Chơi đâu
Việt Nam Mến Yêu: Hiếu Nguyễn hóa chàng nông dân thả dáng bắt chuột đồng ở Cao Lãnh
Diễn viên Hiếu Nguyễn từ bỏ hình tượng cool ngầu khoác lên người bộ đồ bà ba đúng chuẩn nông dân miền Tây, cùng Hoa khôi sinh viên Phương Thảo đi bắt chuột đồng ở Cao Lãnh , Đồng Tháp.

Sau những giờ bận rộn với những dự án phim ảnh, Hiếu Nguyễn thả dáng trong bộ đồ bà ba ra thăm đồng, tại đây anh gặp cô Hoa khôi sinh viên Phương Thảo đang tung tăng ngoài ruộng. Hai MC của chúng ta đã sẵn sàng để khám phá những món ăn đặc sắc đến từ từng thửa ruộng, cánh đồng của miền Tây.

Hiếu Nguyễn và Phương Thảo tươi tắn trong bộ đồ bà ba giữa ruộng đồng.

Người miền Tây gắn với từng thửa ruộng, cánh đồng, nơi mang lại cho họ những sản vật trù phú theo từng con nước lên. Đối với nhiều người, công việc này cũng mang lại ít thu nhập để trang trải cuộc sống. Còn đối với những đứa trẻ, đó là những ngày vui, đơn giản là kiếm con cua, con ốc đem về khoe tía má.

“Có chuột nào ngon bằng chuột Cao Lãnh” – người ta truyền nhau câu ca dân gian ấy, như lời khẳng định cho một món ăn đặc sản nức tiếng xa gần của đồng ruộng miền Tây, đặc biệt là ở vùng đất Đồng Tháp.

Chuột đồng ở miền Tây có quanh năm, nhưng nhiều nhất vào mùa lúa chín, Đơn giản chỉ cần một cái len đào đất và rập đựng chuột…là có thể bắt đầu một cuộc săn đầy thú vị.

Hiếu Nguyễn và Phương Thảo hào hứng đào chuột đồng

Thành quả của ngày

Miền Tây sống nước với khí hậu “mưa thuận gió hòa” quanh năm, cây lá tốt tươi, sông ngòi tràn đầy phù sa bồi đắp, những con cua, con cá cũng theo con nước mà sinh sôi, phát triển, trở thành những món ăn đậm đà dư vị của người nhà quê gắn liền với đồng ruộng.

Thành quả kiếm được của ngày đôi khi chỉ là mớ cá rô con, vài con cua đồng, ít ốc bươu, may mắn sẽ tóm được con cá lóc to, tất cả đều béo ngậy nhờ phù sa ruộng đồng.

Đơn giản, dân dã như chính bản tính và cuộc sống của con người nơi đây, chỉ cần ra sau vườn,làm cái giàn đơn sơ, đốt ít than đỏ, rồi đem tất cả chiến lợi phẩm vừa thu được lên nướng cho chín vàng.

Hiếu Nguyễn và Phương Thảo nướng những thành quả trong ngày

Ngồi giữa đồng quê, cùng nhau nướng vài con ếch béo mập, vài chú chuột đồng, trông con cá lóc đang ngã vàng, ít ốc đang chín sôi, thế là tiêu tan hết bao mệt nhọc của cuộc sống ruộng đồng.

Người miền Tây không ăn một mình, bữa ăn ruộng đồng phải có bạn bè, chiến hữu, con cháu, quây quần bên miếng lá chuối xanh, bày hết nào là ốc, cá, ếch, chuột đồng, thêm mớ rau xanh mới hái ngoài vườn, đâm một chén muối ớt thơm nồng, rồi cùng nhau thưởng thức, thật không còn gì thú bằng.

Và thưởng thức những thành quả giữa vùng sông nước miền Tây

Hãy tiếp tục theo chân các MC của chương trình đến khám phá những vùng đất thân thương của Tổ quốc trong chương trình Việt Nam Mến yêu, được phát sóng vào lúc 19h50 tối thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, với sự đồng hành của Nhãn hàng Mỹ Phẩm 2BE – Thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc.

Thúy Vân


Bình luận

Tin cùng chuyên mục