Đời sống
Người khách lạ & 3 tờ vé số “thế chân”
Thường khi mua hàng thì một tay đưa tiền, một tay nhận hàng. Cũng có đôi khi người bán hàng đành phải chấp nhận một vật thế chấp có giá trị tương đương hoặc cao hơn khi người mua quên hoặc không mang theo đủ tiền. Chuyện này cũng không hiếm xảy ra ở những tiệm kinh doanh nhỏ lẻ và ưu đãi này thường chỉ dành cho khách quen. Nhưng không đủ tiền và thế chấp bằng vé số lại là chuyện mới dẫn đến những tình huống khó ai ngờ tới.
Chị Ba mở tiệm bán nước giải khát ngay mặt tiền đường và bán thêm thẻ cào điện thoại. Như mọi ngày, chị đang buôn bán thì có 1 người phụ nữ dừng xe máy trước quán của chị hỏi mua đồ.

Người khách nữ ghé tiệm của chị Ba mua 5 thẻ cào điện thoại nhưng lại “quên” không mang theo tiền. Cô ta liền ngỏ ý để lại 3 tờ vé số trúng giải bảy để “thế chân”. Ban đầu, thì chị Ba không đồng ý vì cô ta là khách lạ. Nhưng rồi chị Ba cũng xuôi lòng: “Nghe cổ nói chuyện lịch sự, nhã nhặn nên tui không có cảm giác gì bất an hết. Tui cũng thấy 3 tờ vé số khớp đài, rồi 3 số cuối cũng khớp với số trong tờ giấy dò, nên không có nghi ngờ gì. Thấy cái chuyện thế chân này cũng bình thường, vừa giúp cổ mà tui cũng bán được thẻ cào, biết đâu mốt còn có thêm mối mang mua nước ủng hộ này kia, nên tui đồng ý” – chị Ba chia sẻ.

Mọi thứ diễn ra trước mắt chị Ba giờ đây đều minh bạch rõ ràng, chị nghĩ nếu chẳng may cô gái này không quay lại, chị vừa bán được thẻ cào, vừa được đồng lời từ việc đổi số trúng thưởng nên chị đồng ý “thế chân”.

Chị lo buôn bán,quên mất 3 tờ vé số và cô gái đó. Tới khi cô bán vé số quen vào quán chị mời chào vé số, chị mới sực nhớ lại 3 tờ vé số khi nãy. Giờ đã chiều rồi, cô gái không quay lại chuộc, chắc là bận hay là muốn đổi ngang. Thế nên chị quyết định đổi luôn 3 tờ vé số trúng này, định bụng nếu lát cô gái có quay lại thì chị đưa tiền lại thôi. Nhưng chỉ tới khi dò lại 3 tờ vé số trúng thưởng, thì chị mới ngã ngữa khi biết được sự thật.

Buôn bán bao nhiêu năm, và mặc dù ban đầu đã cảnh giác, vậy mà cũng vì chút tiền lời của 3 tờ vé số thế chân, rồi lời hứa suông mua nước ủng hộ mà chị Ba đã tự mình đưa mình vào bẫy của kẻ gian.

Mời quý vị cùng đón xem tập phát sóng được mang tên “3 tờ vé số thế chân” vào lúc 16h40 Chủ nhật ngày13/09 trên kênh THVL1 để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian.

Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục