Phim
Dâu bể đường trần tập 9: Con trai vợ lẽ vùng dậy đe dọa mạng sống của mẹ con bà cả
Trở về nhà, Kim Phan thông báo Ngọc Lệ đã cấn thai và thể hiện sự giàu có của mình qua các món quà tặng. Kim Chinh phải chịu cơn giận lôi đình của ông Bá Hộ, bà Cả như chết lặng khi con riêng của chồng nổi dậy cảnh cáo ngược lại mình.

Khi còn đang tự mãn khoe khoang mình là người giàu có, Kim Chinh đã vô ý làm vỡ cái bình quý của một tiệm đồ cổ. Ông chủ tiệm đưa ra giá đền bù rất cao khiến Kim Chinh choáng váng. Không đủ tiền chi trả, Kim Chinh bèn mua thức ăn ngon về, kể cho Kim Phan nghe sự tình và muốn em trai đứng ra lãnh nợ giúp. Dù đã đoán được việc làm của anh mình nhưng khi thấy nghe số tiền cần phải đền, Kim Phan cũng phải há hốc vì bất ngờ. Lấy cớ bà Ba còn đang chịu sự kiểm soát của bà Cả, Kim Chinh bắt ép Kim Phan phải thay mình chịu trách nhiệm.

Không thể làm gì khác, Kim Chinh đến tìm gặp ông chủ tiệm. Nhưng không phải với mục đích trả tiền vì biết rõ những thứ trong tiệm đều là đồ giả, Kim Phan gợi ý cho ông ta kế hoạch kinh doanh thu được lợi thuận cao từ việc làm giả các món đồ trang sức. Thấy được sự khả quan, ông chủ tiệm đồ cổ cảm thấy hứng thú và bãi bỏ số tiền nợ của Kim Chinh.

Cùng nhau trở về quê thăm nhà, Kim Phan thông báo vợ mình đã có tin vui. Vì Ngọc Lệ đang mang thai, bà Ba Oanh sức khỏe lại không tốt nên Kim Phan xin phép được mướn thêm người ở về phụ giúp việc trong nhà và tự mình sẽ chi trả chi phí. Kim Phan còn thể hiện sự thành công trong việc làm ăn trước mặt gia đình khi không tiếc tiền mua tặng mọi người những món quà xa xỉ, đắt đỏ.

Nghe Kim Phan nói về việc làm ăn thuận lợi, ông Bá Hộ vô cùng tin tưởng và muốn cho con trai mượn thêm vốn để đi buôn nhưng khi nghe nhắc đến việc đưa Kim Chinh theo cùng, Kim Phan đã thẳng thừng từ chối và kể với cha rằng Kim Chinh đã say mê cô gái ở Tây Đô, bịa đặt ra chuyện Kim Chinh quấy nhiễu vị tiểu thư đến mức suýt bị bắt giam khiến ông Kim Thăng vô cùng giận dữ chạy đi tìm con trai lớn để đánh phạt.

Sau việc mách tội Kim Chinh, Kim Phan bị bà Cả gọi vào chất vấn. Biết được ông Bá Hộ cho con trai út mượn tiền làm ăn, bà ta giở giọng điệu ngang ngược đòi Kim Phan trả lại tiền và hăm dọa gây rắc rối cho bà Ba. Không còn thân phận hèn mọn nghèo nàn lúc xưa, Kim Phan giờ đã không còn bất kỳ sự ái ngại nào với bà Bá Hộ mà ngược lại còn cho biết mình đủ khả năng trừ khử má con bà Cả nếu còn cố tình đụng chạm đến mẹ mình. Không chỉ làm bà Cả bất ngờ đến câm lặng, Kim Phan còn điểm thẳng mặt chị dâu tội hay nghe lén chuyện người khác khiến Xuân Lan thấy run sợ.

Bà ta giở giọng điệu ngang ngược đòi Kim Phan trả lại tiền
Kim Phan còn điểm thẳng mặt chị dâu tội hay nghe lén chuyện người khác khiến Xuân Lan thấy run sợ

Kết thúc chuyến thăm nhà, Kim Phan từ biệt cha má và vợ để tiếp tục lên đường. Sau khi dặn dò Ngọc Lệ an tâm dưỡng thai, Kim Phan dần khuất bóng để lại cô vợ trẻ với tâm trạng đầy bất an…

Trở lại với Tây Đô, Kim Phan sẽ tiếp nối kế hoạch gì? Những điều bất ngờ nào sẽ xảy ra?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 10 phát sóng lúc 20h ngày 27/07/2020.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục