Đời sống
THU HỒI GẦN 1 TRIỆU THUÊ BAO CHƯA CHUẨN HÓA THÔNG TIN THUÊ BAO
Sau 2 tháng triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao ( từ 15/3 -15/5), theo thống kê của Bộ TT&TT có gần 1 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin đã chính thức bị thu hồi. Các sim này sẽ được nhập lại kho số của các nhà mạng và sau khoảng 03 tháng sẽ đưa ra thị trường để phát triển thuê bao mới.
Thu hồi gần 1 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao

Trong 2 tháng qua, nhà mạng này đã thực hiện gần 4 triệu cuộc gọi cho gần 1 triệu thuê bao trong diện cần chuẩn hóa thông tin, huy động hơn 2000 điện thoại viên để tham gia truyền thông cho khách hàng. Tuy vậy, lượng khách hàng đến chuẩn hóa vẫn chưa đạt kì vọng, với trên 50%. Từ ngày 14/5 nhà mạng đã chính thức thu hồi hơn 301 ngàn sim. Trong đó những sim số đẹp trong diện chưa chuẩn hóa cũng không phải ngoại lệ.

Thu hồi gần 1 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao

Tính đến hết ngày 14/5, các doanh nghiệp viễn thông đã thu hồi hơn 985 ngàn thuê bao, chiếm hơn 85% trong tổng số1,15 triệu thuê bao đã khóa 2 chiều. Tuy nhiên, đối với những sim đã kích hoạt sẵn thông tin của người khác. Nếu thông tin đúng chuẩn, trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sim vẫn có thể được sử dụng bình thường. Điều này đặt ra yêu cầu về việc thắt chặt sử dụng sim chính chủ. Tại họp báo thường kì tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện Cục Viễn thông cho biết trong tháng 5 và 6, Bộ TT&TT sẽ tổ chức thanh tra diện rộng với sự tham gia của Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước nhằm xử lý nghiêm tình trạng vi phạm về quản lý thông tin thuê bao.

Đợt chuẩn hóa thông tin thuê bao di động lần này sẽ chưa thể chấm dứt triệt để được vấn nạn SIM rác nhưng đây được xem là bước tiến quan trọng, với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả cơ quan quản lý, doanh nghiệp viễn thông cũng như người dân nhằm từng bước loại trừ SIM rác./.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục