Phim
Nhân (Thanh Duy) trả giá bằng mạng sống, Nghĩa (Thanh Thức) mất 6 năm để tìm lại Vy (Tú Vi)
(Thử thách cuộc đời - Tập cuối) Nhân phải trả giá cho những tội ác mà mình đã gây ra. Sau nhiều năm bỏ đi, Nghĩa cuối cùng cũng tìm thấy Vy…

Biết Nghĩa không dễ dàng bỏ cuộc trong việc cứu bé Chính, Nhân cố tình đánh lạc hướng để Nghĩa chạy theo chú tài xế Thành. Ngay khi biết Nhân đã lừa mình, Nghĩa vội vàng tìm hiểu địa điểm giao tiền và một mình chạy đến đó.

Vì không liên lạc được với Nghĩa nên Long và thám tử của Nghĩa đã tìm đến hỏi thẳng Nhân. Trước lời buộc tội của Long rằng Nhân đã bắt cóc bé Chính và hãm hại Nghĩa khiến ai cũng bàng hoàng. Nhân lập tức phủ nhận mọi chuyện.

Lúc này Long mới phanh phui mọi việc từ chuyện Nhân nghi ngờ bé Chính là con của Nghĩa nên mới muốn giết hại cả bé Chính và Nghĩa. Long khẳng định Nhân đã bị Ngọc lừa, và chính Ngọc đã thuê y tá ở Trung tâm xét nghiệm tráo đổi kết quả xét nghiệm để bé Chính không phải là con của Nhân nhằm phá hoại gia đình Nhân để Ngọc trở thành vợ chính thức! Giám đốc của Trung tâm này cũng chính thức xin lỗi Nhân và trao trả kết quả chính thức cho anh ta. Nhân đau khổ xâu chuỗi lại mọi việc và nhận ra bé Chính đúng thật là con của mình. Nhân vội lao đi cứu bé Chính.

Trong khi đó, Nghĩa cũng đang nỗ lực cứu bé Chính từ trong sào huyệt của Thắng. Sự xuất hiện kịp thời của Vy đã giúp bé Chính được đưa ra khỏi nơi nguy hiểm. Nhưng Nghĩa yếu thế nên bị Thắng và đàn em tấn công. Nghĩa bị đẩy ngã đúng vào va li tiền mà Nhân mang giao Thắng. Va li phát nổ khiến Thắng cũng bị thương nặng.

Nhân vừa chạy đến, hốt hoảng khi mìn cài trong va li đã nổ tự bao giờ. Nhân tra hỏi Thắng. Thắng tức giận vì Nhân dám cài mìn giết mình . Thắng nhặt khẩu súng, nổ thẳng vào người Nhân …

Trước khi qua đời, Nhân thú nhận đã thuê bác sĩ và người giúp việc bỏ thuốc độc hại Hương và xin Nghĩa tha thứ. Nhân chỉ ray rứt khi báo ứng nhân quả lại trút lên con trai và chính Nhân đã giết chết bé Chính. Nghĩa vội trấn an Nhân vì bé Chính vẫn còn sống. Cũng như Nhân, Ngọc cũng nhận quả báo khi bị bỏng nặng và mất đi gương mặt xinh đẹp.

6 năm trôi qua, đôi oan gia Long – Trâm chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Nghĩa cũng tìm gặp được Vy và nhất quyết không bao giờ buông tay Vy thêm lần nào nữa.

Khép lại bộ phim truyện Việt Nam “Thử thách cuộc đời”,  mờiquý khán giả tiếp tục đón theo dõi bộ phim Hoa hồng cho sớm mai sẽlên sóng vào lúc 20 giờ các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục