Đời sống
Tài xế xe ôm mất “cần câu cơm” vì tin lời vị khách “sộp”
Ở những tập phát sóng trước, Chuyện Cảnh Giác đã từng đề cập đến rất nhiều vụ việc lừa đảo xoay quanh những người hành nghề chạy xe ôm. Và khi các nạn nhân đã cảnh giác hơn thì trò lừa lại được biến tướng tinh vi hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Anh Duy – từng bị thương ở chân do tai nạn, công việc nặng nhọc anh không thể làm được, chỉ có nghề xe ôm là có thể kiếm ra tiền nuôi sống bản thân và gia đình.

Như mọi ngày, khi đang đậu ở vỉa hè thì có 1 người đàn ông trạc 35 tuổi, ăn mặc khá là lịch thiệp, sang trọng tới hỏi đi xe ôm. Qua vài câu trao đổi về nơi đến và giá cả, tốt mối mở hàng, anh thấy mình khá may mắn vì gặp được người khách cùng nghề “tài xế” như mình, nên dễ cảm thông, không hề kì kèo giá cả. Nhưng anh không ngờ rằng, đây chỉ là bước đầu của kế hoạch lừa sắp được diễn ra.

Chở khách tới garage xe, khách nói anh Duy đứng đợi mình vì nếu xe sửa chưa xong, khách sẽ nhờ anh chở mình đi qua nhà bạn. Lúc này, anh Duy tự dưng thấy vui vui và trong lòng cũng mong xe chưa sửa xong để mình kiếm được thêm cuốc xe nữa.

Ngồi ở ngoài nhìn vào thấy khách đứng cạnh chiếc xe ô tô 16 chỗ đúng như anh ta nói hồi nãy và hỏi chuyện với người thợ. Anh Duy càng tin tưởng vị khách “sộp” này hơn.

Cuối cùng, xe vẫn chưa sửa xong và người khách đề nghị anh Duy chở mình đi qua nhà bạn và trả thêm cho cuốc xe là 70 ngàn. Lâu lâu được dịp gặp khách sộp như này, anh đồng ý ngay chớ chần chừ gì nữa. Nhưng khi chuẩn bị đi thì người khách nhận cuộc gọi từ người bạn, sau đó khách ngỏ ý hỏi mượn xe của anh Duy để tự mình đi đón bạn qua đây.

Ban đầu thì anh Duy không đồng ý cho mượn xe, nhưng vị khách này đưa ra lý do và những thỏa thuận đều đem lại lợi ích cho anh Duy, nên anh đã tin mà giao xe cho người lạ.

Vị khách “sộp” mang xe đi rồi. Ngồi ở quán cà phê chờ rất lâu, anh sốt ruột lo lắng. Nhà bạn khách cách đây không xa nhưng nửa tiếng, 1 tiếng hơn rồi mà vẫn không thấy quay lại. Không biết đi đường có gặp trục trặc gì không. Anh tính gọi điện hỏi thăm, nhưng khi nãy có kịp xin số điện thoại đâu. Chưa biết làm cách nào, anh quyết định đi lại garage để hỏi thăm thì sự thật mới vỡ lẽ.

Cùng đón theo dõi tập phát sóng được mang tên “Cho khách mượn xe” vào lúc 16h40 ngày 6/9 trên kênh THVL1 để vạch trần trò lừa của kẻ gian. Hắn đã dùng lý do và thỏa thuận nào để có thể qua mặt, dễ dàng khiến anh Duy tin hết mực và giao tài sản giá trị nhất của mình!

Hãy đón xem Chuyện Cảnh Giác vào lúc 16h40 Chủ nhật trên kênh THVL1 với tập hàng tuần trên kênh THVL1để cùng nhau vạch trần những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ gian. Và nếu quý vị có gặp phải hay từng chứng kiến những vụ việc lừa đảo, hãy mạnh dạn chia sẻ về cho Ban Biên Tập chương trình thông qua email chuyencanhgiacvn@gmail.com để chúng ta cùng rút ra những bài học cảnh giác bổ ích quý vị nhé!


Bình luận

Tin cùng chuyên mục