Xã hội
Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục ở giải “Oscar của ngành du lịch”
Tại Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2024, Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng, từ tầm quốc gia đến các địa phương, doanh nghiệp.

Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards – ra đời vào năm 1993, là giải thưởng uy tín được công nhận trên toàn thế giới và được ví như “Giải Oscar của ngành Du lịch”. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng.

Tại Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2024, Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng, từ tầm quốc gia đến các địa phương, doanh nghiệp.

Theo đó, Việt Nam vinh dự được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng ở giải thưởng Du lịch Thế giới 2024 gồm: Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; Điểm đến hàng đầu châu Á; Điểm đến di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á; Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ. Trong đó, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam được đề cử cho hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á. 

Ở cấp độ địa phương, Sở Du lịch Thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được đề cử là Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á. Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á. Thành phố Hồ Chí Minh được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á. Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á. Nhiều địa phương khác như Hội An, Huế, Hà Giang, Hà Nam, Đà Nẵng, Phú Quốc,… cũng được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng.

Ngoài ra, còn có nhiều đề cử khác cho du lịch Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành, thắng cảnh hàng đầu châu Á. Thời hạn bình chọn cho các hạng mục đề cử cho ngành du lịch Việt Nam đến hết ngày 23/7 tới./.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục