Đời sống
LẬT MẶT NHÂN VIÊN ĐIỆN LỰC DỎM
Nâng cao tinh thần cảnh giác là việc làm không bao giờ thừa, kẻ gian sẵn sàng giở trò khi gặp điều kiện thuận lợi và chúng ta sẽ dễ dàng trở thành miếng mồi ngon của bọn chúng nếu sơ hở phô trương tài sản của chính mình hoặc nhẹ dạ cả tin khi bản thân đang gặp vấn đề cần được giải quyết. Và đến với tập phát sóng ngày 7/3/2021, BBT Chuyện Cảnh Giác sẽ gửi đến quý vị chiêu trò của 2 kẻ lừa đảo – với những thông tin nghe ngóng được, các đối tượng đã lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của chủ nhà mà ra tay trộm cướp tài sản. Cùng xem với Quang Huy để vạch trần thủ đoạn tinh vi này quý vị nhé.
Mấy tháng nắng nóng nhu cầu tiền điện tăng cao khiến cho bà Tám đau đầu
vì tiếc đứt ruột mỗi khi trả tiền điện.

Nhà chỉ có 2 mẹ con, còn dư 3 phòng trống nên bà Tám có cho thuê, mấy tháng nay nắng nóng nên dù ban ngày ít người nhưng chiều tối thì phòng nào cũng xài máy lạnh nên tiền điện tăng chóng mặt. Đang khổ tâm vụ tiền điện tăng, trả tiền mà đứt ruột, bỗng dưng có 2 nhân viên bên điện lực xuống đây kiểm tra xem lại điện đóm các thứ, như buồn ngủ gặp chiếu manh, bà Tám mời 2 người họ vào nhà nói chuyện.

Nhìn 2 người thanh niên mặc đồ của điện lực, bà Tám mở cửa cho họ vào nhà
mà quên luôn lời con trai dặn là ở nhà không được mở cửa cho người lạ mặt.

Ngay khi vào nhà, 2 người thanh niên này bắt tay vào làm ngay, 1 người thì kiểm tra đồng hồ điện, còn 1 người thì được bà Tám dẫn đi khắp nhà để kiểm tra đường dây điện các thứ luôn.
Sau khi kiểm tra đường dây điện khắp nhà, 2 người thanh niên bắt đầu mời chào bà Tám mua thiết bị tiết kiệm điện. Và khi nghe tới thiết bị tiết kiệm, bà Tám liền nhớ tới người hàng xóm cũng từng nói có thiết bị này, bà quan tâm gặng hỏi thêm.

Bà Tám nhẩm tính sẽ tiết kiệm được tiền điện mỗi tháng từ 400-500 ngàn.
Thấy có lợi cho gia đình, nên bà Tám đồng ý mua ngay với giá 1 triệu đồng.

Những tưởng sau khi mua thiết bị tiết kiệm điện về rồi từ rày khỏi phải lo lắng về tiền điện tăng nữa. Nhưng tới chiều cùng ngày, con trai bà Tám đi làm về, bà kể lại toàn bộ sự việc cho con nghe thì mọi chuyện mới được phơi bày.

Ngoài việc mua phải thiết bị dỏm từ 2 nhân viên điện lực dỏm thì trong nhà
còn mất đi tài sản có giá trị khá lớn.

Cùng theo dõi tập phát sóng được mang tên “Nhân viên điện lực dỏm” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày 7/3/2021 trên kênh THVL1 để xem 2 đối tượng xấu đã dùng trò lừa tinh vi nào để chiếm đoạt tài sản quý vị nhé!
Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé.!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục