TV Show
Danh ca Ngọc Sơn: Bolero thì phải êm tai trước, đẹp mắt sau
Tiếp nối chủ đề “Hát trên cuộc tình”, tuần này 4 ca sĩ Tiến Vương, Hồng Gấm, Thanh Thư và Trương Quân Bảo tiếp tục màn trình diễn thứ hai của mình nhằm thuyết phục ban giám khảo quyền lực nhằm vượt qua số điểm 29,25 mà Hồng Gấm đang nắm giữ.

Trước khi bắt đầu, danh ca Họa Mi mong rằng các bạn ca sĩ sẽ tỏa sáng hơn nữa và đem lại những luồng gió mới cho dòng nhạc bolero. Khi MC Liêu Hà Trinh hỏi rằng người ca sĩ cần “đẹp mắt” hay cần “êm tai” trước, thì danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: “Nếu là dòng nhạc pop/dance thì đầu tiên phải cần hình thể, nhưng riêng nhạc bolero thì phải nghe êm tai trước.” Nói thêm về dòng nhạc bolero hiện nay, nhạc sĩ Minh Vy cho biết: “Hiện nay những người bán hàng rong, vé số hay người khiếm thị khi hát để mưu sinh thì 99% đều chọn dòng nhạc bolero, các em ca sĩ yêu mến bolero chính là yêu mến hồn nhạc của dân tộc”.

Tiếp đến, nữ ca sĩ Thanh Thư là người đầu tiên bước lên sân khấu cùng ca khúc Nhật ký đời tôi – một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn. Danh ca Họa Mi nhận xét Thanh Thư hát tốt hơn hơn so với tuần trước, đồng thời góp ý nữ ca sĩ trẻ cần hát rõ lời và ngọt ngào hơn ở những đoạn chuyển tiếp trong bài hát. Danh ca Ngọc Sơn cũng khen ngợi Thanh Thư tiến bộ vượt bậc, lại còn “vừa đẹp vừa hiền” chính là lợi thế rất lớn của người nghệ sĩ. Nhạc sĩ Minh Vy thì chỉ ra Thanh Thư đã chọn bản phối hay và chuẩn với giọng hát của mình đồng thời chúc mừng nữ ca sĩ trẻ đã có một tiết mục hay.

Đến tiết mục thứ hai, ca sĩ Trương Quân Bảo hóa thành chàng trai si tình trong ca khúc Tương tư nàng ca sĩ – một sáng tác của nhạc sĩ Kông Thanh Bích. Nhạc sĩ Minh Vy khen ngợi Trương Quân Bảo có màn thể hiện tiến bộ hơn so với tuần trước, tuy nhiên nam giám khảo chưa cảm nhận được cái “hồn” trong bài hát mà nam ca sĩ trẻ truyền tải. Danh ca Ngọc Sơn thì nhận xét giọng hát của  Trương Quân Bảo hơi bị “với một tý”, tuy có chất giọng sạch đẹp nhưng lại thiếu độ rung cảm. Danh ca Họa Mi thì chia sẻ cô rất “thương” những người trẻ hát bolero như Trương Quân Bảo, đồng thời góp ý nam ca sĩ cần thêm cảm xúc vào bài hát để có màn trình diễn tốt hơn.   

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là nữ ca sĩ Hồng Gấm với ca khúc Nếu đời không có anh – một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Trang. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Họa Mi khen ngợi Hồng Gấm có chất giọng vừa khỏe vừa trong sáng đã thổi hồn vào ca khúc một cách xuất sắc. Danh ca Ngọc Sơn thì nhận xét: “Hồng Gấm hát hay và là đối thủ nặng ký của chương trình”. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì cho biết Hồng Gấm đã “vượt qua chính mình”. 

Và ca sĩ Tiến Vương là người cuối cùng bước lên sân khấu với ca khúc Mưa đêm tình nhỏ – một sáng tác của nhạc sĩ Hà Phương. Sau màn thể hiện, danh ca Ngọc Sơn khen ngợi Tiến Vương hát “tình cảm” và “đúng với tinh thần bolero”, đồng thời cho biết sẽ “tặng” cho Tiến Vương số điểm cao nhất. Danh ca Họa Mi cũng cho biết bản than cảm thấy “rung cảm” trước phần thể hiện này của Tiến Vương. Nhạc sĩ Minh Vy thì tiết lộ: “Anh cho em 9,75 điểm”, đồng thời khen ngợi Tiến Vương đã thể hiện rất tốt. 

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: ca sĩ Thanh Thư và ca sĩ Trương Quân Bảo có cùng 28,5 điểm, ca sĩ Tiến Vương được 29,5 điểm và ca sĩ Hồng Gấm tiếp tục dẫn dầu với 29,75 điểm.

Khép lại tập 9, Hồng Gấm là cái tên tiếp theo đạt giải Tuyệt phẩm Bolero 10 triệu đồng, đồng thời giành vé vòng vào vòng chung kết. Mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 11 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 28/11/2020 trên kênh THVL1 nhé.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục