TV Show
Hát bolero kiểu “cổ trang”, Tô Ngọc Hà chinh phục giám khảo Ngọc Sơn & Họa Mi
Cụ thể ở tiết mục thứ ba của đêm thi, ca sĩ Tô Ngọc Hà làm mới ca khúc Một lần dang dở bằng một bản phối mang hơi hướng cổ trang, kèm theo đó là phần dàn dựng sân khấu cùng trang phục bắt mắt.

Tập 18 Tuyệt đỉnh bolero 2020 đã diễn ra vô cùng kịch tính và cảm xúc với 4 ca sĩ nhằm giành tấm vé cuối cùng vào vào chung kết. Ở tập phát sóng tuần trước, Hoàng Minh Viễn và Tô Ngọc Hà là hai cái tên đã cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với 29,5 điểm, đều này phần nào gây áp lực lên 2 cái tên còn lại là ca sĩ Khắc Minh và ca sĩ Như Ý.

Mở đầu đêm thi, ca sĩ Như Ý thể hiện ca khúc Đêm tâm sự – một sáng tác của nhạc sĩ Trúc Phương. Sau phần trình diễn, danh ca Họa Mi nhận xét Như Ý đã hát cho tình cảm “thoát ra” hơn tập trước, luyến láy cũng mềm mại hơn.

Danh ca Ngọc Sơn cũng cho rằng Như Ý đã tiến bộ vượt bật, và bật mí sẽ “cho điểm khá cao”. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì khen ngợi phần diễn xuất của Như Ý vì đã diễn tả được “một trong những đêm kỷ niệm” của nhạc sĩ Trúc Phương.

Tiết mục thứ hai của chương trình là ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân – một sáng tác của nhạc sĩ Hàn Sinh qua phần thể hiện của ca sĩ Hoàng Minh Viễn. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Họa Mi cho biết: “Viễn hát kỳ này Họa Mi không có thích bằng kỳ trước”, nữ giám khảo còn góp ý Hoàng Minh Viễn nên hát liền lạc để truyền tải cảm xúc tốt hơn. Danh ca Ngọc Sơn hoàn toàn đồng tình với Họa Mi, đồng thời nam giám khảo còn chỉ ra Hoàng Minh Viễn “hơi run” khi trình diễn. Nhạc sĩ Minh Vy thì nhận xét Hoàng Minh Viễn hát chưa ra được “mùi bolero” vì nốt thấp còn hơi yếu và cần phải tập luyện thêm.

Ca sĩ tiếp theo bước lên sân khấu là Tô Ngọc Hà cùng ca khúc Một lần dang dở. Tô Ngọc Hà làm mới ca khúc bằng một bản phối mang hơi hướng cổ trang, kèm theo đó là phần dàn dựng sân khấu và trang phục bắt mắt. Nhạc sĩ Minh Vy nhận xét đây là một bản phối “lạ” và đầy màu sắc, nhưng vì hơi “lạ” nên đã làm cho Tô Ngọc Hà không tìm được nốt đúng để hát. Tuy nhiên nam giám khảo cũng khen ngợi tinh thần “chịu chơi” của nữ ca sĩ.

Danh ca Ngọc Sơn thì hát lại một đoạn vô cùng mùi mẫn để “thị phạm” cho Tô Ngọc Hà, nam giám khảo khen ngợi phần diễn xuất đồng thời cho biết đánh giá rất cao tiếng hát của Tô Ngọc Hà. Danh ca Họa Mi cũng khen ngợi giọng hát của Tô Ngọc Hà, tuy nhiên khi chọn bản phối này thì “hát chưa đạt lắm”.  

Và ca sĩ Khắc Minh là người cuối cùng bước lên sân khấu cùng ca khúc Đêm lang thang của nhạc sĩ Vinh Sử. Sau màn thể hiện, danh ca Họa Mi khen ngợi Khắc Minh hát như thả hồn vào bài hát và rất tình cảm. Nhạc sĩ Minh Vy thì nghiêm khắc chỉ ra những chỗ mà Khắc Minh hát sai lời, tuy nhiên nam giám khảo cũng khen ngợi giọng hát tình cảm của Khắc Minh.

Danh ca Ngọc Sơn thì “không ngờ” Khắc Minh hát hay hơn kỳ trước rất nhiều, đồng thời chúc cho nam ca sĩ/ diễn viên Khắc Minh sẽ thành công hơn trong tương lai.

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: ca sĩ Khắc Minh và ca sĩ Hoàng Minh Viễn cùng được 29 điểm; ca sĩ Như Ý & ca sĩ Tô Ngọc Hà cùng được 29.25 điểm. Như vậy tính luôn tuần trước thì Tô Ngọc Hà và Hoàng Minh Viễn vẫn đang dẫn đầu với cùng 29,5 điểm.

Sau khi bàn bạc thì ban giám khảo lựa chọn ca khúc Tình bơ vơ sẽ là Tuyệt phẩm Bolero, và ca sĩ Tô Ngọc Hà sẽ là cái tên tiếp theo bước vào vòng chung kết. Như vậy là sau 18 tập phát sóng thì chương trình đã chọn ra 9 gương mặt, danh ca Ngọc Sơn đại diện ban giám khảo chọn ca sĩ Hoàng Nhật Minh là cái tên thứ 10 bước vào vòng chung kết. 

Kết thúc tập 18, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 19 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 23/01/2021 trên kênh THVL1 nhé.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục