Đời sống
CÁI KẾT CỦA NHỮNG LÔ ĐẤT ẢO.
Đất nền luôn là sản phẩm bất động sản được nhiều người quan tâm, ưa chuộng bỡi tâm lý ăn chắc mặc bền. Bên cạnh đó, giá trị đất luôn tăng theo thời gian, đặc biệt là những khoản lợi nhuận tăng đột biến mà đất nền mang lại cũng là lý do hấp dẫn. Tuy nhiên cũng chính vì sự hấp dẫn đó, thị trường đất nền xuất hiện tình trạng lừa đảo, vẽ dự án ma, hay giả danh người của các cơ quan ban ngành để mồi chào khách hàng của những đối tượng xấu nhằm trục lợi từ những người nhẹ dạ cả tin, khiến các nạn nhân mất trắng hàng trăm thậm chí là hàng tỷ đồng.
Một khu đất nằm ở vị trí đắc địa luôn được sự quan tâm của nhiều người
trong đó có cả các đối tượng xấu.

Ông Năm Sáng, nạn nhân trong câu chuyện, được một người quen tên Huy dẫn ông tới một khu đất có vị trí đắc địa và gặp người chủ đất tên là Trực. Trực giới thiệu mình là chủ khu đất này, hiện đang làm ở Sở xây dựng.

Ông Năm Sáng xem qua giấy tờ và quyết định bàn giao quyền sử dụng đất của
UBND tỉnh, giấy tờ có liên quan đều có đủ, ông Năm đã vội vàng ký hợp đồng và chuyển tiền đặt
cọc.

Hai kẻ lừa đảo ranh ma ở chỗ là chào mời đúng vào những khu đất đang quy hoạch phân lô nên nếu không tìm hiểu kỹ về pháp lý hoặc chủ sở hữu thật sự thì sẽ dễ bị bọn chúng dẫn dắt bằng mớ giấy tờ và cái mác ” người trong ngành”. Không riêng gì ông Năm mà với thủ đoạn lừa tiền cọc này, bọn chúng đã lừa rất nhiều người chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh bất động sản.
Bằng nghiệp vụ chuyên môn, hai kẻ lừa đảo đã bị bắt. Chúng khai nhận rằng, chúng thường lân la đến các lô đất đang được bán, sau đó hỏi mượn bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đất rồi làm giả để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chỉ khi đem toàn bộ giấy tờ tới văn phòng công chứng, ông Năm mới tá hỏa
khi biết được toàn bộ giấy tờ mà Trực đã đưa cho ông đều là giả mạo.

Cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Cái kết của lô đất ảo” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 14/3/2021 trên kênh THVL1 để xem các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiêu trò ma mãnh nào và có bài học cảnh giác cho riêng mình quý vị nhé!
Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục