Phim
Dâu bể đường trần tập 11: Chồng mải mê theo đuổi tiểu thư, vợ và mẹ ở quê nhà chịu nhiều khổ cực
Biết ơn Kim Phan đã cứu con gái mình, ông Đốc Phủ đứng ra bảo chứng cho Kim Phan được vay tiền. Toàn tâm toàn ý lấy lòng Ánh Xuân và cha má cô, Kim Phan không hề hay biết ở nhà mẹ và vợ mình phải chịu nhiều uất ức, cực khổ ra sao. Nghĩ rằng Năm Kỉnh là người hại mình và cha, Hai Hậu thực hiện việc trả thù.

Nhìn thấy Kim Phan chịu thương tích vì cứu con gái mình, ông Đốc Phủ muốn đền ơn bằng cách chủ động nói về việc sẽ đứng ra ký giấy bảo chứng để Kim Phan có thể vay được tiền làm ăn. Tuy luôn miệng khen ngợi và có lòng thương đối với chàng trai giỏi giang nhưng ông Đốc Phủ vẫn giữ quan điểm sẽ không lựa chọn Kim Phan làm con rể vì không đồng gia cảnh, danh môn. Ông muốn người làm chồng Ánh Xuân phải là người môn đăng hộ đối, gia thế lẫy lừng.

Bận rộn lấy lòng gia đình ông Đốc Phủ, Kim Phan ít khi qua lại với Năm Kỉnh khiến cô thấy không hài lòng. Dù đã đồng ý để Kim Phan lấy lòng cô tiểu thư nhưng sự ghen tuông vẫn không nguôi được trong lòng Năm Kỉnh, phần vì nhìn rõ được mưu đồ của người tình, cô nhắc nhở Kim Phan phải tự biết rõ thân phận của mình thay vì giữ nguyên tham vọng cưới bằng được Ánh Xuân.

Ở quê nhà, vì có khách nên bà Cả bắt Ngọc Lệ và bà Ba phải ngủ nhà kho, trời trở lạnh công việc vẫn phải làm không ngơi tay cộng với sức khỏe yếu nên tình trạng của bà ba Oanh ngày càng tệ khiến Ngọc Lệ lo lắng. Quyết định thuyết phục má chồng cùng mình đi khám bệnh, Ngọc Lệ bàng hoàng phát hiện số tiền Kim Phan gửi về đã mất hết.

Biết rõ hai vị khách ngủ ở phòng mình đã lấy cắp nhưng Ngọc Lệ không thể làm gì khác khi họ được bà Cả che chở. Không những không lấy lại được số tiền bị lấy mất, Ngọc Lệ còn bị bà Cả lớn tiếng nặng lời trách mắng.

Kim Phan vẫn luôn tìm mọi cách thân thiết và quyết tâm chinh phục cho bằng được cô con gái ông Đốc Phủ. Những câu chuyện bất công về thời thơ ấu và trải nghiệm câu cá dân dã mà Kim Phan mang đến khiến thiếu nữ ngây thơ càng thêm xao xuyến, động lòng.

Nhận ra được vốn dĩ ông Đốc Phủ xem thường gia thế của mình, không dễ dàng đồng ý gả con gái cho và ông ta đang có chuyện bực tức trong công việc, Kim Phan lập tức bày mưu hiến kế để ông Đốc Phủ ghi được điểm với cấp trên. Mưu trí của Kim Phan đã hữu hiệu và làm ông Đốc Phủ rất ưng ý.

Sau vụ bê bối với con trai ông Chánh Tổng cô Hai Hậu đã bị thất sủng, cô ta nghi ngờ chính Năm Kỉnh đã làm ra chuyện hại mình vì ghen tức khi cô được Kim Phan giúp đỡ. Ôm mối hận về kẻ hại cha và mình, Hai Hậu quyết cho Năm Kỉnh biết mùi trắng tay mặc cho ông Văn Tân có ngăn cản. Sau khi Hai Hậu hạ quyết tâm trả thù, vào một đêm, tiệm may Năm Kỉnh bất ngờ bị kẻ lạ đột nhập và ra tay phóng hỏa…

Vụ việc bị trộm chưa kịp tìm ra hung thủ nay tiệm may lại bị cháy, Năm Kỉnh sẽ đối diện thế nào? Kim Phan có đạt mục tiêu từng bước tiếp cận, trở thành con rể nhà Đốc Phủ?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 11 phát sóng lúc 20h ngày 28/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục