Phim
Dâu bể đường trần tập 4 : Lấy cắp tiền vàng của em chồng, chị dâu suýt bị sảy thai
Nhìn thấy tiền của mà Ngọc Lệ nắm giữ, vợ chồng Kim Chinh đã nổi lòng tham. Vì bảo vệ vợ Kim Phan đã mạnh tay với anh hai và chị dâu khiến ông Bá Hộ Thăng giận dữ. Được tin tưởng trao tất cả tiền bạc lên đường làm ăn, Kim Phan trở lại Tây Đô và ngày càng thân thiết với Năm Kỉnh

Lấy lý do đã đem hết tiền cha mẹ vợ cho để góp vốn làm ăn với người khác, Kim Phan than vãn với vợ rằng mình cần thêm tiền để tiếp tục việc làm ăn có vậy mới mong lo lắng tốt hơn cho cuộc sống của mẹ và vợ sau này. Một lòng yêu thương và tin tưởng chồng mình, Ngọc Lệ không chút chần chừ, ngỏ ý muốn góp tiền của cha mẹ cho để phụ giúp chồng. Dù ban đầu còn làm vẻ ái ngại nhưng Kim Phan đã nhanh chóng chấp nhận và tỏ lòng biết ơn sự chân thành của vợ mình.

Kim Phan than vãn với vợ rằng mình cần thêm tiền để tiếp tục việc làm ăn

Khối tài sản của Ngọc Lệ cũng chính là tâm điểm mà vợ chồng Kim Chinh cùng bà Hội Đồng luôn hướng tới. Họ vô cùng mong mỏi có thể sở hữu được gia sản đó bất chấp suy nghĩ đó là vô lý, bà Hội Đồng bày con dâu cách thuyết phục Ngọc Lệ tự nguyện giao hết tiền bạc cho mình và ấp ủ kế hoạch sau này sẽ lấy hết thành quả mà Kim Phan có được

Lấy lý do gia đình có nhiều người và không còn sung túc như trước kia, bà Bá Hộ bóng gió muốn Kim Phan phải góp tiền sinh hoạt. Không để cha khó xử, Kim Phan lập tức đồng ý yêu cầu của má Cả góp khoản tiền vào chi phí ăn uống hằng tháng. Anh cũng thưa chuyện với ông Bá Hộ việc muốn đem những mẫu vải Tây vào tiệm vải của gia đình, tin vào mắt nhìn hàng của con trai ông Kim Thắng đồng ý. Nhưng điều đó không nằm trong sự hài lòng của bà Cả, bà ta cho người nhà vào tiệm vải làm việc, lấy hàng tốt đem bán riêng lấy tiền lời đem hết cho Kim Chinh.

Kim Phan lặp tức đồng ý yêu cầu của má Cả góp khoản tiền vào chi phí ăn uống hằng tháng

Luôn dán mắt vào của cải của em dâu lại không thể thuyết phục được Ngọc Lệ nên lòng tham của Xuân Lan – vợ Kim Chinh ngày càng chất chồng, cô ta đã lợi dụng lúc Ngọc Lệ sơ xuất lấy hết tiền bạc, vòng vàng mà Ngọc Lệ cất giữ. Tức giận trước việc làm tráo trở của chị dâu, vợ chồng Kim Phan lập tức đòi chị dâu trả lại đồ nhưng thái độ ngang ngược của vợ chồng Kim Chinh khiến Kim Phan không khỏi bức xúc, hai bên xảy ra xung đột. Trong lúc dằn co, Kim Phan đã vô ý đẩy chị dâu làm Xuân Lan bị động thai.

Thái độ ngang ngược của vợ chồng Kim Chinh khiến Kim Phan không khỏi bức xúc

Nhìn thấy các con ẩu đả ông Kim Thăng vô cùng tức giận, ông cho rằng Kim Phan đã rất sai khi đánh anh trai và còn suýt hại chị dâu sảy thai nên đã đuổi Kim Phan và tuyên bố từ mặt. Thương con trai, bà Ba Oanh hết lời van nài, xin ông Bá Hộ tha lỗi và tự đập đầu xin tội đến ngất xỉu.

Sau vụ việc náo loạn trên, Ngọc Lệ nhận ra mình đang là mục tiêu của những con người đầy lòng tham nên quyết định bán hết nhà cửa, ruộng vườn của nhà mình giao hết cho chồng lên đường đi làm ăn. Dù đã rất nóng giận, nhưng khi nghe Kim Phan trình bày việc mình sẽ tiếp tục lên đường đi buôn, ông Kim Phan đưa cho con trai ít tiền để có thêm kinh phí. Vợ chồng Kim Chinh cũng xin được đi theo Kim Phan kinh doanh nhưng khi vừa nghe ông Kim Thăng nói về việc không còn đủ tiền cấp vốn, Xuân Lan trở mặt đòi lại số tiền vàng mà mình đã đánh cắp của Ngọc Lệ. Cho rằng mọi người đã cấu kết với nhau ém nhẹm số vàng của vợ mình Kim Phan quyết tâm: “Các người chống mắt lên xem Kim Phan này làm nên chuyện lớn”.

Nơi Tây Đô, Năm Kỉnh vẫn tiếp rượu các ông lớn để được giúp đỡ kinh doanh, sau khi tiếp rượu cô thở dài suy nghĩ thời gian sau này bản thân có thể nương tựa vào ai khi nhan sắc cũng sẽ có ngày tàn phai. Lúc này Kim Phân đã trở lại và ra vẻ quan tâm lo lắng cho Năm Kỉnh, giữa họ bắt đầu có sự khắng khít và gắn bó chặt chẽ với nhau hơn, người đẹp cũng sẵn lòng tìm người giúp đỡ để Kim Phan có thể buôn bán dễ dàng hơn

Giữa họ bắt đầu có sự khắng khít và gắn bó chặt chẽ với nhau hơn

Sau khi Kim Phan rời đi, sức khỏe bà Ba Oanh ngày càng yếu và ho nhiều hơn. Lo cho má chồng, Ngọc Lệ xin phép được đưa má mình đi khám bệnh nhưng ngay lập tức bị bà Cả phản bác với lý do tốn kém và không có người trông coi cơm nước dù Ngọc Lệ đã nói rõ tình trạng bệnh của bà Ba rất tệ.

Không một chút tin tức từ ngày chồng mình ra đi, Ngọc Lệ hết lòng nhớ mong, trông đợi và lo lắng nhưng những lúc đó chỉ có bà Ba ở bên cạnh an ủi và vỗ về cô con dâu tội nghiệp của mình.

Ngày càng gắn bó mật thiết và nhận được sự ưu ái của Năm Kỉnh, Kim Phan có dễ dàng bị xiêu lòng trước người đẹp? Với ý chí thành công làm giàu, Kim Phan sẽ hành động như thế nào?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 5  phát sóng lúc 20h ngày 21/07/2020


Bình luận

Tin cùng chuyên mục