Phim
Vua bánh mì tập 13, 14: Con trai trưởng nhà họ Trần thoát khỏi tay bọn buôn người
Cùng trở về nhưng cậu ấm Gia Bảo thì được mong chờ, còn Hữu Nguyện nhận lấy cơn thịnh nộ của Ngọc Khuê. Bôn ba tìm mẹ theo sự lừa bịp của Văn Tài, Nguyện phá vỡ lời hứa với ông Đạt. Càng ngày càng mất nhân tính, Văn Tài đưa đứa nhỏ 12 tuổi cho bọn buôn người. Ở hiền gặp lành, Nguyện may mắn thoát nạn.

Biết con gái lớn tham vọng trở thành người thừa kế của công ty, Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) gạt phắt chặt đứt ước mơ của con. Ai cũng đừng hòng chạm vào cái ghế cô ta nung nấu chiếm lấy từ lâu cho Gia Bảo.

Không chấp nhận an phận, cô con gái cãi tay đôi với người mẹ chỉ biết trông cậy vào đứa con trai bảo bối.

Trước sự ép buộc của Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái), Hữu Nguyện tạm gác chuyện tìm mẹ, cùng Gia Bảo trở lại nhà họ Trần. Vừa về đến nhà, Ngọc Khuê lao vào mắng mỏ Nguyện dụ dỗ con trai cô ta bỏ nhà đi, còn vu oan cậu bé ăn cắp số tiền bị mất.

Chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì cậu em hèn nhát sợ bị phát giác ăn cắp tiền tiếp tục đổ tội con trai Dung (Nhật Kim Anh) xúi giục trộm tiền của Khuê.

Là người từng trải Thành Đạt (Cao Minh Đạt) nhìn ra chân tướng, không bị trúng mưu kế của Bảo. Biết Nguyện không nói dối, tất nhiên ông Đạt không hề phạt cậu bé. Nguyện là một đứa bé rất đặc biệt đối với ông. Nghe tin người tình cũ mất tích từ Nguyện, ông Đạt chắc như đinh đóng cột sẽ sớm tìm được mẹ mang về cho con.

Đồng thời, bắt con trai hứa từ nay không được tự ý rời khỏi nhà mà không xin phép trước.
Trước khi chuyển đến trung tâm bảo trợ xã hội sống vì ba đi tù về tội bạo hành trẻ em, Lan Anh gửi thư tạm biệt người bạn thân duy nhất.

Đáng chú ý, cô cung cấp manh mối chính Văn Tài đã đưa tiền cho ba Lan Anh bắt cóc mẹ Nguyện. Cả cô bạn thân và người mẹ thân yêu đều không biết bao giờ mới gặp lại. Mới 12 tuổi nhưng Hữu Nguyện phải nếm đủ mùi vị của chia ly.

Thản nhiên giật lá thư đốt trước mặt Nguyện, Văn Tài xóa sổ bằng chứng duy nhất có thể uy hiếp bản thân.

Dùng tính mạng người mẹ mất tích đe dọa cậu bé, hắn ta lừa dối rằng người biết Dung còn sống hay chết chính là mình. Với điều kiện ngoan ngoãn rời khỏi nhà họ Trần, tới chết cũng không bao giờ bén mảng quay lại thì Nguyện mới được gặp mẹ. Nếu cậu tiếp tục ở lại, Dung lập tức phải chết. Nguyện bị những lời dối trá làm hiểu lầm tin Văn Tài đang giữ mẹ trong tay.

Cậu bé non nớt khẩn khoản cầu xin tên độc ác cho mình gặp lại mẹ.
Vẻ mặt giảo hoạt của Tài chứng tỏ lần rời đi này của Nguyện lành ít dữ nhiều.
Ngay trong đêm, Hữu Nguyện được Văn Tài đưa lên chiếc xe đi xa tìm mẹ.

Đắc ý tống được cái gai lớn nhất ra khỏi tầm mắt, từ nay không còn gì có thể ảnh hưởng đến kế hoạch giành quyền thừa kế cho con trai ruột.

Được mẹ động viên, Gia Bảo quyết tâm từ bây giờ sẽ sống mạnh mẽ hơn không hèn nhát, nhất định thành công nối nghiệp ông Đạt. Không chịu thua Nguyện, cậu ta muốn chứng minh rằng mình mới là kẻ giỏi nhất.

Nhưng không biết rằng người cha ruột lại vừa dọn đường sẵn cho mình, Bảo chẳng thể tự đứng trên đôi chân bằng sức lực chính mình.

Bên này đến lúc bản thân sắp bị bắt đem bán, Hữu Nguyện mới nhận ra Văn Tài chỉ lừa mình. Lợi dụng lúc bọn buôn người không đề phòng, cậu thục mạng bỏ chạy.

Tia hy vọng gặp lại mẹ vừa lóe lên lại dập tắt.
Suýt bị bắt thì may mắn được thầy Phan (Tấn Thi) kéo vào góc khuất lẩn tránh bọn buôn người đang đuổi theo.

Tình cờ ông lão cũng chính là người thầy dạy làm bánh năm xưa của Thành Đạt, giờ đây lại cứu con của học trò khỏi hiểm nguy trong gang tấc. Đây quả là mối lương duyên kỳ lạ. Chưa ăn xong chiếc bánh được cho, Nguyện vội vã tiếp tục lên đường tìm mẹ.

Không thể trông cậy vào ai, cậu biết bản thân mà không làm thì sẽ không ai làm.
Tưởng đã thoát khỏi bọn buôn người, ai ngờ khi trời sáng con trai Dung tiếp tục bị truy bắt.
May mắn thay, khi Nguyện kiệt sức ngất xỉu trên chiếc xe khách vừa trốn lên thì được dì Thanh – bà chủ xưởng bún nhỏ cưu mang chăm sóc.
Nhờ Hữu Nguyện báo nên dì Thanh phát hiện toàn bộ gạo vừa nhập để làm bún đều mốc trầm trọng.

Dì kiên quyết bắt chồng phải đổi lại hết số gạo mốc. Sự thật ông chồng đã âm thầm cố tình nhập gạo mốc của cô bán gạo lẳng lơ với giá rẻ mục đích đút túi riêng. Cho rằng Nguyện phá đám chuyện mình đã giấu vợ, ông Ba vốn không ưa cậu bé lớn tiếng xúc phạm Nguyện là đứa không cha không mẹ, trôi sông lạc chợ.

Dù tỏ ra mạnh mẽ và được dì Thanh an ủi nhưng trái tim con trai Dung vẫn tổn thương không ít.

Cuộc sống sắp tới của Hữu Nguyện tại xưởng bún sẽ vấp phải chuyện gì nữa? Hành trình cô độc tìm mẹ đầy gian nan của cậu bé 12 tuổi liệu có thành công?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 15 phát sóng lúc 20h ngày 08/10/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục