TV Show
Táo Vĩnh Long 2018 – món ăn tinh thần mới lạ thú vị cho khán giả miền Nam
Táo quân “Giải cứu Ngọc Hoàng” với hành trình đi tìm Ngọc Hoàng bị mất tích của bộ ba Táo cùng các vị chư tiên đã mang đến nhiều tiếng cười thú vị cho khán giả truyền hình, đặc biệt là khán giả miền Nam.

Táo xuân Mậu Tuất “Giải cứu Ngọc Hoàng” vừa phát sóng vào đêm giao thừa trên kênh THVL1. Khán giả truyền hình, nhất là khán giả phía Nam đã được thưởng thức một chương trình hài kịch tổng hợp nhiều tiếng cười, chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa, và quan trọng là đúng gu của phần lớn khán giả miền Nam.

Các vấn đề nổi cộm trên nhiều lĩnh vực được nêu trong vở diễn như BOT, vấn nạn sạt lở ở ĐBSCL, bạo hành trẻ em, những ồn ào của showbiz Việt… Nhưng nếu Táo miền Bắc nêu trực diện, đánh thẳng vào vấn đề thông qua tranh luận, báo cáo của các Táo với Ngọc Hoàng thì với Táo Vĩnh Long 2018, các vấn đề được lồng ghép tự nhiên và đều ít nhiều đưa ra giải pháp, giải quyết trong hành trình các Táo đi tìm Ngọc Hoàng mất tích dưới trần gian. Cách thể hiện này tạo không khí nhẹ nhàng, giải trí ý nghĩa trong những giờ phút cuối năm.

Có thể thấy, ê kip thực hiện chương trình đã cố gắng đưa vào các mảng miếng gây cười, những ca khúc bolero với phần trình bày của Mr Đàm, Cẩm Ly và Tố My với thời lượng hợp lý mang đến sự mềm mại cho chương trình.

Trong vai bộ ba nhà Táo, các diễn viên Đại Nghĩa, Huỳnh Lập, Diệu Nhi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với phần thể hiện đầy cá tính. Dương Lâm trong vai Thái Thượng Lão Quân và Lê Giang trong vai nữ Thiên Lôi là hai điểm nhấn thú vị. Nam Tào (Hồ Việt Trung) và Bắc Đẩu (Gia Bảo) tạo thành bộ đôi cạnh tranh với sự xung khắc ngay từ khi xuất hiện. Những nghệ sĩ như Tuyền Mập, Quang Trung, Hồng Thanh… cũng để lại hình ảnh đẹp trong lòng người xem.

Hai nghệ sĩ gây nhiều tò mò nhất: Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ khi thể hiện tròn vai Ngọc Hoàng và Thiên Hậu. Đặc biệt, Mr Đàm có một sự hóa thân đa dạng, anh liên tục gây bất ngờ khi xuất hiện với 4 nhân vật khác nhau. Đầu tiên là một ông Bảy bán bánh ú với tạo hình có phần lố lăng khi mang đầy vàng trên người. Tiếp đó, anh là một ông Tám xích lô biết hát bolero, rồi ông Chín xe ôm hào hiệp. Cuối cùng, Mr Đàm là một Ngọc Hoàng mặt lạnh như băng, giọng nói chậm chãi, chắc chắn và có lực của bậc đế vương. Trong khi đó, vai diễn Thiên Hậu có lẽ không làm khó được chị Tư Cẩm Ly bởi nhân vật này có sự vừa phải như chính con người chị.

Chia sẻ về “Giải cứu Ngọc Hoàng”, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết anh khá hài lòng với đứa con tinh thần mới này. Anh tâm sự: “Tôi muốn cảm ơn các nghệ sĩ, nhiều người trong số họ lần đầu tham gia một vở hài kịch dài, nhiều người là ca sĩ lần đầu đá chéo sân, nhiều người tuổi đời còn rất trẻ lần đầu đóng chương trình Táo quân… và tôi cũng lần đầu làm tổng đạo diễn một chương trình hài kịch phát sóng vào đêm giao thừa như vậy. Chúng tôi đã có một trải nghiệm thú vị và hi vọng khán giả cũng đã có thêm một món ăn tinh thần hấp dẫn trong những thời khắc cuối cùng của năm cũ, đón năm mới về”.

Theo Tạp Chí Người Đẹp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục