TV Show
Ngọc Sơn: “Trong tình yêu tôi từng là kẻ chiến thắng và cũng là kẻ chiến bại”
Người sẽ đồng hành cùng MC Nguyên Khang kể nên câu chuyện sáng tác trong Vẫn hát lời tình yêu tuần này là danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn. Anh được biết đến với biệt danh ông hoàng nhạc sến hoặc Michael Ngọc Sơn. Góp mặt trong chương trình còn có các con nuôi của anh là ca sĩ Hoàng Châu, ca sĩ Dương Ngọc Thái.
Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn

Với những ai yêu thích dòng nhạc dân ca thì Ngọc Sơn là ca sĩ được đông đảo người hâm mộ yêu mến. Anh nổi tiếng với các ca khúc như Vầng trăng cô đơn, Tình cha, Lòng mẹ… Được biết danh ca Ngọc Sơn là một trong số ca sĩ có số lượng băng đĩa bán ra thị trường “khủng” nhất vào những năm thập niên 1990.

 Chia sẻ về hoàn cảnh ra đời ca khúc Lời tỏ tình dễ thương, Ngọc Sơn chia sẻ: “Trong tình yêu tôi từng là kẻ chiến thắng và cũng là kẻ chiến bại và bài hát này ra đời chắc chắn là trong hoàn cảnh chiến bại. Tôi đã từng có ước mơ nhiều trong tình yêu, đã từng khóc và viết nhật ký. Ngọc Sơn mượn bài hát này để đi tỏ tình nhưng không hiểu sao từ năm 1997 đên bây giờ vẫn còn ế”.

Nguyên Khang cũng chia sẻ quan điểm: “Bây giờ người ta tỏ tình họ không còn cầm cây đàn đứng cửa sổ hát nữa, mà phải chứng minh bằng tình cảm thực sự hoặc phải có cái gì đó. Anh có nghĩ rằng do mình quá nhẹ nhàng, quá lãng mạn nên không thành công không?” Ông hoàng nhạc sến cũng thừa nhận do mình quá hiền nên khi yêu dễ bị ăn hiếp và có lẽ chưa có duyên trong tình yêu. Bên cạnh đó, anh lần đầu kể một bí mật là đã tặng ảnh và làm thơ tặng bạn gái khi còn học lớp 4.

Nam danh ca và con trai nuôi Dương Ngọc Thái đã cùng song ca bản hit Vầng trăng cô đơn. Dương Ngọc Thái chia sẻ về “cha nuôi” của anh: “Hầu như ba viết ca khúc nào ba cũng khóc vì ba đặt tình cảm của mình trong đó nên tốn khá nhiều nước mắt”. Ngọc Sơn mượn hình ảnh vầng trăng để viết bài hát này bởi vì khi yêu nhau người ta ngắm sao ngắm trăng, vầng trăng đó cảm thấy ấm áp vì có người yêu bên cạnh, nhưng sau này thấy chia lìa thì chàng trai chỉ còn một mình cô đơn nên vầng trăng cũng trở nên cô độc như anh.

Song ca Tình dại khờ cùng “cha nuôi” Ngọc Sơn, ca sĩ Hoàng Châu buông lời chọc ghẹo: “Ba hát với con mà ba xa cách con quá, ngoài đời mình là cha con nhưng lên sân khấu ba phải diễn chứ”. Hoàng Châu chia sẻ cô là “công chúa” của cha mình và được cưng chiều nhất trong những đứa con gái nuôi. Tác giả Tình dại khờ cũng bật mí ca khúc được anh sáng tác chỉ trong 30 phút.

Khi nhắc đến Ngọc Sơn, chắc hẳn ai cũng phải nhắc về đạo làm con của anh, là một người vô cùng có hiếu với cha mẹ. Danh ca vô cùng tự hào về những chiến công của người cha quá cố của mình là có Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất do cố Tổng Bí thư Trường Chinh trao tặng.

Trong những giây phút cuối đời của mẹ, anh đã gác lại hết mọi công việc để túc trực bên bà. Danh ca Ngọc Sơn vô cùng xúc động khi nhắc về nguyện vọng cuối đời của mẹ là được an táng cùng chồng tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong chương trình, Ngọc Sơn đã hát ca khúc Tình cha Đạo làm con để dành tặng mẹ của mình và khán giả quý mến anh.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ Đức Trí, phát sóng lúc 21 giờ thứ Bảy 14/05/2022 trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục