TV Show
Lê Minh báo tin nhóm MTV tái hợp khiến Phương Thanh “vỡ òa” cảm xúc
Là một người chị thân thiết và luôn dõi theo 3 đàn em, Phương Thanh đã không kiềm được cảm xúc khi Lê Minh, Anh Tuấn, Thiên Vương nhắc đến sự kiện này. Đến năm 2011, Lê Minh báo tin cho Phương Thanh rằng nhóm MTV sẽ tái hợp, và nữ ca sĩ đã “vỡ òa” cảm xúc vì vui mừng.

Mở đầu chương trình, MC Đại Nghĩa cho biết cũng giống như chủ đề của tập đầu tiên là nhạc rock, hôm nay chương trình đã mời đến một nhóm nhạc nam cực kỳ đình đám của nhiều năm trước. Và ca sĩ Phương Thanh đã dễ dàng đoán ra đó là nhóm MTV.  

MTV xuất hiện cùng hit “Sóng tình” khiến Phương Thanh nhún nhảy và hát theo. Tuy nhiên 3 chàng trai còn gây ngạc nhiên khi hát lời 2 không giống bản gốc. Chia sẻ về điều này nhóm MTV cho biết Anh Tuấn đã viết lại lời bài hát với ý nghĩa tôn vinh tình anh em của các thành viên.

Phương Thanh chia sẻ cô có một tình cảm rất đặc biệt đối với nhóm MTV, đó là vì nữ ca sĩ đã có quãng thời gian từ hâm mộ, kết thân đến khi nhóm tan rã rồi tái hợp… Chính vì thân thiết như vậy mà ngay cả Anh Tuấn cũng từng “nghi ngờ” Phương Thanh “cặp bồ” với Thiên Vương.

Chia sẻ về điểm xuất phát, Lê Minh – cũng là thành viên lâu năm nhất – cho biết ban đầu nhóm có 3 người và đặt tên theo chữ cái đầu gồm Lê Minh, Thành Nguyễn (đã mất) và Hùng Vũ. Đến năm 2000, Thành Nguyễn rời nhóm và MTV bổ sung thêm 2 thành viên là Anh Tuấn và Phan Đinh Tùng. Đỉnh cao của thời kỳ này là album Áo xanh bán được 10 ngàn đĩa.

Đến tháng 10/2004, Thiên Vương là thành viên cuối cùng gia nhập nhóm sau sự ra đi của Hùng Vũ và Phan Đinh Tùng. Album Tôi muốn biết vì sao cũng là đỉnh cao của thời kỳ nay khi nhóm MTV bắt đầu thâm nhập thị trường nhạc số.  

(MTV và ca khúc Yêu đời)

Tháng 7/2007, nhóm MTV bất ngờ tuyên bố tan rã ngay sau liveshow hoành tráng nhất sự nghiệp. Mặc dù tiếc nuối nhưng 3 thành viên cũng cho rằng đây là điều cần thiết trong thời điểm đó. Là một người chị thân thiết và luôn dõi theo 3 đàn em, Phương Thanh đã không kiềm được cảm xúc khi Lê Minh, Anh Tuấn, Thiên Vương nhắc đến sự kiện này. Đến năm 2011, Lê Minh báo tin cho Phương Thanh rằng nhóm MTV sẽ tái hợp, và nữ ca sĩ đã “vỡ òa” cảm xúc vì vui mừng.

Khép lại chương trình, nhóm MTV gửi tặng khán giả ca khúc Cha trên nền nhạc accoustic nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng. Đây là một sáng tác của chính Anh Tuấn như nhắc nhở rằng nhóm MTV bây giờ đã là những người chồng, người cha, nhưng trong họ vẫn luôn cháy bùng ngọn lửa đam mê âm nhạc.

Tuần sau ‘Vang bóng một thời’ mùa 2 sẽ tiếp nối những ký ức tươi đẹp từ các diễn viên đã từng tham gia bộ phim Cổng mặt trời, mời quý khán giả đón theo dõi chương trình vào lúc 21h ngày 13/11/2021 trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục