TV Show
Đức Trí “giữ chân” Phương Thanh bằng cách nấu cơm và cho nghe hơn 70 ca khúc
Trong tập 9 Vẫn hát lời tình yêu, MC Nguyên Khang sẽ cùng ca sĩ Phương Thanh, Anh Tú kể về câu chuyện sáng tác nên những bản tình ca của nhạc sĩ Đức Trí. Đức Trí được mệnh danh là người tạo hit cho nhiều ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương…
Nhạc sĩ Đức Trí

Chia sẻ về độ hot của ca khúc Ta chẳng còn ai vào thời điểm bấy giờ, Nguyên Khang nói: “Khi đó, Phương Thanh hát nhạc của Đức Trí gây soán ngôi đầu bảng xếp hạng và không ca khúc nào khác có thể ‘ngóc đầu’ lên nổi”.

Tiếp đó ca sĩ Phương Thanh cũng kể về những ca khúc do nhạc sĩ Đức Trí sáng tác và trở thành hit của mình: “Phương Thanh rất may mắn vì hầu như các bài hát của mình đều được Đức Trí sáng tác và hòa âm phối khí. Nhưng Phương Thanh chưa bao giờ danh dự là ‘nàng thơ’ của Đức Trí, vì Trí thích những ca sĩ nữ hát nhẹ nhàng, còn mình thì chỉ đi ‘cướp nhạc’ của Trí để hát thôi”.

Phương Thanh đã bật mí một bí mật mà nhạc sĩ Đức Trí chưa bao giờ biết là chị có “tay trong” mách bảo mỗi khi anh sáng tác bài mới: “Chị Chanh chỉ cần hát vài ba câu cho Trí nghe là Trí biết mất bài”. Tâm sự cùng MC Nguyên Khang, giọng ca Ta chẳng còn ai tiết lộ nam nhạc sĩ không hề thích giọng hát của mình, các sáng tác của anh hướng đến “một tình yêu” khác chứ không phải Phương Thanh. Nhưng vì có “thủ đoạn vô biên” và cộng với khán giả vô cùng yêu thích giọng ca của mình nên Đức Trí cũng thuận theo. Và đặc biệt là Đức Trí “cực ghét” cách Phương Thanh hay “chill” theo cảm xúc rồi hát sai lời bài hát. Ca khúc Ta chẳng còn ai cũng chính là bản hit đầu tiên của Phương Thanh trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí.

Phương Thanh tiếp tục kể về kỷ niệm của chị và tác giả của ca khúc Khi giấc mơ về: “Phương Thanh biết được ca khúc này Đức Trí viết cho bạn gái của anh. Hôm mình đi diễn mình có mời cả Trí và bạn gái của anh đi theo, vì thông đồng với cô ấy cướp nhạc một cách danh chính ngôn thuận. Khi lên sân khấu chị nói với khán giả là Đức Trí có bài hát mới hay lắm, nếu hát một vài câu mà khán giả vỗ tay thì cho mình xin luôn bài hát đó. Trước mặt khán giả nên làm sao từ chối được”.

Với màn song ca chỉ có tại Vẫn hát lời tình yêu, ca sĩ Phương Thanh và nam ca sĩ Anh Tú vô cùng ăn ý trong ca khúc Khi giấc mơ về. Anh Tú yêu thích các sáng tác của Đức Trí vì 3 điều: sâu sắc – hay – nhẹ nhàng. Phương Thanh cho biết bản thân đã từng khóc nhiều lần khi hát bài Khi giấc mơ về.

Ca sĩ Anh Tú cũng phát hiện được trong kho âm nhạc của Đức Trí có một ca khúc vô cùng tươi vui về sự an ủi là Kathy Kathy: “Ca khúc như kể câu chuyện chàng trai đến và an ủi cô bạn gái đừng buồn nữa, hãy vui lên, mọi việc có thể giải quyết được”. Anh Tú sau đó cũng thể hiện bài hát với chất giọng vui tươi thổi làn gió khác vào đêm nhạc.

Ở phần sau của chương trình,Phương Thanh tâm sự kỷ niệm về một ngày theo chân Đức Trí từ 6 giờ chiều đến 11 giờ đêm với hơn 70 ca khúc mới, nhưng mãi đến ca khúc cuối cùng mới “chốt đơn” được. Nhạc sĩ Đức Trí đã thành công trong việc “níu kéo” mình ở lại bằng cách nấu cơm và pha cà phê cho chị uống.

Hóa ra nam nhạc sĩ giữ lại ca khúc dành riêng cho Phương Thanh đến cuối cùng mới đưa ra. Chị Chanh nhớ lại: “Tính tôi thì nóng, khi tới thì muốn thu âm liền cho có sức, đợi từ chiều tới tối mới chốt được bài ưng mà khi đó hết sức mất rồi (cười)”.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, phát sóng lúc 21 giờ thứ Bảy 21/05/2022 trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục