TV Show
Minh Khang xin giữ bí mật ca khúc “Bạc trắng tình đời” vì sợ… vợ không cho về nhà
Trong tập 12 Vẫn hát lời tình yêu, quý khán giả sẽ được nghe câu chuyện kể về sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Minh Khang, người được mệnh danh là “phù thủy hòa âm phối khí”. Một số sáng tác nổi tiếng của anh như: Cầu vồng khuyết, Bạc trắng tình đời, Mưa sao băng, Đứa bé… Góp mặt trong chương trình là MC duyên dáng Nguyên Khang, ca sĩ Thanh Thảo, Phan Đình Tùng.

Nhạc sĩ Minh Khang đến với con đường âm nhạc từ công việc của một người nhạc công, sau đó anh chuyển sang hòa âm phối khí. Từ công việc hòa âm cho các ca khúc, anh “cảm” được giai điệu và bắt đầu viết lời bài hát theo những giai điệu mà anh tâm đắc. Trong kho tàng âm nhạc của nhạc sĩ Minh Khang, tính đến nay có khoảng 200 ca khúc và 50 ca khúc trong số đó trở thành hit và được đông đảo khán giả yêu thích.

Đối với nhạc sĩ Minh Khang, mỗi tác phẩm là một câu chuyện tình. Khi được MC Nguyên Khang hỏi về hoàn cảnh sáng tác của nhạc phẩm Bạc trắng tình đời, nam nhạc sĩ xin giữ bí mật vì “sợ” tối nay không được về nhà. Nhưng các ca khúc của nam nhạc sĩ đều hướng đến ngày mai tươi sáng và đứng lên sau vấp ngã trong cuộc sống.

Trong Vẫn hát lời tình yêu, ca sĩ Thanh Thảo đã thể hiện lại ca khúc Bạc trắng tình đời với bản phối vô cùng sôi động. Bật mí từ nữ ca sĩ Thanh Thảo, cô là bạn thân của nhạc sĩ Minh Khang từ thuở thơ ấu. Vì vậy, hầu như các ca khúc của Thanh Thảo hát đều được anh tặng và không lấy tiền tác quyền. Nhạc sĩ chia sẻ: “Minh Khang không chỉ tặng cho Thanh Thảo mà các cô gái đẹp Khang đều tặng hết. Nhưng đó là lúc chưa có vợ, còn khi có vợ rồi 10 năm nay Khang không sáng tác bài nào nữa”. Anh còn bật mí thêm: “Riêng Thanh Thảo có một đặc quyền là nhạc của Minh Khang không cần xin phép”.

Cũng trong chương trình, ca sĩ Phan Đình Tùng đã tái hiện lại bản hit Cạm bẫy tình yêu và chia sẻ bài hát được Minh Khang “sinh ra” vào một đêm mưa bão. Ca sĩ Phan Đình Tùng chia sẻ: “Khi Tùng chỉ vừa nghe bản phối thôi là Tùng biết đây là ca khúc hit rồi. Minh Khang có tâm sự với Tùng là trong bài hát có các từ khóa như ‘cạm bẫy tình yêu’, ‘con thiêu thân’, ‘con ong vàng’, qua đó Tùng mới nhận ra trong các sáng tác của Minh Khang phải đưa vào các ca từ mới mà chưa nhạc sĩ nào từng dùng”.

Tiếp nối sự thành công của hàng loạt ca khúc hit, nhạc sĩ Minh Khang thừa thắng xông lên “cưa đổ” bà xã Thúy Hạnh 50% bằng ca khúc Lỗi lầm với bản demo do chính anh hát. Anh tiết lộ: “Thúy Hạnh thích Minh Khang là do giọng hát chứ không phải do ca khúc. Sau khi lấy được cảm tình từ vợ, Khang viết thêm 1 ca khúc nữa là Hạnh “gãy” luôn”. Thanh Thảo cũng tiếp lời: “Thảo còn giật mình khi bạn thân cưa đổ Thúy Hạnh nữa mà”. Thúy Hạnh là một nữ nghệ sĩ đa tài, được biết đến là một siêu mẫu, người dẫn chương trình, giám khảo các cuộc thi. Sau ánh hào quang sân khấu, Thúy Hạnh là một người phụ nữ tuyệt vời của gia đình.

Đặc biệt trong chương trình ca sĩ Thanh Thảo và Phan Đình Tùng song ca bản hit Lỗi lầm “cực cháy” của nhạc sĩ Minh Khang. Được biết ca khúc này được Phan Đình Tùng đã từng song ca cùng ca sĩ Ngô Mai Trang đã gần 10 năm. Và giọng ca Bạc trắng tình đời cũng hát ca khúc này ở các show khác nhau. Đây là màn kết hợp lần đầu tiên của Thanh Thảo – Phan Đình Tùng trong ca khúc hit Lỗi lầm.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt phát sóng lúc 21 giờ thứ Bảy 11/06/2022 trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục