Phim
Dâu bể đường trần tập 21: Bất bình vì di chúc không có tên mình, Kim Phan tàn nhẫn ra tay với cha mẹ vợ
Trong dòng hồi tưởng của Ánh Xuân, những góc khuất trong câu chuyện năm xưa dần được hé lộ. Kim Phan càng lúc càng lún sâu vào vũng bùn của tội ác, sự mất mát, rối loạn trong gia đình nhà Ánh Xuân đều từ một tay “chàng rể quý” Kim Phan mang đến.

Dù Ánh Xuân luôn tin tưởng chồng mình tuyệt đối nhưng ông Đốc Phủ thì không như vậy, từ sau những lời bàn tán của người ngoài cho đến việc con gái ông tận mắt nhìn thấy Kim Phan và Năm Kỉnh thân thiết. Ông Đốc Phủ đã không thể đặt trọn niềm tin vào con rể của mình được nữa. Ông đã tìm người giúp lập di chúc để phòng việc không may, toàn bộ số của cải của gia đình ông đều thuộc về mẹ con Ánh Xuân và nếu Kim Phan thật sự là người tốt, anh ta cũng sẽ được cùng hưởng với vợ con mình. Nhưng nếu ngược lại Kim Phan là kẻ xấu, tờ di chúc đó sẽ có hiệu lực nhầm bảo vệ được tài sản cho con gái và cháu ngoại của ông.

Cử đi theo dõi và được báo lại hết tình hình, Kim Phan giận dữ trước sự tính toán cặn kẽ của nhà vợ, hắn bắt đầu cảm nhận được việc đã đánh đổi tất cả chỉ để có được gia tài nhà Đốc Phủ nay bỗng chốc trở thành công cóc. Khi còn đang mượn rượu giải sầu, Năm Kỉnh đã xuất hiện trước mặt Kim Phan. Biết thừa chính hắn ta đã làm mình điêu đứng trong vụ kinh doanh đồ giả nhưng Năm Kỉnh vẫn bi lụy mong mỏi được làm hòa với Kim Phan.

Sau khi biết được quyết định của cha má vợ, Kim Phan lấy cớ phải đi làm ăn nơi xa liền thu dọn đồ đạc ra khỏi nhà. Ánh Xuân rất thương chồng và năn nỉ anh ta ở lại nhưng Kim Phan lại đưa ra yêu cầu muốn vợ cho một số tiền để tính chuyện làm ăn, số tiền đó quá lớn khiến Ánh Xuân vô cùng khó xử. Kim Phan trách mắng, cau có với vợ vì cho rằng cha má cô đối xử tệ bạc với mình và cảm thấy công sức hắn bỏ ra không được nhận lại được những điều xứng đáng.

Quyết định dứt áo ra đi như cái cách ngày trước đã phủ phàng bỏ rơi Ngọc Lệ, Kim Phan bỏ mặc lại tiếng gọi vô vọng bất lực của người vợ đang bụng mang dạ chửa. Một lòng tin yêu chồng, Ánh Xuân buông lời trách cứ cha má mình vì đã làm Kim Phan bỏ nhà ra đi. Cô luôn muốn được ở cạnh bên chồng và một mực cố chấp bênh vực Kim Phan khiến ông Đốc Phủ tức giận đuổi cô đi theo gã đàn ông đốn mạc kia.

Ngu ngơ cho rằng chồng mình bị tổn thương, Ánh Xuân vẫn tìm gặp Kim Phan mong muốn có thể được hàn gắn, nhưng cô đâu ngờ hắn từ chối gặp mặt vì bận ở cạnh Năm Kỉnh chuyện trò vui vẻ, tình tứ thắm thiết. Kim Phan còn tự tin tuyên bố nếu Ánh Xuân nhất quyết ở cùng cha má thì hắn sẽ làm đơn xin bắt vợ và loan tin nhà ông bà Đốc Phủ kén rể để có người làm việc không công nhằm đánh trực tiếp vào sỉ diện của ông Đốc Phủ, còn đối với cô vợ đang mang thai hắn mạnh miệng cho rằng Ánh Xuân rất sợ mình và có thể ra lệnh để vợ tuân theo. Năm Kỉnh có lời xúi giục Kim Phan bỏ vợ nhưng hắn đã lập tức từ chối vì không muốn phải ra đi với hai bàn tay trắng.

Cho đến một ngày, Ánh Xuân bỗng nhận được lá thư giấu tên người gửi có nội dung thông báo địa điểm mà Kim Phan và Năm Kỉnh đang mặn nồng với nhau. Ánh Xuân lập tức mang bụng bầu chạy đi tìm chồng, lo lắng con gái xảy ra chuyện ông Đốc Phủ cũng chạy theo cô để xem tình hình. Khi họ đến nơi đã tận mắt nhìn thấy đôi gian phu đang tình tứ với nhau, ông Đốc Phủ tức giận lập tức kéo con gái quay về. Trong lúc giăng co níu giữ Ánh Xuân, Kim Phan đã cố tình khiến ông Đốc Phủ té ngã và đập đầu dẫn trấn động mạnh và qua đời ngay sau đó.

Sự việc cũng đã khiến Ánh Xuân sinh non, cô rất đau lòng trước sự ra đi của cha mình và muốn Kim Phan trở về nhà để thay cô chăm sóc cho bà Đốc Phủ. Thừa lúc trong nhà chỉ còn lại bà Đốc Phủ, Kim Phan vô cùng thản nhiên bỏ thuốc độc vào chén trà và ép buộc bà phải uống cho hết. Chén trà độc hại đó đã làm bà Đốc Phủ không thể nói chuyện được nữa, hắn ta còn kể về việc ác của mình đã làm khiến bà vô cùng uất nghẹn nhưng lại không thể thốt nên lời.

Phần Năm Kỉnh, ông Hội Đồng chu cấp mọi thứ cho cô đã tìm được người phụ khác và bỏ rơi cô. Ngay sau đó vợ ông ta cũng đến tiệm may hỏi tội Năm Kỉnh vì đã dụ dỗ chồng mình, cho người ra tay đánh đập Năm Kỉnh không thương tiếc và thậm chí là rạch mặt cô. Nhìn vết sẹo hủy đi dung mao mà mình luôn kiêu hãnh, Năm Kỉnh bàng hoàng trước những khó khăn cứ liên tiếp kéo đến và điều quan trọng hơn hết là cô đã mang trong mình cốt nhục của Kim Phan.

Kim Phan có chấp nhận đứa con của Năm Kinh- người phụ nữ đã qua tay rất nhiều người? Ánh Xuân có biết được tội ác tày trời mà Kim Phan đã gây ra cho gia đình mình?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 22, phát sóng lúc 20h ngày 10/08/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục