nhưng, nếu Hà yêu Huân, chắc phim sẽ không có nhiều diễn biến gay cấn như vậy. Biên kịch đã để cho Quan Nhị Hà và Tuấn đến với nhau. Từ đó mới có chuyện Huân tức giận, ghen tuông tìm mọi cách chiếm đoạt Hà. Bá hộ Tuất điên cuồng gài bẫy để biến cô thành vợ lẽ.

Khi theo dõi bộ phim, phần đông khán giả sẽ thấy chuyện tình của Quan Nhị Hà và Tuấn rất đẹp. Hai người vượt qua nhiều trở ngại để đến được với nhau. Nhưng ở góc độ thực tế, lẽ ra Hà không nên yêu Tuấn. Theo “kịch bản” thực tế, Quan Nhị Hà phải trở thành người yêu hoặc vợ của “Tuất đại gia” hay “Huân lắm tiền”. Và xinh đẹp, nổi tiếng như Hà, “làm gì có cửa” cho trai nghèo. Đã thế, Hà còn đỡ đạn, chết thay cho Tuấn. Đúng là “phim không như đời”.

Trong những tập tiếp theo của Duyên nợ ba sinh, Quan Nhị Hà gặp gỡ Tuấn ở kiếp sau với cái tên Nguyễn Nhị Hà. Nhưng dường như ở kiếp này, cô vẫn chưa bớt “dại khờ”, mà lại đi theo “vết xe đổ” của kiếp trước? Phim vẫn đang phát sóng lúc 20h00, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

(Topsao)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục