Đời sống
Cô gái mất xe tay ga xịn vì giúp “người bị lạc đường”
Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến ở nước ta, cũng là tài sản có giá trị với nhiều người, đối với kẻ gian cũng thế, chiếc xe luôn là miếng mồi ngon, dễ tiêu thụ nên chúng thường đưa vào tầm ngắm với trăm phương ngàn kế hòng lừa đảo chiếm đoạt. Và càng đến những ngày cận Tết, kẻ gian lại càng muốn "kiếm tiền" để ăn Tết...
Trên 1 tuyến đường khá vắng xe cộ qua lại, nạn nhân của chúng ta, chị Hằng đang trên đường chạy xe về nhà.

Bình thường, khi về nhà nghỉ trưa, chị Hằng sẽ đi cọn đường lớn chớ không phải là cung đường vắng này, nhưng do hôm đó được nghỉ phép buổi chiều, thời gian cũng thư thả nên chị chạy khúc đường này cho mát mẻ, đỡ khói bụi.

Chạy được nửa đường, có người đàn ông lạ mặt chạy song hành với chị và ngỏ ý nhờ chị chỉ đường giúp.

Chị Hằng tin người đàn ông này từ xa tới thật, từ cách ăn mặc, áo khoác, có cả túi đồ để ở baga xe, chị đã không ngần ngại dừng xe lại chỉ đường giúp.

Người đàn ông này thành khẩn nhờ chị chạy trước chỉ đường đến địa chỉ nhà người bạn để viếng tang. Nhìn địa chỉ mà ông ta đưa, chị biết rằng đoạn đường lên đó đúng là khó đi thật, phải từng đi qua rồi thì mới tìm ra được chỗ cần đến. Cũng thuận tiện đường chị đi về nhà, nhìn ông ta thật thà, không gây nguy hiểm gì cho bản thân mình nên chị đồng ý giúp.

Vừa chạy được 1 đoạn, thì từ sau có người thanh niên tông thẳng vào xe chị, khiến chị và xe cùng ngã xuống đất. Trong khi chị khó khăn để dựng chiếc xe lên thì người đàn ông nhờ chỉ đường giúp và người thanh niên tông xe chị đang xảy ra tranh cãi xô xát.

Nhìn thấy 2 người cãi vã, chị Hằng cố can ngăn hòa giải để không phải xảy ra xô xát, chị bị cuốn theo câu chuyện, quên mất xe mình vẫn còn ở phía sau.

Đến khi người đàn ông đột ngột quay lại thì đã kịp nhìn thấy xe chị bị người thanh niên lạ mặt chạy đi mất. Ông ta nói chị ở lại chờ, ông ta sẽ đuổi theo. Người thanh niên tông xe chị cũng bỏ đi. Chỉ còn chị ở lại, vừa đau vì bị té xe, vừa đau vì xe bị trộm mất ngay trước mặt mình.

5 phút sau, chị mới bình tâm trở lại, gọi điện thoại cho bạn lên đón về và cùng đi báo công an. Tới lúc này chị mới xâu chuỗi lại và phát hiện chân tướng của vụ việc.

Hãy đón xem tập phát sóng được mang tên “Đạo chích trên đường phố” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 27/12/2020 trên kênh THVL1 để cùng tìm hiểu chân tướng của vụ việc, chị Hằng vì sự chủ quan của mình đã để kẻ gian “vô tình” lấy mất xe hay việc chị mất xe đã nằm trong kế hoạch lừa tinh vi nào đó?

Cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục