Phim
“Tiếng sét trong mưa”: Vợ ngoại tình, con trai chết trước mặt, sự nghiệp tiêu tan, Khải Duy chết là hợp lý
"Một người sống với nỗi đau con chết, vợ loạn luân, sự nghiệp tiêu tán thì sẽ ra sao? Cái này người ta nói là sống không bằng chết" - Biên kịch phim Tiếng sét trong mưa nói về số phận của Khải Duy.

Tập cuối của phim truyền hình Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng vào tối 2/11. Trong tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết bi thảm liên quan đến gia đình Khải Duy (Cao Minh Đạt). Cụ thể, Khải Duy bị tử hình vì giết hơn trăm mạng người. Thanh Bình vì đỡ đạn cho Khải Duy nên chết trong oan ức. Hạnh Nhi không chịu nổi cú sốc từ cái chết của Thanh Bình nên đã hóa điên. Xuân mất trí nhớ, Phượng ở bên cạnh chăm sóc cho anh.

"Tiếng sét trong mưa": Vợ ngoại tình, con trai chết trước mặt, sự nghiệp tiêu tan, Khải Duy chết là hợp lý  - Ảnh 1.
Khải Duy.

Nhiều khán giả cho rằng cái kết này quá mức bi thảm, vì không 1 ai ở Tiếng sét trong mưa được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Nhân vật được yêu thích nhất phim – Khải Duy cuối cùng cũng chết, còn Thị Bình (Nhật Kim Anh) thì hiện rõ là người đàn bà yếu đuối nhu nhược, suốt ngày chỉ biết khóc. Con chết cũng khóc, chồng chết cũng khóc, gặp lại mẹ chồng càng khóc nhiều hơn, Thị Bình không làm được gì ngoài chuyện khóc.

"Tiếng sét trong mưa": Vợ ngoại tình, con trai chết trước mặt, sự nghiệp tiêu tan, Khải Duy chết là hợp lý  - Ảnh 2.
Thị Bình.

Trước làn sóng phẫn nộ từ khán giả, biên kịch Hạ Thu đã chính thức lên tiếng. Theo đó, bà giải thích rằng chuyện để Khải Duy bị tử hình cũng là quyết định hợp lý. Biên kịch Hạ Thu chia sẻ: “Một người sống với nỗi đau con chết, vợ loạn luân, sự nghiệp tiêu tán thì sẽ ra sao? Cái này người ta nói là sống không bằng chết. Dù gì thì cậu Ba cũng giết người. Nhân quả không chừa bất cứ ai. Ta thương cậu sinh nhầm thời cuộc, ta trách trời tạo cảnh bi ai. Bi kịch hôm nay không hẳn do bà Hội trăm phần. Trong đó có bản thân cậu, có sự yếu đuối nhu nhược của Thị Bình”.

“Nhưng cậu phải chết vì cái ác không được phép tồn tại trên đời. Cái chết có thể là chấm hết, cũng có thể là hồi sinh. Một cậu Ba Khải Duy độc ác đau khổ phải chết đi, để một cậu Ba nhân hậu hồi sinh. Để chúng ta biết rằng lưới trời tuy thưa mà không lọt. Để chúng ta sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời mình. Mỗi con người chỉ một lần được sống, nên phải sống sao không phải thốt lên hai chữ giá như”.

"Tiếng sét trong mưa": Vợ ngoại tình, con trai chết trước mặt, sự nghiệp tiêu tan, Khải Duy chết là hợp lý  - Ảnh 3.
"Tiếng sét trong mưa": Vợ ngoại tình, con trai chết trước mặt, sự nghiệp tiêu tan, Khải Duy chết là hợp lý  - Ảnh 4.
Khải Duy bị tử hình còn Hạnh Nhi thì hóa điên ở tập cuối.

“Ước gì có thể làm lại từ đầu. Trách Thị Bình không nói thì ngày hôm nay chúng ta phải sống mạnh mẽ lên, chuyện gì cũng có thể nói ra, đừng im lặng mãi trong lòng. Cũng đừng nghĩ mình làm như vậy là muốn tốt cho người khác. Ở đây bà Hội ban đầu cũng muốn tốt cho con, mới tìm một cô vợ môn đăng hộ đối. Thị Bình cũng nghĩ im lặng là tốt cho gia đình cậu Ba, cho các con. Mỗi con người có cách sống và cách nghĩ khác nhau, ta không nên áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác”.

"Tiếng sét trong mưa": Vợ ngoại tình, con trai chết trước mặt, sự nghiệp tiêu tan, Khải Duy chết là hợp lý  - Ảnh 5.
Lỗi 1 phần do Thị Bình quá nhu nhược.

“Phim đã đi tới tập cuối. Thu biết khán giả buồn nhiều, thương cậu Ba nhiều. Thu cũng vậy, dù sao cậu Ba cũng là nhân vật Thu viết ra. Thu yêu cậu nhiều hơn mọi người nữa. Ngày viết phân đoạn này Thu khóc như mưa. Trái tim như bị bóp nát. Nhưng hãy tin vào nhân quả, vào điều tốt đẹp. Sinh mạng cậu quý giá vậy thì sinh mạng của gia đinh, của anh Lũ cũng quý giá không kém. Cậu biết đau trước cái chết con trai thì mẹ Lũ cũng đau như vậy. Cậu phải chạm vào cái chết mới hiểu cuộc sống quý giá thế nào. Cái chết có thể là sự bắt đầu cho một cuộc đời mới. Ta hãy chờ những điều tốt đẹp nhất”.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục