Đời sống
Mê chụp hình “sống ảo”, người mẹ suýt gây nguy hiểm cho con gái
Theo cơ quan Công an, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm trong các vụ cướp, cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh gần đây không mới, phần lớn kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân hoặc đường vắng, trời tối để đe dọa, uy hiếp, ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Đối tượng mà bọn tội phạm nhắm đến thường là trẻ em, phụ nữ có mang theo giỏ xách, đeo nữ trang, điện thoại di động.
Câu chuyện xảy đến với 2 mẹ con chị Khanh. Trong 1 lần đi học vẽ về, cũng vì chủ quan mà chị Khanh đã gián tiếp gây nên sự sợ hãi cho bé Na.

Chị Khanh, nạn nhân trong câu chuyện chia sẻ lại rằng. Cứ mỗi cuốituần, là chị lại dắt con gái đến lớp học vẽ gần nhà để học, và 2 mẹ con sẽ đi bộ tà tà về nhà hoặc ghé hàng quán nào đó để cùng “ăn vặt” với con. Hôm nay bé Na mặc đầm rất đẹp, tranh vẽ lại được cô giáo khen nên bé Na rất thích thú và nói mẹ chụp hình bé cùng bức tranh để gửi cho ba xem.

Đường phố thì ít xe qua lại,chỗ chị Khanh đứng chụp cho con là khu dân cư nên chị đã chủ quan, đứng ngay phía đường mà lấy điện thoại ra chụp ảnh, chị không ngờ rằng nguy hiểm đã rình rập ở phía xa.
2 tên thanh niên này chính là 2 đối tượng đã canh me tài sản của chị Khanh từ nãy tới giờ, bọn chúng chỉ chờ cơ hội thuận tiện mà ra tay hành động.

Hãy cùng đón theo dõi tình huống được mang tên “Cái giá của sự chủ quan” vào lúc 16h40 ngày 20/09 trên kênh THVL1. Qua đây, BBT Chuyện Cảnh Giác mong rằng quý vị đã có cho mình bài học cảnh giác bổ ích, khi ra nơi công cộng, cần phải hết sức cảnh giác, chủ động đề phòng, tự bảo vệ tài sản của mình, tránh bị kẻ xấu cướp giật, vừa mất tài sản vừa nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe cho bản thân mình và người thân. Khi bị cướp, cướp giật tài sản hoặc phát hiện hành vi phạm tội của các đối tượng, chúng ta cần nhanh chóng báo tin, tố giác ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền gần nhất để kịp thời truy xét, ngăn chặn, xử lý.

Mời quý vị cùng đón theo dõi chương trình Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào 16h40 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa đảo của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừađảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục