TV Show
Quang Dũng: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bắt tôi đọc báo để luyện phát âm
Vang bóng một thời tuần này tiếp nối chủ đề "Những bài hát làm nên tên tuổi", chương trình đã mang đến cho khán giả một khách mời vô cùng đặc biệt: ca sĩ Quang Dũng, cùng với đó là những câu chuyện thăng trầm trong sự nghiệp của anh…

Sau tập 1 và tập 2, nữ ca sĩ Phương Thanh trở lại với chương trình và hợp cùng MC Đại Nghĩa trong vai trò bình luận của tập phát sóng tuần này. Với những gợi ý như: nam ca sĩ, miền Trung, hát cả nhạc trẻ và trữ tình, có đóng phim… Phương Thanh nhanh chóng đoán ra khách mời hôm nay là Quang Dũng.

Quang Dũng là một trong số ít những ca sĩ thành công với nhạc Trịnh vì có chất giọng phù hợp với những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng và trầm lắng. Anh thành danh với nhạc nhẹ, nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình và cả nhạc trẻ. Năm 2001, Quang Dũng được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ký tặng ca khúc Biển nghìn thu ở lại, anh đã chọn làm ca khúc chủ đề trong album đầu tay và trở thành hiện tượng. Ở mảng nhạc trẻ, tên tuổi của anh gắn liền với các bản hit như: Còn ta với nồng nàn. Vì đó là em, Vị ngọt đôi môi…

Quang Dũng cho biết anh đi hát từ lúc 15 16 tuổi tại quê nhà Quy Nhơn. Năm 1997 anh vào Sài Gòn lập nghiệp và bắt đầu đi hát ở những phòng trà và vũ trường. Trong một dịp hát ở phòng trà của bà Trịnh Vĩnh Trinh, Quang Dũng có cơ duyên gặp gỡ và được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chỉ dạy về cách hát. “Lúc đó giọng tôi vẫn còn bị âm hưởng miền Trung nhiều, anh Sơn bèn đưa tờ báo và bảo tôi ngồi đọc to theo chuẩn giọng Bắc để luyện phát âm…” – Quang Dũng nhớ lại kỷ niệm về cố nhạc sĩ tài ba.

Nhắc về thời gian chuyển hướng sang nhạc trẻ và đặc biệt kết hợp cùng nữ ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Phương Thanh nhớ lại mình đã rất vì khi lúc đó Quang Dũng gần như đã “lột xác” về phong cách, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn. Quang Dũng cũng trải lòng về người bạn tri kỷ Thanh Thảo: “Lúc đó làm album cùng Thanh Thảo là cả một ê-kip, từ đó chúng tôi chia sẻ và tâm sự… Cho đến hôm nay khi Thanh Thảo chia sẻ về những kỷ niệm cũ, và có nhắc đến hai từ ‘tri kỷ’ thì điều đó thật đẹp và tuyệt vời. Và bản thân Quang Dũng cũng thấy hạnh phúc khi mình có một người bạn tri kỷ…”

Cuối chương trình, Quang Dũng thể hiện ca khúc Vì anh thương em như một món quà tặng cho Phương Thanh, Đại Nghĩa và các khán giả đã luôn dõi theo mình.

Khép lại tập 10, tuần sau ‘Vang bóng một thời’ mùa 2 tiếp tục lên sóng tập 10 với câu chuyện về ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, chương trình phát sóng lúc 21h thứ bảy 01/01/2022 trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón theo dõi.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục