Phim
Vua bánh mì tập 2: Mẹ con Nhật Kim Anh bình an trốn thoát nguy hiểm
Sóng gió ập đến liên tiếp với gia đình của Thành Đạt. Việc Dung có thai với Thành Đạt khiến mạng sống của cô và đứa con trong bụng gặp nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vì Ngọc Khuê và Văn Tài sẽ khó mà tha cho Dung. Để bảo toàn địa vị và tham vọng của mình, Ngọc Khuê “tiến một bước” cùng Văn Tài.

Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) mãn nguyện vì cuối cùng cũng được gần gũi thân mật cùng người mình yêu thầm là Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà). Ngược lại, Ngọc Khuê chỉ lợi dụng tình yêu mù quáng của kẻ khác, vượt quá giới hạn với người đàn ông khác cũng chỉ nhằm đạt được mục đích âm mưu, toan tính của bản thân.

Qua thời gian khá lâu vẫn chưa tìm thấy Dung (Nhật Kim Anh), bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) dấy lên sự nghi ngờ về Văn Tài, ra lệnh cho hắn ta phải nhanh chóng tìm kiếm và mang Dung an toàn trở về.

Đứng trước sự nghi ngờ của bà Ngà, Văn Tài vẫn bình tĩnh nói dối, khẳng định đang tích cực tìm kiếm Dung.

Mặc khác, Ngọc Khuê báo đã mang thai con trai của Văn Tài được ba tháng. Dã tâm của Ngọc Khuê ngày một lộ rõ hơn bao giờ hết. Thổ lộ toan tính của mình với Văn Tài, Ngọc Khuê sẽ đưa con trai mình trở thành người nối dõi duy nhất của gia đình họ Trần. Cô ta tham vọng tất cả tài sản sự nghiệp của công ty Thành Phát sẽ thuộc về con mình, mọi thứ đều sẽ là của đứa bé này. Đồng thời nhắn nhủ Văn Tài mau chóng tìm ra, xử lý cái thai sao cho biến mất mãi mãi đồng thời diệt đường trở về của Dung.

Ngọc Khuê thành công biến người đàn ông này từ phụ tá của chồng trở thành tay sai đắc lực giải quyết mọi thứ ngán đường mình.

Dung trốn đến miền quê xa, được bác sĩ Dương (Thanh Thức) cưu mang cho làm y tá ở phòng khám nhỏ. Thế nhưng chưa được bao lâu thì Văn Tài lại tìm đến. Suýt bắt được Dung thì bác sĩ Dương liều mình đưa bản thân ra chặn đường kéo dài thời gian giúp cô bỏ trốn. Kết quả bác sĩ bị hai tên đàn em của Văn Tài đánh đập bầm dập. Bụng mang dạ chửa còn phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi của Văn Tài, Dung kiệt sức và có dấu hiệu đau đẻ.

Cô tuyệt vọng quỳ xuống cầu xin hắn tha cho mình và đứa con sắp sinh.

Sau đó cô được mang về lại phòng khám sinh con. Ngay khi vừa sinh xong, Dung không muốn liên lụy bác sĩ đã ngồi dậy cảm tạ ngay và muốn bỏ trốn liền. Ngược lại, Ngọc Khuê cũng mang bầu lại ung dung tự tại mà hưởng thụ cuộc sống. Còn khẳng định với nhà họ Trần chắc chắn lần này mình sinh được một đứa con trai.

May mắn bác sĩ Dương đã sắp xếp dì Bảy đưa Dung thoát khỏi bàn tay của Văn Tài bằng cửa sau ngay trong đêm.

Một lần nữa lại bị Văn Tài chặn đường, Dung biết rõ trẻ con vô tội, khẩn khoản cầu xin hắn. Vốn chỉ một mực muốn xử lý Dung, Văn Tài bất ngờ mủi lòng nương tay. Đồng ý tha cho Dung với điều kiện hứa từ giờ đến chết phải trốn thật kỹ, đừng bao giờ để hắn ta gặp lại. Dung và đứa bé không bao giờ được bén mảng tới gần Thành Đạt (Cao Minh Đạt). Quyết định này cho thấy ít nhất Văn Tài vẫn còn tồn tại chút tính người.

Dung mừng rỡ hứa với hắn ta, rồi vội vã ôm đứa con đỏ hỏn quay đầu hướng ngược lại dần chìm trong đêm tối.

Dung đặt tên con là Hữu Nguyện, theo y lời của Thành Đạt trong một lần trò chuyện đặt tên con với cô. Hữu Nguyện nghĩa là một người luôn cố gắng làm hết khả năng của mình trong mọi chuyện. Ngồi trên chuyến xe rời xa khỏi nơi nguy hiểm, có lẽ đây cũng là chuyến xe đưa mẹ con cô tới nơi có hạnh phúc đón chờ. Từ đây, cuộc đời hai đứa bé đã được định sẵn số mệnh cho riêng mình.

12 năm sau, cuộc sống của hai mẹ con Dung tuy vật chất còn khó khăn thiếu thốn nhưng tinh thần thì vô cùng vui vẻ. Tuy chỉ là thợ may lại còn ở nhà thuê nhưng Dung và Hữu Nguyện đang có cuộc sống hạnh phúc bình dị đáng ngưỡng mộ.

Vất vả khó khăn trăm bề mới sinh được Hữu Nguyện nhưng không vì thế mà Dung nuông chiều cậu. Hữu Nguyện vô tư lớn lên dần dần, nay đã là một cậu bé mạnh mẽ, hiếu động có phần nghịch ngợm. Trên đường đi lấy lục bình về cho mẹ, lần đầu cậu gặp Lan Anh đang thả bộ thơ thẩn. Đây cũng là người con gái cậu yêu trong tương lai.

Dung sẵn sàng răn dạy đánh mắng bất kể khi nào Hữu Nguyện làm sai điều gì.

Bởi được người mẹ Ngọc Khuê nuông chiều cưng như cưng trứng, Gia Bảo lớn lên có tính cách ương bướng. Bên cạnh đó, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu giữa bà Ngà và Ngọc Khuê ngày càng khắc sâu qua những lần tranh cãi cách nuôi dạy đứa cháu trai duy nhất – Gia Bảo.

Không thích đi xưởng bánh cậu liền không nghe lời người lớn, lập tức đóng cửa trốn trong phòng riêng.

Liệu cuộc sống của mẹ con Dung sẽ có những diễn biến gì tiếp theo? Để can thiệp vào cách dạy con sai lầm của Ngọc Khuê, bà Ngà sẽ có hành động gì?

Đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 3, phát sóng lúc 20h ngày 24/09/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục