Chơi đâu
Việt Nam Mến Yêu: Bùi Nữ Kiều Vỹ dẫn Tim về thăm Đà Nẵng, gây náo loạn cả Chợ Cồn
Trong một dịp đến thăm thành phố Đà Nẵng, Tim đã được cô gái Đà Nẵng xinh đẹp – Bùi Nữ Kiều Vỹ dẫn đến thăm một làng chài cổ lâu đời và đi thăm thú ngôi chợ nổi tiếng nhất nhì thành phố.

Kiều Vỹ và Tim đến thăm làng chài Mân Thái – Thọ Quang từ tờ mờ sáng

Đến thăm Đà Nẵng dịp này, Tim đã nhìn thấy một thành phố sầm uất, phát triển, xứng đáng với danh xưng “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” . Thế nhưng, trong lòng Đà Nẵng vẫn còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống lâu đời còn tồn tại bền vững bên cạnh một thành phố phát triển bậc nhất.

Cô gái Đà Nẵng – Bùi Nữ Kiều Vỹ đã dẫn Tim đến làng chài Mân Thái – Thọ Quang, một làng chài cổ tồn tại đã hàng trăm năm dưới chân bán đảo Sơn Trà, đến giờ vẫn giữ nguyên cho mình nét truyền thống với nếp sống vẹn tròn qua cả trăm năm.

Từ tờ mờ sáng, những bà những mẹ đã sẵn sàng quang gánh, thúng mủng ra đây họp chợ, trông chờ những chiếc thuyền thúng lắc lư, mang theo mẻ cá sớm vào bờ. Đều đặn như vậy, mỗi sáng sớm trên bãi biển làng chài, khi trời chưa kịp tỏ, không khí đã nhộn nhịp, rôm rả tiếng “người mua kẻ bán” và tấp nập hàng trăm tàu bè ra vào cảng không ngớt.

Người dân họp chợ tại bãi biển làng chài

Thời gian trôi nhanh là thế, nhưng phong cảnh ở làng chài Mân Thái vẫn còn đó nét hoang sơ nguyên vẹn. Lối sống của người dân cũng không hề thay đổi. Tại đây, 2 MC của chúng ta đã gặp gỡ với gia đình ông Bốn Cường và bà Chín Trà. Ông nay đã 80, bà cũng đã 75 tuổi, họ vẫn đều đặn làm việc, vẫn sống và vẫn gắn bó với biển, với làng chài cổ.  Khi Đà Nẵng trở mình với nhịp sống ồn ào của phố thị thì làng chài Mân Thái vẫn bình yên trong sự mộc mạc, bình dị, chan hòa của con người cùng với thiên nhiên nơi đây.

Rời làng chài Mân Thái – Thọ Quang, Kiều Vỹ đã dẫn Tim đến thăm “thiên đường ẩm thực” của Đà thành – Chợ Cồn.

Tim và Kiều Vỹ đến thăm chợ Cồn

Mỗi địa phương đều có riêng cho mình một ngôi chợ mang lịch sử và đời sống của vùng đất đó. Chợ Cồn đã tồn tại từ lâu đời và mang nhiều giá trị văn hóa của Đà Nẵng. Được mệnh danh là ‘thiên đường ẩm thực’ của Đà Thành, chỉ vài chiếc ghế nhựa, vài cái mẹt nhỏ để bày biện, cũng đủ để hàng ăn ở chợ Cồn tạo nên bức tranh ẩm thực đa màu sắc.

Dường như, không gian nhỏ hẹp, ồn ào của chợ đã giúp cái dung dị, mộc mạc của các món ăn thêm đậm đà, lôi cuốn. Không hiểu cái đông đúc, nhộn nhịp của chợ hay chính những thức quà ngon, đã giúp chợ Cồn được mệnh danh là “cái bụng” của thành phố, thu hút người dân đến không chỉ để mua sắm mà còn để thưởng thức những món ăn ngon, đầy hấp dẫn và đặc biệt của xứ Quảng

Đến nơi đây, 2 MC của chúng ta được chào đón nồng nhiệt, thế mới hiểu được cái chân chất và nhiệt thành của con người xứ Quảng.

Người dân trong chợ chào đón 2MC

Kết thúc một ngày khám phá những giá trị lâu đời ở Đà Nẵng, Tim và Kiều Vỹ đã có một trải nghiệm thú vị khi đem rao bán 20 bịch chè, hãy theo dõi tập 40 của chương trình Việt Nam Mến Yêu được phát sóng vào lúc 19h50 ngày 5 tháng 1 năm 2019. Và đừng quên đón xem những tập tiếp theo của chương trình để cùng 2 MC chu du mọi miền đất nước vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, chương trình với sự đồng hành của Nhãn hàng Mỹ Phẩm 2BE – Thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục