Phim
Vua bánh mì tập 7: Đắc ý chưa bao lâu, cháu trai đích tôn bị chính chị ruột vạch trần
Một thân một mình cô đơn ở lại nhà cha ruột không có mẹ bên cạnh, Hữu Nguyện sống từng ngày quả chẳng dễ dàng. Sau khi trải qua những khó khăn, có lẽ cậu bé sẽ học được cách tồn tại ở nhà họ Trần và trưởng thành hơn trong suy nghĩ.

Phẫn uất vì không xử lý được chuyện mẹ con Dung (Nhật Kim Anh), Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) tức tối, nức nở trong vòng tay của Văn Tài (NSƯT Trương Minh Quốc Thái).

Văn Tài hứa với người tình dù Dung có làm gì cũng sẽ tìm cách đối phó, không bao giờ để ảnh hưởng đến vị trí của hai mẹ con Khuê.

Hiu quạnh trong căn nhà nhỏ trống vắng ở quê, Dung nước mắt lưng tròng, nghĩ về con đến cơm cũng không nuốt nổi. Bên nhà họTrần, Hữu Nguyện không còn khóc lóc gọi mẹ, bất cứ khi nào trò chuyện với bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) đều liên tưởng kể ra hình ảnh người mẹ của mình.

Rõ ràng, trong lòng cậu bé luôn nhớ nhung Dung vô cùng.

Ban đầu Nguyện còn ngại ngùng ra ngồi chung bàn ăn với những người đột nhiên trở thành người thân của mình. Chỉ khi nhớ về lời mẹ dặn phải luôn kiên cường, phải sống ở đấy thì mới có cơ hội thành người như ba Đạt (Cao Minh Đạt), cậu bé ăn lấy ăn để ngay như thể ăn vào sẽ làm cậu trở nên mạnh mẽ hơn.

Một hôm Nguyện xin phép bà nội gọi điện cho Dung.Vì muốn làm cho mẹ an lòng mà cậu bé nói dối cuộc sống ở Sài Gòn rất tốt, ai cũng thân thiện, quan tâm tới mình. Ngược lại, sự thật tất cả đều lạnh nhạt, xa lánh cậu.

Hữu Nguyện còn dặn dò mẹ yên tâm đừng lo lắng, bởi mình đã quen với cuộc sống ở đấy rồi.
Thấy cháu trai hiểu chuyện, biết suy nghĩ cho người khác, bà Ngà hết sức hài lòng. Đây là đức tính chưa từng thấy xuất hiện từ ba đứa cháu khác.

Con gái thứ hai của gia đình Thành Đạt – Thụy Minh thương hại Nguyện đề nghị Gia Bảo nên cho Nguyện chơi đá banh chung thì liền bị gạt phắt. Đối với Bảo, Nguyện đã có bà nội và ba thương là quá đủ.

Đồng thời lại thấy cảnh bà Ngà ân cần chăm sóc cháu trai mới, lòng ghen tức của Gia Bảo trỗi dậy một lần nữa vì trước giờ bà chưa bao giờ vui vẻ với các đứa cháu khác vậy cả.

Quá đáng hơn, Gia Bảo mưu mẹo đổ tội cho Hữu Nguyện là thủ phạm trộm cây viết mực thơm của chị cả Thụy Kha. Trước đó, Bảo cho Nguyện đôi giày để chơi đá bóng chung rồi dụ dỗ giày dơ nên Nguyện phải mang xuống dưới lầu chà sạch.

Viện cớ để Nguyện xuống lầu, Bảo lẻn vào bỏ cây viết mực thơm trong phòng Nguyện hòng vu oan giá họa.
Con trai Dung vô tư không mảy may nghi ngờ lòng tốt bất thường, chẳng hề biết rằng mình sắp rơi vào một cái bẫy.

Đúng lúc các chị em ở phòng Nguyện phát hiện cây viết, Gia Bảo liên tục khiêu khích khiến cậu định dùng nắm đấm giải quyết thì bà Ngà xuất hiện. Vật chứng xác thực, bà buộc phạt đòn oan dù biết Nguyện thật sự không phải kẻ ăn cắp. Hiểu rõ gia đình mình hơn ai hết, bà Ngà biết nếu đứng lên bênh vực thì đứa cháu trai nhỏ sẽ càng bị cô lập. Cách duy nhất hiện tại để Hữu Nguyện có thể sống trong nhà họ Trần chính là bị oan cũng phải cố gắng chịu đựng.

Bà cố gắng răn dạy cậu bé 12 tuổi sau này sẽ còn nhiều chuyện oan ức hơn, tuyệt đối không được tức giận càng không được dùng vũ lực giải quyết.

Nhìn cảnh Nguyện chịu phạt oan, Gia Bảo cực kỳ đắc ý. Thế nhưng chị cả Thụy Kha sáng suốt đã biết thừa sự thật là đâu. Một chút trò vặt vãnh trẻ con tất nhiên sớm bị cô bé nhìn thấu. Hành động của cậu em quá lộ liễu, Bảo có thể lấy thẳng cây viết ở đâu trong phòng Nguyện ra mà không cần lục tìm, chứng tỏ từ đầu cậu ta đã giấu cây viết vào nên mới biết chính xác vị trí của nó. Không chỉ thế, cô cảnh cáo Bảo không được giở trò gây rắc rối cho người khác nữa, tái phạm sẽ không bỏ qua.Thụy Kha cũng không thích Nguyện nhưng lại càng không thích tính nhỏ mọn của Gia Bảo.

Đêm khuya thanh vắng, con trai Dung bị khứu giác trời cho của mình đánh thức, mắt nhắm mắt mở đi theo mùi thơm bản thân ngửi được cách từ rất xa. Mùi thơm chỉ đường dẫn lối thế nào lại đến khu vực làm việc của ông Đạt, nơi luôn cấm không ai được bước vào làm phiền. Không nén nổi tò mò, Hữu Nguyện lặng lẽ chăm chú quan sát công đoạn ba làm bánh mì qua khe cửa. Đúng lúc này, đột nhiên cậu bị Văn Tài bịt miệng kéo đi từ phía sau.

Hành trình sống tại nhà cha ruột của Hữu Nguyện sẽ gặp những khó khăn gì tiếp theo? Cậu bé có gặp rắc rối không khi tự ý đến gần khu vực làm việc của ba? Liệu đến khi nào mẹ con Dung mới gặp lại nhau?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 8 phát sóng lúc 20h ngày 30/09/2020 trên THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục