Phim
Dâu bể đường trần tập 13: Phụ bạc vợ đang bụng mang dạ chửa, kẻ phản bội xin được cưới cô tiểu thư xinh đẹp
Kim Phan quyết tâm ra đi, bỏ rơi người vợ đơn độc bụng mang dạ chửa. Dùng hết số tiền của ông bà Bá Hộ, Kim Phan mua nhà để muốn cưới Ánh Xuân về làm vợ. Trước sự phản đối của ông Đốc Phủ, Kim Phan dần chứng minh mình đủ bản lĩnh và xứng đáng để ở cạnh Ánh Xuân.

Nhìn thấy Kim Phan ăn nên làm ra ngày càng phát đạt, gia đình nhà Bá Hộ lấy làm tin tưởng. Bà Cả cho rằng giờ đây cả nhà chỉ có thể dựa dẫm vào Kim Phan nên cùng với ông Bá Hộ dùng hết tiền tích góp có được để đưa cho Kim Phan đi làm ăn hòng có thể lấy được tiền lời.

Dù đã được hàng xóm cho biết vợ mình đã cố gắng chăm nom bà Ba như thế nào thì Kim Phan vẫn lạnh lùng không chút động lòng. Ngọc Lệ đã hết lời năn nỉ, xin lỗi và mong muốn được theo chăm sóc cho chồng nhưng Kim Phan một mực từ chối. Sự phủ phàng của Kim Phan không chỉ là vì việc mẹ mình qua đời, đó chẳng qua là cái cớ mà hắn dùng để rũ bỏ người vợ hiền lành đơn độc.

Ngọc Lệ đã hết lời năn nỉ, xin lỗi và mong muốn được theo chăm sóc cho chồng

Phó mặc vợ con mình lại nhà ông bà Bá Hộ cũng không một lời giải thích về việc không còn đeo nhẫn cưới, Kim Phan quyết dứt áo ra đi bỏ lại Ngọc Lệ đang bụng mang dạ chửa, đầy đau đớn và bất lực với sự tàn nhẫn của người chồng mà cô luôn tin tưởng yêu thương.

Kim Phan quyết dứt áo ra đi bỏ lại Ngọc Lệ đang bụng mang dạ chửa

Trở lại Tây Đô, Kim Phan cho Năm Kỉnh biết mình sẽ cắt đứt hết mọi liên hệ nơi quê nhà và bố trí kỹ càng cho tiệm may mới khiến người đẹp vui lòng vì nghĩ rằng những thứ Kim Phan làm đều là vì mình.

Nhưng có lẽ Năm Kỉnh không ngờ được Ánh Xuân mới là người mà Kim Phan muốn hướng đến. Hắn cho Ánh Xuân biết mình sẽ tìm người đến nhà xin hỏi cưới nhưng vẫn lo ngại cha cô chối từ. Tiền của mà ông bà Bá Hộ giao cho, hắn dùng hết để mua một căn nhà và giao chìa khóa cho Ánh Xuân với mong muốn cô có thể trở thành bà chủ ngôi nhà đó – làm vợ của hắn.

Hắn cho Ánh Xuân biết mình sẽ tìm người đến nhà xin hỏi cưới

Bắt gặp tại trận đôi trẻ đang tâm tình thân mật, ông Đốc Phủ tức giận lớn tiếng trách mắng Kim Phan. Ông vẫn cho rằng con gái mình xứng đáng ở cạnh người có gia thế hơn và Kim Phan chỉ là kẻ mồ côi không thể với tới. Để có thể tạo niềm tin với ông Đốc Phủ, Kim Phan quỳ dưới chân ông, tha thiết cầu xin được trao cho cơ hội để chứng minh mình có thể chăm lo cho Ánh Xuân thật tốt. Nhìn thấy dáng vẻ chân thành của Kim Phan, ông Đốc Phủ đồng ý cho thời gian để xem hắn có thể hiện được bản lĩnh đó hay không.

Tiệm buôn mới với sự kết hợp giữa Kim Phan và Năm Kỉnh đến ngày khai trương. Ánh Xuân cũng là khách mời dự đến buổi tiệc, nhìn thấy ánh mắt thăm tình của cô ấy và Kim Phan làm máu hoạn thư của Năm Kỉnh lại sôi sục. Để làm dịu sự giận dữ của người tình, Kim Phan giải thích mình lấy lòng mẹ con Ánh Xuân để o bế ông Đốc Phủ sắp được thăng chức.

Máu hoạn thư của Năm Kỉnh lại sôi sục

Khi Năm Kỉnh vừa mới tạm tin thì trong lúc Kim Phan say khướt, hắn đã gọi cô là “Xuân”. Nhận ra được Kim Phan đã thương cô thiên kim giàu có, Năm Kỉnh quyết tâm không để việc này đi xa: “Mình phải là của tôi, tôi không để ai giành lấy mình hết”.

Cho người theo dõi và biết được ông Đốc Phủ đang gặp chuyện rắc rối trong việc làm ăn, Kim Phan đã hiến kế sách cho ông Đốc Phủ xoay chuyển tình thế. Nhờ mưu trí của Kim Phan, ông Đốc Phủ thành công thuận lợi và còn được thăng quan tiến chức. Cảm phục tài tình của chàng trai trẻ, ông Đốc Phủ đã có chút xiêu lòng và cân nhắc lại việc có nên gả Ánh Xuân cho Kim Phan.

Kim Phan đã hiến kế sách cho ông Đốc Phủ xoay chuyển tình thế

Sự thông minh, giỏi giang của Kim Phan có thể giúp hắn cưới được Ánh Xuân hay không? Năm Kỉnh sẽ làm gì để giữ lấy tình yêu của mình?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 13 phát sóng lúc 20h ngày 30/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục