Đời sống
Ấm áp quán cơm 2.000 đồng ở Hà Nội
Với mong muốn giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt chi phí trong quá trình điều trị bệnh kéo dài, ngay gần Bệnh Viện K - Cơ Sở Tân Triều (Hà Nội) một quán cơm chỉ có giá 2.000 đồng mang tên “Nụ cười Shinbi” đã được mở ra, qua đó mang lại nụ cười cho nhiều bệnh nhân.

Cứ 14h chiều mỗi ngày, quán cơm “Nụ cười Shinbi” lại tất bật chuẩn bị để sẵn sàng đón những vị khách đặc biệt. Những suất cơm nóng luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ấm áp quán cơm 2.000 đồng ở Hà Nội

Anh Nguyễn Văn Hải – Đầu bếp của quán “Nụ cười Shinbi”

“Thứ nhất là về an toàn thực phẩm, thứ hai là đầy đủ dinh dưỡng vì đây toàn là bà con bệnh nhân, làm sao đủ chất dinh dưỡng cho bà con. Mong muốn bà con đến đây có một bữa ăn ngon.”

2.000 đồng có thể mua được nụ cười và sự hạnh phúc khi đến quán cơm này. Với tâm niệm mong muốn san sẻ khó khăn, vơi bớt âu lo cho người bệnh, quán cơm đã thấu hiểu và làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Ngọc Thị Nhung – Bệnh nhân 

“Thật ra hai nghìn cũng chẳng là cái gì, nhưng mà đây là lòng cao cả của người tốt dành cho người bệnh như chúng tôi.”

Chị Nguyễn Trà My – Chủ quán cơm “Nụ cười Shinbi”

“Con số 2000 chỉ là con số tượng trưng thôi, chúng tôi có trò chuyện với rất nhiều người nếu được trả 2000 hay miễn phí thì cô thích hơn. Số nhiều mọi người vẫn thích được trả tiền hơn.”

Ấm áp quán cơm 2.000 đồng ở Hà Nội

Đúng như tên gọi, quán cơm Nụ cười không chỉ làm ấm lòng những thực khách đặc biệt mà còn giúp họ có thêm niềm vui, động lực để “chiến đấu” và chiến thắng bệnh tật. Đến đây, họ còn có thể cùng trò chuyện để chia sẻ, động viên nhau. Mỗi khi bệnh nhân nào có những tiến triển lớn trong điều trị là tất cả cùng chung niềm vui, bởi những bữa cơm ở quán nụ cười đã gắn kết họ như một gia đình.

Mỗi ngày, có khoảng 500 suất cơm được phục vụ đến bà con tại quán. Ngoài ra, các suất cơm, cháo còn được các tình nguyện viên đóng gói chuyển đến khoa Nhi của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. 

Một khoảng sân không quá rộng nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Trên khoảng sân này, niềm vui của sự sẻ chia, lòng nhân ái đã lan tỏa từ tấm lòng tận tâm của những người chuẩn bị bữa ăn đủ đầy dưỡng chất đến những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giúp họ vơi bớt nhọc nhằn, âu lo, có thêm động lực để vượt qua bệnh tật./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục