Chơi đâu
Việt Nam mến yêu: Sao Việt háo hức đón trung thu
Vào tối trăng rằm tháng 8. Trẻ em dìu dắt từng nhóm rước đèn, đánh trống và háo hức chờ đợi vị ngọt của bánh. Đó là những ký ức không thể nào quên của nhiều người. Nghệ sĩ Việt đã đón trung thu năm nay như nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ca sĩ Tim và MC Phương Thảo đã có dịp cùng chương trình Việt Nam mến yêu đến Hà Nội để trải nghiệm nét văn hóa của thủ đô trong dịp Tết Trung thu.

Ca sĩ Tim có cơ hội gặp gia đình 4 đời làm bánh trung thu truyền thống Phương Soát

Ở Hà Nội, trung thu không thể thiếu mặt nạ giấy bồi. Mặ nạ hình ông địa, thỏ ngọc… không chỉ màu sắc sặc sỡ mà ở đó còn thể hiện ước mong của người dân đất đai màu mỡ, mùa màng bội thu.

Trong khi đó, MC Vũ Mạnh Cường lại có ngày tuyệt vời được nàng thơ xứ Quảng – Bùi Nữ Kiều Vỹ  đưa đi khám phá phố Hội. Điều đặc biệt không chỉ là thành phố lung linh trong ánh đèn mà còn được khám phá nghề làm mặt nạ thời gian tại đây.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, trung thu cũng là ngày trẻ con háo hức với món bánh và đồ chơi. Trong đó không thể thiếu được hình bóng của chiếc đèn lồng. Dù có nhiều loại mới hiện đại hơn nhưng đèn lồng truyền thống vẫn chẳng đâu thay thế được.

Đèn lồng trung thu là ký ức của

Chỉ cần nhìn những màu sắc thân quen của đèn, của mặt nạ, được ngóng đợi rồi được hít hà mùi thơm ngọt của những chiếc bánh… Chắc chắn đều khơi dậy trong mỗi người niềm háo hức Trung thu về.

Chương trình Việt Nam mến yêu phát sóng vào lúc 19h50s, thứ 7 hàng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1. Cảm ơn Nhãn hàng Mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc Son 2BE đã đồng hành cùng chương trình quảng bá vẻ đẹp và văn hóa Việt Nam.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục