Phim
Vua bánh mì tập 6: Thân Thúy Hà trực tiếp đấu khẩu tay đôi với mẹ chồng
Không còn cách nào khác để bảo vệ an toàn mãi mãi và cũng vì tương lai của con trai, Dung liều lĩnh gửi Hữu Nguyện lại nhà họ Trần. Chưa hề đòi hỏi quyền lợi cho bản thân chịu thiệt thòi suốt nhiều năm, thế nhưng sự xuất hiện trở lại của Dung khiến Ngọc Khuê và Văn Tài căm tức tột cùng.

Giáp mặt được cố nhân, Dung (Nhật Kim Anh) xác nhận với Hữu Nguyện, Tổng giám đốc công ty bánh kẹo Thành Phát chính là ba của cậu bé. Nghe tin Dung dẫn con trai trở về, bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) không thể tin nổi vào tai mình.

Đứa cháu trai ruột bà ngóng trông mười hai năm trời cuối cùng cũng quay lại.

Cùng lúc, ông Đạt (Cao Minh Đạt) chất vấn Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái) biết rõ sự thật lại nói Hữu Nguyện chỉ là trùng tên với đứa con trai của ông thôi. Văn Tài biện minh lấy lý do vì muốn giữ hòa khí trong nhà. Thành Đạt gay gắt mắng hắn không có quyền tự tiện quyết định chuyện trong nhà, chỉ cần làm đúng những gì được yêu cầu và cảnh cáo tái phạm sẽ không bỏ qua.

Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) vô cùng căm tức khi mẹ con Dung xuất hiện. Cô ta hỗn hào vô lễ thẳng mặt bà Ngà, nhìn Dung bằng ánh mắt hình viên đạn.

Khuê không nể nang phản đối không bao giờ chấp nhận một đứa thấp kém bước chân vào gia đình, chỉ có con trai của mình mới là con trai của ông Đạt.

Theo bà Ngà, con cháu trong nhà họ Trần thì phải ở trong căn nhà ấy, được nuôi dạy tử tế. Bà thách thức Ngọc Khuê chẳng lẽ muốn bị đồn đại chồng mình có con riêng lưu lạc bên ngoài hay chồng mình có hai gia đình. Khi nào bà còn sống sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra. Tất nhiên Thành Đạt mới là chủ gia đình, người có quyền quyết định tối cao. Ông bắt mọi chuyện chấm dứt ở đây, đều nghe theo ý muốn của bà Ngà, không bàn cãi nữa.Không thể lay chuyển được sự việc, Khuê tức giận ném bể ly trước sự hoảng hốt của cả nhà.

Bên này, Dung giải thích lý do đột nhiên biến mất rồi lại trở về bởi nghĩ bản thân có thể nuôi dạy con nhưng cô đã lầm. Lần đưa Hữu Nguyện nhận nhà họ Trần này vì không muốn con trai tiếp tục chịu khổ đi đâu cũng bị cười nhạo không cha, muốn nó nhận được sự tôn trọng. Cô lựa chọn không vạch trần cặp đôi ác độc kia.Dung gửi gắm Hữu Nguyện cho bà Ngà, mong bà bảo bọc che chở, nuôi dạy con trai nhỏ nên người.Thương xót cô y tá năm xưa, vừa giàn giụa nước mắtbà Ngà vừa an ủi Dung đã làm đúng vì tương lai đứa nhỏ.

Đồng thời, Dung đứng ngoài cửa phòng cầu xin Khuê dù trước đây thế nào thì hãy rủ lòng thương chấp nhận cho Hữu Nguyện được ở lại.

Về phần Hữu Nguyện, chỉ nghĩ xong xuôi mọi chuyện sẽ cùng mẹ đi về, không hề biết sắp phải rời xa vòng tay mẹ thời gian dài. Cậu đưa đôi mắt hiếu kỳ, lo lắng nhìn mọi thứ cùng những người xa lạ.

Đến khi phát hiện mẹ muốn rời đi mà không dẫn theo mình, Nguyện gào khóc chỉ muốn sống với mẹ, xin mẹ đừng bỏ mình lại.

Dung gạt nước mắt dặn dò con trai nhỏ đừng khóc mà phải kiên cường mới là đàn ông thực sự. Tương lai có khó khăn tới mức nào cũng phải dũng cảm làm hết sức vượt qua như cái tên của mình.

Dứt ruột để máu mủ rời xa, Dung tất nhiên không đành lòng nhưng không còn cách nào khác. Tất cả đều vì tương lai của Hữu Nguyện.

Mặc con trai gào khóc, thất thểu rời xa nhà Thành Đạt nhưng trên đường về Dung bị Văn Tài chặn đường đe dọa sẽ phải hối tiếc về những gì đã làm. Lúc này đây Dung không còn e sợ mà cảnh cáo đụng đến Hữu Nguyện cô sẽ không tha cho hắn. Hắn ta không biết rằng bất kỳ người mẹ nào cũng sẵn sàng hy sinh vì con của mình, họ sẽ làm mọi việc để con có thể được hạnh phúc.

Dù được ở trong phòng riêng sang trọng hơn nhà cũ rất nhiều nhưng Hữu Nguyện vẫn không cầm được nước mắt. Đang điên tiết uống rượu vì không cản trở được mẹ con Dung, lại nghe tiếng khóc của Nguyện văng vẳng, Ngọc Khuê liền cho cậu một cái tát mạnh ngã xuống đất.

Cô ta lấy cớ nữ chủ nhân gia đình đòi dạy dỗ Hữu Nguyện như cách bà Ngà đã dạy dỗ Gia Bảo.

Bất ngờ thay, Ngọc Khuê đồng ý cho Hữu Nguyện sống trong nhà họ Trần nhưng kèm theo một điều kiện. Ông Đạt không được nhận Hữu Nguyện là con trên pháp lý lẫn danh nghĩa. Cô ta tự tin ra điều kiện bởi sắp tới Thành Đạt có nhiều dự án làm ăn. Nếu không có sự hỗ trợ của ngân hàng Á Việt khó thành công, mà chủ tịch ngân hàng Á Việt là người từng mang ơn gia đình Ngọc Khuê.

Từ lúc có người không mời mà đến, Gia Bảo đã tỏ thái độ không ưa nhất là khi bà nội luôn nghiêm khắc với mình lại cư xử dịu dàng, tự tay nấu đồ ăn cho Hữu Nguyện. Bảo không chấp nhận mình có một người anh và miệt thị Nguyện.

Bảo cảnh cáo Nguyện nếu bây giờ không tự giác rời đi, thì cũng có một ngày bị đuổi khỏi nhà họ Trần, mẹ của cậu ta sẽ không tha cho.

Sau khi cùng Ngọc Khuê đến chỗ hẹn riêng, Văn Tài lập tức thanh minh lúc đó Dung vừa sinh xong và quyết tâm bảo vệ đứa con.

Nhìn thấy cảnh ấy khiến hắn không nỡ ra tay theo sự ra lệnh của Ngọc Khuê.

Cuộc sống sắp tới của Hữu Nguyện tại căn biệt thự xa hoa nhưng lạnh lẽo nhà họ Trần như thế nào? Liệu những kẻ độc ác Văn Tài, Ngọc Khuê sẽ có hành động gì tiếp theo để diệt trừ hậu họa?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 7 phát sóng lúc 20h ngày 29/09/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục