TV Show
Quang Hà chia sẻ: “Các chị em nghệ sĩ chọn địa điểm nhà Hà là nơi giao dịch buôn bán các ca khúc của Khắc Việt”
MC Nguyên Khang cùng ca sĩ Nam Cường, Quang Hà sẽ kể câu chuyện về thanh xuân, kỷ niệm sáng tác, ý nghĩa các bài hát của nhạc sĩ Khắc Việt trong tập 4 Vẫn hát lời tình yêu tuần này. Khắc Việt được biết đến với hàng loạt ca khúc hit đình đám như Quên, Như vậy nhé, Yêu lại từ đầu, Anh khác hay em khác…
Nhạc sĩ – ca sĩ Khắc Việt

Nhạc sĩ – ca sĩ Khắc Việt sinh ra và lớn lên ở Yên Bái. Vì gia đình không dư dả về kinh tế, Khắc Việt từng phải đi bán xăng và hát lót suốt 3 năm trời. Sau này anh thành công với dòng nhạc pop-ballad. Khắc Việt còn được khán giả biết đến với tư cách là một ca sĩ với chất giọng nam cao, sáng, đầy nội lực nhưng không kém phần tinh tế. Chàng nhạc sĩ trẻ còn được mệnh danh là người tạo hit “mát tay”, những tác phẩm được khán giả biết đến thông qua các ca sĩ mà anh “chọn mặt gửi vàng” và làm nên tên tuổi của các ca sĩ trẻ.

Ca khúc Khó do ca sĩ Nam Cường thể hiện

Mở đầu chương trình là ca khúc Khó do ca sĩ Nam Cường thể hiện. Sau đó, Nam Cường cho biết đây không phải là ca khúc đầu tiên mà anh hát nhạc của Khắc Việt. Anh biết đến Khắc Việt thông qua người quản lý và ấn tượng bởi tên bài hát quá dài Phải là anh thì em mới biết, nam ca sĩ đã quyết định lấy bài hát và đặt tên  Phải là anh cho album 2010 của mình.

Quang Hà và Nam Cường chia sẻ có chung kỷ niệm với Khắc Việt

Quang Hà và Nam Cường lần đầu chia sẻ trong chương trình Vẫn hát lời tình yêu, họ có chung kỷ niệm với Khắc Việt là tới thời điểm hiện tại các bài hát nhạc sĩ sáng tác mà hai ca sĩ thể hiện đều được tặng và theo như Quang Hà chia sẻ thì: “Tất cả các ca khúc Quang Hà hát đều miễn phí và được Khắc Việt tặng hết”. Giọng ca Bình yên còn chia sẻ thêm: “Anh biết đến Khắc Việt khi bạn ý xin qua tá túc nhà anh thông qua một bạn quay phim trong thời gian đi quay ở Hà Nội, bạn quay phim giới thiệu có đứa em là nhạc sĩ – ca sĩ trẻ muốn xin ở nhà và Hà đồng ý. Việt có ý định dọn đi vì ngại nhưng Hà nói cứ ở đây. Chính vì lẽ đó mà bạn mới sáng tác nhạc cho Hà miễn phí”.

Khi nhắc đến kỷ niệm với Khắc Việt, Nam Cường cũng sâu chuỗi lại sự việc và chia sẻ: “Trước khi Việt ‘dạt’ qua nhà anh Hà là bạn ở nhà em, mà sau đó không dám ở vì sợ em đòi bài mới hay sao đó nên mới dọn qua nhà anh”. Trong chuyến lưu diễn ở Hà Nội, Nam Cường có ngồi lại uống cà phê với Khắc Việt, thời điểm đó chàng nhạc sĩ vừa mới tốt nghiệp trường thanh nhạc trông rất ốm và tóc lòa xòa khác hẳn vởi vẻ “đẹp trai” bây giờ.

Nam Cường nhớ lại: “Khắc Việt kể với Cường là em có sáng tác nhạc, cho ra album trên mạng nhưng không có hiệu ứng. Khi Việt tặng cho Cường bài hát “mở hàng” tự nhiên đắt quá trời, sau em có Cao Thái Sơn, Hoàng Tuấn, The Men, Hồ Quỳnh Hương và nhiều ca sĩ khác nữa đến nhà anh Hà hỏi mua nhạc của Khắc Việt”. Quang Hà tiếp lời: “Các chị em nghệ sĩ chọn địa điểm nhà Hà là nơi giao dịch buôn bán các ca khúc của Khắc Việt” (cười)

Những ca khúc của nhạc sĩ Khắc Việt đều có giai điệu dễ nhớ, nội dung dễ hiểu, khi khán giả nghe nhạc của anh chỉ cần “lẩm nhẩm” là nhớ ngay. Trong sự nghiệp ca hát của Quang Hà, anh chỉ hát có 3 bài nhạc của Khắc Việt nhưng 3 bài đều trở thành hit, được biết bài đầu tiên là bài Ngỡ – nhạc sĩ trẻ đã tặng anh nhân dịp sinh nhật. Tác giả “mát tay” xin hát song ca cùng Quang Hà và đã “lon ton” tặng anh tiếp bài thứ hai là bài Bình yên, ca khúc thứ ba mới đây nhất sau 10 năm là bài hát Ngoại tình.

Ca sĩ Quang Hà xúc động: “Những bài hát Khắc Việt viết cho Hà thể hiện sự trân quý, là tấm lòng của Việt chứ không phải là sản phẩm chúng tôi mang ra trao đổi mua bán kinh doanh, vì vậy đó là những món quà vô giá và đặc biệt bài Ngỡ là ca khúc bùng lên tên tuổi của Quang Hà”. Trong chương trình nam ca sĩ đã trình bày lại ca khúc được tặng này như lời cảm ơn đến người anh em của mình.

Theo tâm sự của Khắc Việt với người bạn Nam Cường của anh thì những sáng tác trước đó dựa trên cảm xúc của nhạc sĩ. Trong ca khúc “Yêu thật rồi” nhạc sĩ sáng tác cho cô bạn gái ở Hà Nội, hai người chia tay nhau không phải vì hết yêu mà cô gái phải về quê và không gặp lại, quá nhớ nhung cô gái nên ca khúc ra đời.

Quang Hà tâm sự vui vẻ:Khắc Việt rất “chảnh” vì đặt hàng sáng tác nhưng không nhận lời, chỉ đợi “đủ duyên” thì tặng khi đó âm nhạc mới thăng hoa”. Trong thời gian đầu Khắc Việt đưa các tác phẩm của mình đến các ca sĩ nổi tiếng để nhờ vậy mà khán giả biết mình. Sau đó anh song ca cùng với ca sĩ nổi tiếng. Đây cũng chính là cách lan tỏa tên tuổi nhanh chóng mà Khắc Việt đã khéo léo thực hiện. Có thể kể đến bài Lời hứa mà Khắc Việt và Nam Cường đã cực kỳ “đắt show” khi song ca cùng nhau.

Nói đến tài năng âm nhạc của Khắc Việt, chắc hẳn khán giả sẽ thấy được âm nhạc của anh gắn liền với đời sống, ngoài những giai điệu đẹp mà các sáng tác của giọng ca Anh khác hay em khác có ca từ và chủ đề cũng rất gần gũi. Vì vậy câu hỏi vì sao nhạc của Khắc Việt dễ chạm đến trái tim của khán giả như thế đã được trả lời.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ – ca sĩ Sỹ Luân, phát sóng lúc 21 giờ thứ Bảy 16/04/2022 trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục