Phim
Dâu bể đường trần tập 15: Liên tiếp mất chồng và con, Ngọc Lệ đau đớn hóa điên
Sau khi nhận được lời yêu cầu giúp đỡ tìm ra vợ cũ và con trai của Kim Phan, Minh Chiếu quyết định lên đường đi điều tra tin tức. Tìm ra được Kim Chinh và bà mụ đã từng bảo bọc cho Ngọc Lệ, Minh Chiếu nắm được thông tin bất ngờ.

Sau khi nhận tiền của Kim Phan, Minh Chiếu lên đường đi tìm tung tích về mẹ con Ngọc Lệ bắt đầu từ việc tìm lại ngôi nhà trước đây của ông bà Bá Hộ. Nhà Bá Hộ Thăng đã bán cho người khác, Minh Chiếu được chỉ dẫn tìm đến căn chòi lụp xụp của Kim Chinh. Giới thiệu mình là cháu họ hàng với Ngọc Lệ, Minh Chiếu mong mỏi có thể khai thác tin quý giá từ Kim Chinh.

Minh Chiếu được chỉ dẫn tìm đến căn chòi lụp xụp của Kim Chinh

Theo lời kể của Kim Chinh thì hai mươi năm về trước sau khi nhận được tin dữ, gia đình Bá Hộ lâm vào cảnh trắng tay vì toàn bộ của cải đều mất hút theo Kim Phan, kể cả cửa hàng vải và căn nhà đều đã đem đi thế chấp. Sợ cuộc sống khổ cực lầm than, Xuân Lan đã nhanh chân bỏ trốn trước tình thế hiểm nghèo của nhà chồng.

Trong một lần tức tối vì Kim Chinh nợ tiền của giang hồ, ông Kim Thăng đã đột ngột qua đời. Biến cố bất ngờ đổ đến đã khiến bà Cả bị bại liệt chỉ ngồi yên một chỗ, Ngọc Lệ dù mang thai nhưng vẫn hết lòng chăm sóc, lo lắng cho bà. Nhìn thấy em dâu cực nhọc, Kim Chinh đã khuyên cô sau khi sinh nên bán đứa trẻ để nó có cuộc sống tốt hơn cho sau này. Suy nghĩ của Kim Chinh đã làm Ngọc Lệ hoảng hốt, cô kiên quyết phải giữ lại con mình và buộc lòng áy náy quỳ xuống tạ từ bà Cả để rời đi.

Kim Chinh đã khuyên cô sau khi sinh nên bán đứa trẻ

Từ đó về sau Kim Chinh đã không còn nghe thêm về tin tức của Ngọc Lệ nữa. Điều làm Minh Chiếu lưu tâm là người thân khẳng định Kim Phan đã chết và chẳng chút hy vọng nào cho việc ông ta vẫn còn sống. Cảm giác trong câu chuyện có điều ẩn khuất, Minh Chiếu tiếp tục nghĩ cách để có thể tìm kiếm những manh mối quan trọng

Minh Chiếu tiếp tục nghĩ cách để có thể tìm kiếm những manh mối quan trọng

Không bỏ cuộc, Minh Chiếu tìm ra được bà Năm Tiền- một bà đỡ đã từng cưu mang Ngọc Lệ. Xót xa nhớ về cô gái đáng thương ngày xưa, bà Năm Tiền chậm rãi kể lại mọi việc. Năm đó nhìn thấy Ngọc Lệ bụng mang dạ chửa chỉ có một thân một mình đến xin ở trọ để tìm việc mưu sinh, bà cảm thương nên cho cô được ở lại nhà và nhận làm con nuôi.

Minh Chiếu tìm ra được bà Năm Tiền- một bà đỡ đã từng cưu mang Ngọc Lệ

Nhưng không may, con gái ruột của bà Năm Tiền lại quá ích kỷ, trách móc cay nghiệt nên Ngọc Lệ quyết định từ biệt ra đi. Đến ngày lâm bồn, vì sinh khó nên đứa con mà Ngọc Lệ mang nặng đẻ đau đã mất khi chỉ vừa mới chào đời. Nhận tin chồng chết chưa lâu nay đến đứa con cô hết lòng bảo vệ lại sớm bạc mệnh khiến Ngọc Lệ không còn đủ sức để chống trả với những đắng cay của cuộc đời, cô như trở thành người điên dại và có lần đã bị bắt vì đánh cắp con của người khác. Dù bà Năm Tiền đã hết lòng giúp đỡ và muốn đưa cô về chăm sóc nhưng Ngọc Lệ đã kiên quyết từ chối, kể từ đó không một ai biết được gì thêm về tung tích của cô.

Biết được sự thật rằng con trai mà Kim Phan mong ngóng đã sớm qua đời, Minh Chiếu sẽ xử lý việc này như thế nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 16 phát sóng lúc 20h ngày 03/08/2020.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục